Aliko Dangote: Tỷ phú người Nigeria và khối tài sản của ông

Aliko Dangote, người giàu nhất ở Nigeria và Châu Phi, có giá trị tài sản ròng ước tính hơn 21,6 tỷ USD. Ông sinh vào ngày 10 tháng 4 năm 1957 tại Kano, Nigeria, trong một gia đình Hồi giáo giàu có. Aliko đã phát triển ý tưởng kinh doanh của riêng mình và thành lập Tập đoàn Dangote vào năm 1977. Tập đoàn này là tập đoàn công nghiệp lớn nhất ở Nigeria và đang đa dạng hóa sang nhiều lĩnh vực, bao gồm đường, muối, bột mì, gạo, xi măng, phân bón và nhiều lĩnh vực khác. Aliko Dangote cũng đã đóng góp cho việc phòng chống Ebola ở Nigeria.

Aliko Dangote giá trị ròng là
21,6 tỷ USD

Tiểu sử của Aliko Dangote Wiki

Alhaji Aliko Dangote sinh ngày 10 tháng 4 năm 1957 tại Kano, Nigeria, là con trai của một gia đình Hồi giáo tương đối giàu có nhưng đã phát triển ý tưởng kinh doanh của riêng mình. Tạp chí Forbes đã xếp hạng Aliko là người giàu nhất ở Nigeria và Châu Phi, và là người giàu thứ 67 trên thế giới vào năm 2015.

Vậy Aliko Dangote giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng Aliko có giá trị tài sản ròng ước tính hơn 21,6 tỷ USD, phần lớn tài sản của ông có được từ hoạt động kinh doanh buôn bán hàng hóa từ cuối những năm 1970.

Aliko Dangote trị giá 21,6 tỷ USD

Aliko Dangote quan tâm đến kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí còn mua kẹo với số lượng lớn rồi bán trong sân trường. Anh học tại trường trung học Capital, Kano, và tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh tại Đại học Al-Azhar ở Cairo, Ai Cập, sau đó trở về Nigeria để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình với khoản vay từ người chú của mình.

Aliko thành lập Tập đoàn Dangote vào năm 1977 với tư cách là một công ty thương mại và giá trị tài sản ròng của ông bắt đầu tăng lên. sản xuất xi măng và giao thông vận tải. Đặc biệt, Tập đoàn hiện chiếm lĩnh thị trường đường tại Nigeria, đồng thời là nhà cung cấp chính cho các công ty nước giải khát, bia và bánh kẹo tại quốc gia này. Nhìn chung, Tập đoàn Dangote là tập đoàn công nghiệp lớn nhất ở Nigeria. Giá trị ròng của Aliko Dangote đã tăng lên cùng với sự mở rộng và thành công của Tập đoàn.

Để mở rộng lợi ích của mình, Aliko Dangote đã tiếp quản quản lý vận tải của Ngân hàng Trung ương Nigeria vào những năm 1990. Năm 2012, Dangote thuê đất từ ​​Cảng vụ Lagos, nơi ông xây dựng một cơ sở cho công ty bột mì của mình.

Ngày nay, Tập đoàn Dangote có nhà máy đường lớn nhất ở châu Phi và lớn thứ ba trên thế giới, sản xuất 800.000 tấn đường hàng năm. Nó sở hữu một nhà máy muối và một nhà máy bột mì và là nhà sản xuất chính gạo, cá, mì ống, xi măng và phân bón. Công ty xuất khẩu bông, hạt điều, ca cao, vừng và gừng sang một số nước. Nó cũng có những khoản đầu tư lớn vào bất động sản, ngân hàng, vận tải, dệt may và dầu khí. Dangote đã đa dạng hóa sang lĩnh vực viễn thông và xây dựng 14.000 km cáp quang để cung cấp cho toàn bộ Nigeria.

Hiện Aliko Dangote đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy lọc dầu ở Nigeria, do quốc gia này là nhà cung cấp dầu lớn nhưng lại không có nhà máy lọc dầu.

Nhờ tất cả các hoạt động kinh doanh của mình, Dangote đã được vinh danh là nhà cung cấp việc làm hàng đầu trong ngành xây dựng của Nigeria vào tháng 1 năm 2009. Tập đoàn hiện đang sử dụng hơn 11.000 người và là tập đoàn công nghiệp lớn nhất ở Tây Phi. Năm 2011, Dangote đã được trao tặng danh hiệu cao quý thứ hai của Nigeria, Grand Commander of the Order of the Niger, và vào năm 2014, Dangote được vinh danh là Nhân vật châu Phi của năm của Forbes.

Về đời tư, Aliko Dangote đã chính thức kết hôn 3, 4 lần và được biết là đã có 15 người con. Năm 2014, chính phủ Nigeria cho biết Dangote đã quyên góp 150 triệu Naira (1 triệu USD) để ngăn chặn sự lây lan của Ebola.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 21,6 tỷ USD
Ngày sinh 10 tháng 4 năm 1957 (58 tuổi
Nơi sinh Kano, Ni-giê-ri-a
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân
Giáo dục Đại học Al Azhar
quyền công dân Ni-giê-ri-a
Những đứa trẻ Halima dangote
Twitter http://www.twitter.com/alikodangote
Google+ http://plus.google.com/105080767192668111692
Nguồn

Wikipedia

Thẻ


Aliko Dangote là người giàu nhất ở Nigeria và Châu Phi, với giá trị tài sản ròng ước tính hơn 21,6 tỷ USD. Ông là con trai của một gia đình giàu có và đã phát triển ý tưởng kinh doanh của riêng mình. Tập đoàn Dangote do ông sáng lập đã trở thành tập đoàn công nghiệp lớn nhất ở Nigeria, với các ngành sản xuất xi măng, đường, gạo, cá, mì, xi măng và phân bón. Ông cũng có những khoản đầu tư lớn vào bất động sản, ngân hàng và dầu khí. Aliko Dangote được vinh danh là nhà cung cấp việc làm hàng đầu trong ngành xây dựng của Nigeria và là Nhân vật châu Phi của năm 2014 theo Forbes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *