“Khám phá khối tài sản của Michael Milken – một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới”

Michael Milken – một trong những nhân vật quan trọng trong lịch sử tài chính của Mỹ. Với giá trị tài sản ròng lên tới 2,5 tỷ USD, ông được coi là một trong những doanh nhân thành công nhất trong lịch sử Wall Street. Michael Milken sinh ra tại Encino, California, Hoa Kỳ và đã tốt nghiệp đại học California tại Berkeley và MBA của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Ông nổi tiếng với việc tạo ra trái phiếu rác vào những năm 1970, giúp tạo ra lợi nhuận lớn cho các công ty đang gặp khó khăn. Tuy bị bỏ tù vì gian lận tài chính vào năm 1989, nhưng Michael Milken vẫn là biểu tượng của sự thành công và lòng nhân ái, với việc thành lập tổ chức từ thiện chống lại bệnh ung thư.

Giá trị tài sản ròng của Michael Milken là
2,5 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Michael Milken

Michael Robert Milken sinh ngày 4 tháng 7 năm 1946 tại Encino, California Hoa Kỳ, là một cựu chuyên gia tài chính và chủ ngân hàng đầu tư. Milken là một trong những người tham gia chính vào việc tạo ra cái gọi là ‘trái phiếu rác’ vào những năm 1970, do đó ông được đặt biệt danh là ‘vua trái phiếu rác’. Michael bị bỏ tù vì gian lận tài chính vào năm 1989 và được coi là biểu tượng của lòng tham ở Phố Wall trong những năm 1980. Tuy nhiên, ông lại nằm trong số 500 người giàu nhất thế giới theo số liệu từ tạp chí Forbes.

Nhà tài chính cũ giàu đến mức nào? Các nguồn có thẩm quyền đã ước tính rằng tổng giá trị tài sản ròng của Michael Milken lên tới 2,5 tỷ đô la, theo dữ liệu được trình bày vào giữa năm 2016. Đầu tư là nguồn tài sản chính của Milken.

Michael Milken trị giá 2,5 triệu đô la

Đầu tiên, Milken lớn lên ở Encino, California. Ông lấy bằng Cử nhân loại xuất sắc của Đại học California tại Berkeley, và sau đó tốt nghiệp bằng MBA của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Trong quá trình học MBA, anh ấy đã nghiên cứu về trái phiếu có lãi, vốn là vấn đề then chốt đối với các công ty đang gặp khó khăn. Mặc dù lợi suất cao hơn, nhưng rất ít nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư vào các trái phiếu này, vì chúng có rủi ro đáng kể. Nghiên cứu của Milken nói rằng lợi suất vẫn ở trên mức trung bình, so với rủi ro cao hơn, và sau đó ông đã có thể xây dựng một ngân hàng đầu tư. Từ năm 1969, Milken làm việc cho ngân hàng đầu tư New York Drexel Harriman Ripley, ban đầu là khi còn học đại học và sau đó làm toàn thời gian, chịu trách nhiệm về trái phiếu cấp độ phi đầu tư và tạo ra lợi nhuận đầu tư lên tới 100%, nhờ đó đến năm 1976, ông đã có thu nhập ước tính là 5 triệu đô la mỗi năm, làm tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Năm 1978, Milken chuyển bộ phận của mình đến California và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng trái phiếu rác có lãi tại Drexel Burnham Lambert, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ mua lại công ty có đòn bẩy trong những năm 1980; ông đã có thể đặt những khoản nợ lớn trên thị trường tài chính cho các khách hàng của mình, góp phần quan trọng vào sự thành công của Drexel Burnham Lambert. Công ty thu được 4 tỷ đô la phí và là ngân hàng đầu tư có lợi nhuận cao nhất ở Hoa Kỳ vào năm 1986. Cùng năm đó, Milken nhận được 550 triệu đô la tiền lương và tiền thưởng, điều này, không cần phải nói, đã làm tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của ông.

Vào giữa năm 1989, Milken rút khỏi Drexel và thành lập công ty riêng của mình, International Capital Access Group. Năm 1989, Milken bị luật sư quận New York Rudolph Giuliani buộc tội gian lận tài chính tại tòa án liên bang theo Đạo luật RICO. Tuy nhiên, điều này không dẫn đến kết luận, một phần vì ý tưởng của Milken là mới và hiếm khi được hiểu, mặc dù thường có giá trị. Sau khi điều tra thêm, Milken đã nhận tội với 5 tội danh và phải nộp phạt 200 triệu đô la, cùng 400 triệu đô la tiền bồi thường trong vụ kiện dân sự. Milken ban đầu bị kết án 10 năm tù, nhưng được trả tự do sau 22 tháng vào năm 1993. Anh ta bị cấm buôn người suốt đời. Năm 1998, anh ta nộp phạt 47 triệu đô la cho SEC, vì anh ta đã vi phạm những hạn chế này khi làm cố vấn cho MCI và Revlon.

Năm 1993, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư; cùng năm đó, Milken thành lập tổ chức phi lợi nhuận Quỹ Ung thư Tuyến tiền liệt (PCF). Năm 2003, anh thành lập tổ chức từ thiện Faster Cures/Trung tâm Tăng tốc Giải pháp Y tế, hỗ trợ tổ chức Bác sĩ Giúp đỡ Bệnh nhân thành lập năm 2004. Cùng với anh trai Lowell và Larry Ellison, anh thành lập công ty đào tạo Knowledge Universe vào năm 1996.

Cuối cùng, trong cuộc sống cá nhân của Michael Milken, anh đã kết hôn với người yêu thời trung học Lori Anne Hackel từ năm 1968 – gia đình có ba người con.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
Họ và tên Micheal Milken
giá trị ròng 2,5 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 4 tháng 7 năm 1946
Nơi sinh Encino, California, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân, Chủ ngân hàng, Nhà tài chính, Nhà từ thiện
Giáo dục Đại học California tại Berkeley, Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Lori Anne Hakel (mất năm 1968)
Những đứa trẻ Gregory A. Milken, Bari Milken-Bernstein, Lance A. Milken
cha mẹ Bernard Milken, Ferne Milken
anh chị em ruột Lowell Milken
Tên nick Sữa, Michael
IMDB www.imdb.com/name/nm4959242
Hãng thu âm Quỹ: Quỹ ung thư tuyến tiền liệt (1993), Quỹ gia đình Milken (1982), Chữa bệnh nhanh hơn/Trung tâm tăng tốc giải pháp y tế (2003)
chương trình tivi “Moneyline” của Michael Milken: Ra tù sớm (Tập phim truyền hình năm 1992), Sunday Morning Futures with Maria Bartiromo (Tháng 12 năm 2015)

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Giải thưởng Scopus của Đại học Do Thái Người bạn Mỹ của năm được vinh danh Ted Turner 1995 truyền hình đặc biệt bản thân anh ấy

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Dòng tiền 1992 truyền hình nhiều tập Sở hữu – Đại lý trái phiếu rác
Nguồn

WikipediaIMDB

thẻ

Michael Milken, cựu chuyên gia tài chính và chủ ngân hàng đầu tư, được biết đến với biệt danh “vua trái phiếu rác” với giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 2,5 tỷ đô la vào giữa năm 2016. Ông đã có công tạo ra các trái phiếu rác vào những năm 1970 và làm tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của mình nhờ đó. Tuy nhiên, ông cũng bị bỏ tù vì gian lận tài chính vào năm 1989 và được coi là biểu tượng của lòng tham ở Phố Wall trong những năm 1980. Sau khi ra tù, ông đã chuyển hướng và lập các tổ chức từ thiện, trong đó có Quỹ Ung thư Tuyến tiền liệt và Faster Cures/Trung tâm Tăng tốc Giải pháp Y tế. Michael Milken không chỉ là một doanh nhân thành công mà còn là một người từ thiện có tầm ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *