“Gina Rinehart – Tài sản kếch xù của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới”

Gina Rinehart, Chủ tịch điều hành của công ty khai thác và thăm dò khoáng sản Hancock Prospecting, là một nữ doanh nhân nổi tiếng người Úc. Bà được biết đến với tư cách là con gái của ông trùm quặng sắt nổi tiếng Lang Hancock, người vào năm 1952 đã phát hiện ra mỏ quặng sắt lớn nhất và trở thành một trong những người giàu nhất ở Úc. Giá trị tài sản ròng của Gina Rinehart được ước tính khoảng 17,6 tỷ USD, phần lớn đến từ các dự án kinh doanh của ông. Bà cũng là người được vinh danh là người giàu nhất Úc và là người phụ nữ giàu thứ sáu trên thế giới. Ngoài ra, Rinehart cũng là một nhà từ thiện và ủng hộ các hoạt động chống lại nạn buôn người và hỗ trợ trại trẻ mồ côi ở Campuchia.

Giá trị tài sản ròng của Gina Rinehart là
12 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Gina Rinehart

Georgina Hope Rinehart, được gọi đơn giản là Gina Rinehart, là một nữ doanh nhân nổi tiếng người Úc, đồng thời là Chủ tịch điều hành của công ty khai thác và thăm dò khoáng sản “Hancock Prospecting”. Gina Rinehart có lẽ được biết đến nhiều nhất với tư cách là con gái của ông trùm quặng sắt nổi tiếng Lang Hancock, người vào năm 1952 đã phát hiện ra mỏ quặng sắt lớn nhất và trở thành một trong những người giàu nhất ở Úc. Lang Hancock đã kết hôn với Rose Porteous, một cuộc hôn nhân bị phản đối kịch liệt bởi Gina Rinehart. Xung đột của Rinehart với Porteous kéo dài gần mười năm sau cái chết của Lang Hancock vào năm 1992.

Gina Rinehart trị giá 17,6 tỷ USD

Tuy nhiên, dư luận tiêu cực như vậy không ngăn cản Gina Rinehart xuất hiện trên cả hai tạp chí “The Business Weekly” và “Forbes Asia”, tạp chí này đã vinh danh bà là người giàu nhất Úc và đến năm 2014, bà đã là người phụ nữ giàu thứ sáu trên thế giới. Sau cái chết của cha mình, Rinehart được thừa kế “Hancock Prospecting”, hiện là một trong những công ty thăm dò tài nguyên khoáng sản lớn nhất thế giới. Nữ doanh nhân nổi tiếng, Gina Rinehart giàu cỡ nào? Theo các nguồn tin, giá trị tài sản ròng của Gina Rinehart ước tính khoảng 17,6 tỷ USD. Phần lớn tài sản của Rinehart đến từ các dự án kinh doanh của ông.

Gina Rinehart sinh năm 1954, tại Perth, Tây Úc. Trong một thời gian, Rinehart theo học tại Đại học Sydney, nhưng đã bỏ học để làm việc cho cha mình. Sau đó, ông được thừa kế quyền đối với “Hancock Prospecting Limited” và các công ty khác, những công ty này đã trở thành sở hữu tư nhân. “Hancock Prospecting” hiện đang sở hữu nhiều hợp đồng thuê quặng sắt, mang lại nguồn thu nhập lớn. Năm 2011, người ta ước tính rằng công ty đã kiếm được 870 triệu đô la doanh thu. Người ta cũng ước tính rằng việc sản xuất sắt và than hàng năm tạo ra tổng cộng 10 tỷ đô la, một số tiền lớn để đóng góp vào giá trị ròng của Rinehart. Công ty hiện đang thực hiện một số dự án, bao gồm “Mỏ Hope Downs” ở vùng Pilbara, dự án mỏ sắt có tên “Dự án Roy Hill”, cũng như dự án khai thác than có tên “Dự án than Alpha”.

Ngoài doanh thu thu được từ “Hancock Prospecting”, Gina Rinehart đã cố gắng đóng góp vào giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc của mình bằng cách đầu tư và mua cổ phần trong các doanh nghiệp khác. Năm 2010, Gina Rinehart đã mua 10% cổ phần của một trong những công ty truyền thông lớn của Úc “Ten Network Holdings” và đã mua cổ phần của một công ty truyền thông đa dạng khác của Úc có tên là “Fairfax Media” nhưng không có ghế trong hội đồng quản trị của công ty. của các giám đốc. do vấn đề cơ bản. Được coi là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, Gina Rinehart cũng là người được ủy thác của “Hope Margaret Hancock Trust”, do cha cô thành lập năm 1988. Là một nữ doanh nhân nổi tiếng và là một trong những phụ nữ có ảnh hưởng nhất, Gina Rinehart là người ủng hộ tích cực của từ thiện. Mặc dù cô ấy không công khai thừa nhận sự tham gia của mình, Rinehart đã hỗ trợ nhiều trại trẻ mồ côi ở Campuchia, cũng như tham gia vào các hoạt động của SISHA, một tổ chức của Campuchia chống lại nạn buôn người. Là người thừa kế khai thác mỏ và là chủ sở hữu của “Hancock Prospecting”, Gina Rinehart có tài sản ròng ước tính trị giá 17,6 tỷ USD.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 12 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 9 tháng 2 năm 1954
Nơi sinh Perth, Úc
Nghề nghiệp Doanh nhân
Giáo dục Trường nữ sinh Anh giáo St Hilda, Đại học Sydney
quyền công dân Châu Úc
cặp đôi Frank Rinehart (mất 1983–1990), Greg Hayward (mất 1973–1981)
Những đứa trẻ Diễn viên: Hope Rinehart WelkerBianca Hope HaywardJohn Langley HancockGinia Rinehart
cha mẹ Hope Margaret Nicholas, Lang Hancock
Tên nick Georgina Rinehart, Georgina Hope Hancock
Nguồn

Wikipedia

thẻ

thẻ

“Fairfax Media” “Forbes Asia” “Hancock Prospecting Limited” “Hope Margaret Hancock Trust” “Roy Hill Project” “The Business Weekly” 12 tỷ USD 1954 Úc Bianca Hope Hayward Nữ doanh nhân Địa chất kinh tế Giải trí 9 tháng 2 Frank Rinehart Frank Rinehart (mất 1983 –1990) Địa lý Úc Địa lý Tây Úc Georgina Hope Hancock Georgina Rinehart Người Đức Gina Gina Rinehart Gina Rinehart Tài sản ròng Ginia Rinehart Greg Hayward Greg Hayward (mất 1973–1981) Hancock Tìm kiếm Hy vọng Hạ mỏ Hope Margaret Nicholas Hope Rinehart Welker Iron quặng John Langley Hancock Lang Hancock Khai thác khoáng sản mang tên “Dự án than Alpha” Perth Pilbara Tỷ phú giàu nhất Rose Porteous SISHA St Hilda’s Anglican School dành cho nữ sinh và khu vực Úc Ten Network Holdings Đại học Sydney Phụ nữ trong kinh doanh

Với tài sản ròng ước tính 17,6 tỷ USD, Gina Rinehart là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới và người giàu nhất Úc. Bà là một nhân vật nổi tiếng trong giới doanh nhân và được vinh danh trên nhiều tạp chí uy tín như Forbes Asia và The Business Weekly. Bà là chủ tịch điều hành của công ty Hancock Prospecting, một trong những công ty khai thác tài nguyên khoáng sản lớn nhất thế giới. Ngoài việc đầu tư vào công ty của mình, Gina Rinehart cũng đã mua cổ phần của các doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, bà còn là người ủy thác của Hope Margaret Hancock Trust và thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện. Sự thành công của Gina Rinehart đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ trong kinh doanh và chứng tỏ rằng phụ nữ cũng có thể đạt được thành công nếu họ chăm chỉ và kiên trì trong công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *