“Bí mật của tỷ phú Ricardo Salinas Pliego – Tài sản ròng khổng lồ và thành công trong kinh doanh”

Ricardo Salinas Pliego là một doanh nhân thành đạt và là chủ tịch kiêm người sáng lập của tập đoàn Grupo Salinas, hoạt động như một diễn đàn và nền tảng cho các quyết định phát triển quản lý cho các nhà lãnh đạo chị em của ông. Với giá trị tài sản ròng ước tính là hơn 8,9 tỷ USD, ông đã có thể tích lũy phần lớn tài sản của mình nhờ thành công của hai công ty chính ở Mexico là TV Azteca và Grupo Elektra. Salinas cũng là người sáng lập của Azteca America, Banco Azteca, Seguros Azteca, Afore Azteca, lusacell, Unefon, [email protected] và Internet Azteca. Ngoài ra, ông cũng là người sáng lập Fundacion Azteca, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để bảo vệ môi trường và cải thiện mức sống của người Mexico; tổ chức tập trung vào lĩnh vực y tế và giáo dục.

Ricardo Salinas Pliego giá trị ròng là
8,9 tỷ USD

Wiki tiểu sử của Ricardo Salinas Fold

Sinh ngày 19 tháng 10 năm 1955 tại Monterey, Mexico, Ricardo Salinas Pliego là một doanh nhân thành đạt và là chủ tịch kiêm người sáng lập của tập đoàn Grupo Salinas, hoạt động như một diễn đàn và nền tảng cho các quyết định phát triển quản lý cho các nhà lãnh đạo chị em của ông. . công ty, Azteca America, Banco Azteca, Grupo, Elektra, Seguros Azteca, Afore Azteca, lusacell, Unefon, TV Azteca, [email protected] và Internet Azteca.

Vậy Ricardo Salinas giàu cỡ nào trong năm 2017? Các nguồn có uy tín ước tính giá trị tài sản ròng của Ricardo Salinas là hơn 8,9 tỷ USD. Ông đã có thể tích lũy phần lớn tài sản của mình nhờ thành công của hai công ty chính ở Mexico là TV Azteca và Grupo Elektra.

Ricardo Salinas Pliego Tài sản ròng trị giá 8,9 tỷ USD

Được sinh ra bởi Hugo Salinas Price và Esther Pliego de Salinas, Ricardo đã được nuôi dạy trong một chiếc thìa bạc. Cha của ông từng là Giám đốc điều hành của Grupo Elektra, một công ty được thành lập bởi tổ tiên của Salinas, Benjamin Salinas, trước đây có tên là Salinas & Rocha. Ricardo theo học InstitutoTecnologico de Estudios Superiores de Monterrey, và tốt nghiệp cử nhân kế toán. Anh ấy tiếp tục học lên cao, đăng ký học tại Đại học Tulane để lấy bằng MBA, sau đó anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với Elektra với tư cách là giám đốc nhập khẩu.

Mới 32 tuổi, Ricardo đã được bổ nhiệm làm CEO của Grupo Elektra, kế nhiệm cha mình; vào thời điểm công ty đang gặp khó khăn về tài chính, phần lớn là do đồng tiền mất giá và khủng hoảng kinh tế. Ricardo đã xoay sở để thay đổi vận mệnh của công ty bằng cách cắt giảm hoạt động của nó.

Năm 1993, Ricardo và một nhóm các nhà đầu tư đáng tin cậy thành lập công ty truyền thông TV Azteca. Người đàn ông đã cống hiến bảy năm tiếp theo của cuộc đời mình cho công ty và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nó. Những nỗ lực của anh ấy đã được đền đáp xứng đáng khi TV Azteca bắt đầu độc quyền xem phim thương mại của Mexico, chiếm khoảng 40% tổng lượng người xem của Mexico. Salinas cũng nhắm mục tiêu đến cộng đồng người gốc Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ, và do đó đã ra mắt Azteca America ở Los Angeles vào tháng 7 năm 2001. Cho đến nay, đài truyền hình này đã có mặt tại hơn 60 thị trường của Hoa Kỳ! Năm 1997, Salinas đã cống hiến cho cộng đồng bằng cách thành lập Fundacion Azteca, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để bảo vệ môi trường và cải thiện mức sống của người Mexico; tổ chức tập trung vào lĩnh vực y tế và giáo dục.

Vào tháng 10 năm 2002, Công ty của Ricardo, Grupo Elektra, đã ra mắt thành công Banco Azteca; bây giờ ngân hàng là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Mexico về phạm vi bảo hiểm, với hơn bảy triệu tài khoản tiền gửi và tám triệu người vay. Vào tháng 11 năm 2007, Ricardo hợp tác với FAW, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Trung Quốc, để ra mắt GS Motors ở Mexico, với mục tiêu chính là cung cấp phương tiện để mua với giá dễ tiếp cận, nhằm đoàn kết tầng lớp trung lưu Mexico.

Nói về đời tư, Salinas Pliego kết hôn với Maria Laura Medina từ năm 2001. Người đàn ông này có 6 người con (trong đó có cặp song sinh); ba đứa con của ông là kết quả của cuộc hôn nhân trước với Ninfa Sada Garza.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 8,9 tỷ USD
Ngày sinh 19 tháng 10 năm 1955
Nơi sinh Monterrey, Mexico
Nghề nghiệp doanh nhân
Giáo dục Đại học Tulane, Trường Kinh doanh Freeman, Viện Công nghệ và Giáo dục Đại học Monterrey
quyền công dân Mexico
cặp đôi Maria Laura Medina (mất năm 2001)
Những đứa trẻ Ninfa Salinas Sada, Benjamin Salinas Sada, Hugo Salinas Sada, Mariano Mateo Salinas Medina, Ricardo Emilio Salinas Medina, Cristóbal Patricio Salinas Medina
cha mẹ Giá Hugo Salinas
anh chị em ruột Guillermo E. Salinas Pliego, Rebeca Salinas Pliego, Norah Emilia Salinas Pliego, Esther Salinas Pliego
Facebook http://www.facebook.com/RicardoSalinasPliego
Twitter http://www.twitter.com/ricardobsalinas
Nguồn

Wikipedia

Thẻ


Ricardo Salinas Pliego, một doanh nhân thành đạt và là chủ tịch kiêm người sáng lập của tập đoàn Grupo Salinas, đã tích lũy được tài sản ròng trị giá hơn 8,9 tỷ USD nhờ thành công của hai công ty chính ở Mexico là TV Azteca và Grupo Elektra. Ông cũng đóng góp tích cực cho cộng đồng bằng cách thành lập Fundacion Azteca, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để bảo vệ môi trường và cải thiện mức sống của người Mexico. Ngoài ra, ông cũng hợp tác với FAW để ra mắt GS Motors ở Mexico, nhằm đoàn kết tầng lớp trung lưu trong xã hội. Với thành tựu và đóng góp của mình, Ricardo Salinas Pliego là một ví dụ về sự thành công và sự đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *