“Bí quyết tích lũy tài sản của Mario Andretti: Bí mật thành công từ nhà vô địch đua xe danh tiếng”

Mario Andretti – một trong những tay đua xe thành công nhất mọi thời đại trên thế giới, được ước tính có tài sản ròng trị giá hơn 100 triệu đô la. Sinh ra tại vùng Istria, Ý, nay thuộc Motovun, Croatia, Andretti đã giành chiến thắng trong các cuộc đua ở NASCAR, IndyCar, World Sportscar và Formula One – chỉ Dan Gurney mới đạt được thành tích tương tự. Tuy nhiên, thành công của anh không chỉ dừng lại ở cuộc đua, mà còn trở thành diễn viên lồng tiếng, đại sứ cho Vòng đua châu Mỹ và cho Giải Grand Prix Hoa Kỳ. Andretti kết hôn với Dee Ann vào năm 1961, họ có một con gái và hai con trai, Michael và Jeff.

Giá trị thực của Mario Andretti là
100 triệu USD

Tiểu sử của Mario Andretti Wiki

Mario Gabriele Andretti sinh ngày 28 tháng 2 năm 1940 tại vùng Istria, Ý, nay thuộc Motovun, Croatia. Mario Andretti được coi là một trong những tay đua xe thành công nhất mọi thời đại trên thế giới. Trong sự nghiệp đua xe kéo dài hơn 35 năm bắt đầu từ đầu những năm 60, Mario đã giành chiến thắng trong các cuộc đua ở NASCAR, IndyCar, World Sportscar và Formula One – chỉ Dan Gurney mới đạt được thành tích tương tự. Chiến thắng nhiều loại xe ở cấp độ cao nhất là dấu ấn của một nhà vô địch thực thụ.

Vậy Mario Andretti giàu cỡ nào? Các nguồn tin ước tính rằng Mario có tài sản ròng trị giá hơn 100 triệu đô la, được tích lũy từ những năm thành công trong lĩnh vực đua xe.

Mario Andretti trị giá 100 triệu USD

Năm 1955, gia đình Andretti chuyển đến Hoa Kỳ và định cư tại Nazareth, Pennsylvania, nơi thực sự là trung tâm của các cuộc đua ô tô. Niềm đam mê đua xe của Andretti bắt đầu từ thời thơ ấu của anh ấy, khi anh ấy thi đấu với người anh em song sinh Aldo của mình trên những chiếc xế hộp và xem giải Mille Miglia. Sau đó, khi còn là thanh thiếu niên, họ làm việc trong nhà để xe của chú mình, tất nhiên là xung quanh luôn có ô tô. Ước mơ trở thành một tay đua xe của Mario sớm thành hiện thực, khi hai anh em sửa đổi chiếc Hudson Hornet đời 1948 bằng tiền riêng của họ và bắt đầu đua ở Nazareth. Họ đã thắng một cuộc đua mà cha mẹ họ không hề hay biết, cho đến khi trong một cuộc đua, anh trai của Mario bị thương nặng. Tuy nhiên, điều đó không ngăn Mario đua xe.

Vào giữa những năm 1960, Mario Andretti trở thành một tay đua chuyên nghiệp, ban đầu là đua xe hạng trung và xe cổ, sau đó là xe nước rút. Dần dần Andretti khẳng định mình là một tay đua xe chuyên nghiệp và đã lái xe ở NASCAR, giành được chiếc Daytona 500 năm 1967, nhưng tham vọng của anh ấy là lái bánh hở ở cấp độ cao nhất, vì vậy Mario cũng đã thi đấu ở Champ Cars, cấp độ cao nhất của mở bánh xe ở Hoa Kỳ vào thời điểm đó, và sau đó nó trở thành Indy Car. Mario đã vô địch Indianapolis 500 vào năm 1969, nhưng đã có ý định chuyển sang Công thức 1, giải vô địch bánh xe mở toàn cầu. Mario đã tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của mình trong những năm này, bởi vì ngay cả khi anh ấy không thực sự giành chiến thắng, tiền lương cho tài xế của anh ấy cũng khá lớn.

Nhà thiết kế và chủ sở hữu của Lotus, Colin Chapman, đã cho Mario lần đầu tiên lái xe ở Công thức 1 tại 1968 United States Grand Prix, nhưng Mario Andretti vẫn phân chia thời gian của mình giữa chức vô địch tại Hoa Kỳ và Công thức 1 trong vài năm tới. Chiến thắng đầu tiên của anh ấy là cho Ferrari tại Grand Prix Nam Phi năm 1971., nhưng không tham gia Công thức 1 cho đến năm 1975, sau đó Andretti lái xe cho các đội như Alfa Romeo, Ferrari, Williams, v.v., nhưng năm thành công nhất của anh ấy là năm 1978 , khi anh ấy giành được sáu cuộc đua và chức vô địch. Trên thực tế, chiến thắng cuối cùng của anh ấy là cuộc đua Công thức 1 Grand Prix Hà Lan năm 1978, vì những chiếc xe anh ấy lái trong những năm sau đó không có tính cạnh tranh. Bất chấp điều đó, những năm này ở Công thức 1 đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho giá trị tài sản ròng của Mario.

Đồng thời, anh ấy đã lái xe trong cuộc đua 24 Giờ Le Mans và các sự kiện xe thể thao khác, là thành viên của các đội như Porsche AG, Panoz Motorsports, Holman Moody, v.v., cho đến khi Andretti nổi tiếng trên toàn thế giới và được chọn làm Người lái xe Năm ba lần, vào năm 1964, 1967 và 1984.

Mario trở lại Mỹ và tham gia giải đua IndyCar vào năm 1982, chán ngấy với sự không nhất quán trong những chiếc xe Công thức 1, và tiếp tục đua trong 12 năm tiếp theo, giành chức vô địch vào năm 1984, trong chiến thắng cuối cùng của anh ấy là vào năm 1993, người chiến thắng lâu đời nhất là 53 tuổi. tuổi. Anh ấy đã nghỉ hưu vào năm sau, tích lũy tài sản ròng đến cùng!

Mặc dù Mario Andretti đã nghỉ thi đấu nhưng anh ấy không đánh mất danh tiếng cũng như niềm yêu thích với đua xe. Trước hết, Andretti đã viết trong một chuyên mục về lái xe đua. Ngoài ra, thỉnh thoảng có thể nhìn thấy Mario trên màn hình. Anh xuất hiện trong chương trình truyền hình “Cải thiện nhà” và phim tài liệu “Dust to Glory”. Andretti cũng lồng tiếng cho nhân vật của chính mình trong phim hoạt hình “Cars”. Từ năm 2012, Andretti đã đóng vai trò là đại sứ cho Vòng đua châu Mỹ (COTA) và cho Giải Grand Prix Hoa Kỳ, bao gồm việc quảng bá Công thức 1 ở Hoa Kỳ và đua xe thể thao nói chung tại COTA. Sự tham gia này cũng làm tăng thêm tổng giá trị tài sản ròng của Mario Andretti.

Về cuộc sống cá nhân của cựu vô địch đua xe người Mỹ gốc Ý này, Mario Andretti kết hôn với Dee Ann vào năm 1961, họ có một con gái và hai con trai, Michael và Jeff, những người đã trở thành những tay đua hàng đầu theo cách riêng của họ, thậm chí còn chia sẻ việc lái xe với ông già!

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 100 triệu USD
Ngày sinh Ngày 28 tháng 2 năm 1940
Nơi sinh Motovun, Croatia
Chiều cao 5 ft 7 inch (1,71 m)
Nghề nghiệp Lái xe đua, Diễn viên lồng tiếng
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Dee Ann Andretti (mất năm 1961)
Những đứa trẻ Diễn viên:Michael AndrettiJeff AndrettiBarbie Andretti
cha mẹ Rina Andretti và Luigi Andretti
anh chị em ruột Aldo Andretti
Tên nick Mario Gabriel Andretti
Facebook http://www.facebook.com/MarioAndretti
Twitter http://www.twitter.com/marioandretti
Google+ http://plus.google.com/108300605055208355448
Nguồn

Wikipedia

thẻ


Mario Andretti – một trong những tay đua xe thành công nhất mọi thời đại trên thế giới, có tài sản ròng trị giá hơn 100 triệu đô la. Với chiến thắng trong các cuộc đua ở NASCAR, IndyCar, World Sportscar và Formula One, Mario Andretti đã ghi dấu ấn của một nhà vô địch thực thụ trong lịch sử đua xe. Tuy đã nghỉ thi đấu nhưng Mario Andretti vẫn giữ được danh tiếng và tình yêu với đua xe, làm tăng thêm tổng giá trị tài sản ròng của ông. Cuộc sống cá nhân của Mario Andretti cũng đáng chú ý với hôn nhân kéo dài 57 năm và ba con cái cũng trở thành những tay đua hàng đầu theo cách riêng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *