“Khám phá gia tài của tỷ phú Luis Carlos Sarmiento – Người giàu nhất Colombia”

Luis Carlos Sarmiento Angulo là một trong những triệu phú tự thân giàu nhất Colombia và là người giàu thứ 82 trên thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 16,5 tỷ USD. Ông được biết đến với vai trò kiểm soát một tỷ lệ lớn ngân hàng ở Colombia, và là người sáng lập và điều hành của Tập đoàn Aval Sarmiento. Sự nghiệp của Sarmiento bắt đầu từ lĩnh vực xây dựng và sau đó được đầu tư vào ngân hàng, viễn thông và bất động sản. Ông cũng kiểm soát Porvenir, quỹ hưu trí lớn nhất ở Colombia. Sarmiento được coi là một trong những doanh nhân Colombia thông minh nhất và nổi tiếng với kỹ thuật quản lý bảo thủ.

Giá trị tài sản ròng của Luis Carlos Sarmiento là
16,5 tỷ USD

Wiki tiểu sử Luis Carlos Sarmiento

Luis Carlos Sarmiento Angulo sinh ngày 27 tháng 1 năm 1933 tại Bogota, Colombia, được biết đến là một triệu phú tự thân, hiện đang kiểm soát một tỷ lệ lớn ngân hàng ở Colombia. Luis Carlos được tạp chí Forbes liệt kê vào năm 2015 là người giàu nhất Columbia và là người giàu thứ 82 trên thế giới.

Vậy Luis Carlos Sarmiento giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Luis Carlos là gần 13 tỷ đô la, tài sản của ông ban đầu được tạo ra trong ngành xây dựng và sau đó được đầu tư vào ngân hàng.

Luis Carlos Sarmiento trị giá 13 tỷ USD

Luis Carlos Sarmiento tốt nghiệp năm 1955 tại Đại học Quốc gia Columbia với bằng kỹ sư dân dụng. Sự nghiệp làm việc của ông bắt đầu từ những năm 1950, xây dựng các dự án phát triển khu dân cư và thương mại. Sau khi thành danh trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng, Sarmiento thành lập Grupo Aval với tư cách là công ty cổ phần và bắt đầu tích lũy các khoản lãi ngân hàng, viễn thông và bất động sản. Bắt đầu từ năm 1980, Sarmiento đã mua cổ phần của Ngân hàng Bogota, quá trình này kết thúc vào năm 1988 khi ông kiểm soát hơn một nửa ngân hàng. Năm 1996, ông mua lại Bank Popular, và năm 1998-99 Sarmiento mua lại một số công ty Colombia. Sarmiento sau đó đã tích hợp công việc kinh doanh vào Corficolombiana và tận dụng lợi thế của việc tư nhân hóa một phần hệ thống an sinh xã hội ở Colombia, ông đã thành lập Porvenir, quỹ hưu trí lớn nhất ở Colombia, kiểm soát 22% cổ phần.

Năm 2010, Luis Carlos mua lại Bac – Credomatic, Tập đoàn tài chính lớn nhất Trung Mỹ và ngày nay, Tập đoàn Aval Samiento kiểm soát bốn ngân hàng lớn, cũng như các công ty dịch vụ tài chính khác, tạo thành xương sống của tổ chức: Bogota, Occidente, Popular và AV Vila, Corfilombiana.

Luis Carlos Sarmiento được coi là một trong những doanh nhân Colombia thông minh nhất, nổi tiếng với kỹ thuật quản lý bảo thủ. Cách tiếp cận thận trọng này đã giúp đế chế tài chính của ông vượt qua cơn bão do cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử Colombia gây ra. Ví dụ, vào năm 2000, kế hoạch niêm yết Grupo Aval trên Sở giao dịch chứng khoán New York đã bị hoãn lại do môi trường không thuận lợi của Phố Wall đối với các quỹ thị trường mới nổi. Giá trị tài sản ròng của Sarmiento tăng đáng kể từ năm 2005 đến 2006, phần lớn nhờ vào con bò tót của thị trường chứng khoán Colombia, Bolsa de Valores de Colombia, công ty hoạt động tốt thứ hai thế giới vào năm 2005. Kể từ năm 2006, ông điều hành Grupo Aval với sự giúp đỡ của con trai Luis Carlos Jr. ., người mà anh ta đang chuẩn bị để tiếp quản đế chế của gia tộc.

Vụ mua lại mới nhất của Luis Carlos là công ty truyền thông Casa EditoriL Tempo, công ty kiểm soát các tờ báo Portafolio, bao gồm cả Clombian El Tiempo, vào năm 2012, và đã công bố thỏa thuận xây dựng Khách sạn Grand Hyatt ở Bogota. Giờ đây, gần 47.000 người làm việc ở Colombia trong một số công ty Aval và 15.000 người ở các quốc gia khác. Ước tính tập đoàn đã xây dựng khoảng 40.000 ngôi nhà.

Thật dễ dàng để nhận ra nơi mà Luis Carlos Sarmiento đã tích lũy giá trị tài sản ròng của mình trong 50 năm qua, tất cả đều do chính ông tạo ra.

Về đời tư, Luis Carlos Sarmiento kết hôn với Fanny Gutierrez de las Casas vào năm 1955 và họ có 5 người con.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 16,5 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 27 tháng 1 năm 1933
Nơi sinh Bogotá Côlômbia
Giáo dục Đại học Quốc gia Colombia
cặp đôi Fanny Gutiérrez (mất năm 1955)
Những đứa trẻ Luis Carlos Sarmiento Gutierrez
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Với giá trị tài sản ròng lên đến 16,5 tỷ USD, Luis Carlos Sarmiento được xem là doanh nhân thành đạt nhất Colombia và là người giàu thứ 82 trên thế giới. Ông đã thành lập Grupo Aval và kiểm soát một tỷ lệ lớn ngân hàng ở Colombia. Sự thận trọng và kỹ thuật quản lý bảo thủ của ông giúp đế chế tài chính của ông vượt qua cơn bão suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử Colombia gây ra. Tập đoàn Aval Sarmiento hiện đang kiểm soát bốn ngân hàng lớn và các công ty dịch vụ tài chính khác, tạo thành xương sống của tổ chức. Tuy nhiên, thành công của ông không chỉ đến từ việc tích lũy tài sản mà còn là những đóng góp của ông đối với kinh tế Colombia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *