“Khám phá khối tài sản đáng kinh ngạc của Mikhail Prokhorov – tỷ phú Nga đang gây sốt thế giới”

Mikhail Prokhorov, một doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng người Nga, được biết đến với việc sáng lập Công ty Norlisk-Nickel và đầu tư vào đội bóng rổ NBA Brooklyn Nets. Theo các nguồn tin, tổng giá trị tài sản ròng của ông là 10,5 tỷ USD. Tuy nhiên, ông cũng nổi tiếng với các hoạt động của mình trong lĩnh vực văn hóa và chính trị. Năm 2012, ông đã tham gia cuộc bầu cử tổng thống chống lại Vladimir Putin và giành được 7,94% phiếu bầu. Ngoài ra, ông còn là chủ sở hữu của một hòn đảo ở Seychelles, một siêu du thuyền và hai máy bay phản lực tư nhân.

Giá trị tài sản ròng của Mikhail Prokhorov
10,5 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Mikhail Prokhorov

Mikhail Dmitrievich Prokhorov sinh ngày 3thứ Tháng 5 năm 1965 tại Mát-xcơ-va, Nga khi đó là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Nga Xô viết. Ông là một doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng người Nga. Ông trở nên nổi tiếng với tư cách là người sáng lập Công ty Norlisk-Nickel; đã mua phần lớn tài sản ròng của mình và sau đó mở rộng đế chế của mình sang lĩnh vực thể thao, đầu tư vào đội bóng rổ Nga CSKA và đội bóng rổ NBA Brooklyn Nets.

Bạn đã bao giờ tự hỏi Mikhail Prokhorov giàu đến mức nào chưa? Theo các nguồn tin, người ta ước tính rằng tổng giá trị tài sản ròng của Mikhail Prokhorov là 10,5 tỷ đô la, số tiền kiếm được nhờ sự nghiệp thành công của ông, trong thời gian đó ông đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau, bao gồm Huân chương Hữu nghị năm 2006, vì ảnh hưởng to lớn của ông đối với sự phát triển. từ nền kinh tế Nga.

Mikhail Prokhorov trị giá 10,5 tỷ USD

Mikhail được sinh ra cho Tamara và Dmitri Prokhorov; anh ấy có một chị gái, Irina, sống cùng anh ấy tại nhà của bố mẹ họ.

Về trình độ học vấn của Mikhail, ông tốt nghiệp Học viện Tài chính Moscow năm 1989. Ngay sau khi tốt nghiệp, sự nghiệp của ông bắt đầu với công việc đầu tiên ở vị trí quản lý tại Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế cho đến năm 1992.

Năm 1992, ông là người đứng đầu Hội đồng quản trị của Ngân hàng MFK cùng với Alexander Khloponin, bạn thời đại học của ông và Vladimir Potanin, người sau này trở thành đối tác kinh doanh của ông. Cùng năm đó, ông hợp tác với Plotanin, khi cả hai thành lập Interros, một quỹ đầu tư chứa tài sản của các công ty luyện kim, khai thác mỏ và bất động sản.

Khi Interros phát triển, họ đã sử dụng nó để mua Norlisk-Nickel, một trong những công ty khai thác mỏ lớn nhất của Nga vào thời điểm đó. Đế chế nhỏ bé của họ phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc, biến cả hai trở thành triệu phú, và vào năm 2007, Prokhorov quyết định bán cổ phần của mình trong cổ phiếu Interros, thu về 7,2 tỷ USD. Cuối năm đó, ông thành lập tập đoàn Đầu tư ONEXIM với tổng giá trị 17 tỷ USD. Năm 2008, ông bán 25% cổ phần Norlisk-Nickel của mình cho United Company Rusal với giá 7 tỷ USD và 14% Rusal.

Năm 2009, anh ấy mở rộng đế chế công nghiệp của mình sang lĩnh vực thể thao, tăng giá trị tài sản ròng của mình bằng các khoản đầu tư trong tương lai, khi anh ấy đưa ra lời đề nghị mua đội NBA New Jersey Nets và vào năm 2010, anh ấy trở thành chủ sở hữu đa số của đội với 80% cổ phần. chia sẻ phần còn lại với nhà phát triển bất động sản Bruce Ratner. Anh ấy nhanh chóng đổi tên đội thành Brooklyn Nets và chuyển họ đến một đấu trường mới. Giá trị hoàn chỉnh của thỏa thuận được báo cáo là 700 triệu USD.

Ngoài sự nghiệp là một doanh nhân, vốn là nguồn tài sản ròng chính của ông, Prokhorov có thể coi mình là một chính trị gia thành công.
Năm 2011, anh tham gia đảng chính trị ủng hộ doanh nghiệp Russia Right Cause, tuy nhiên, năm đó anh từ chức và quyết định tham gia cuộc bầu cử tổng thống chống lại Vladimir Putin. Cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 4ĐẾN tháng 3 năm 2012, và kết quả cho biết Prokhorov đã giành được 7,94% phiếu bầu. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục sự nghiệp chính trị của mình khi thành lập đảng chính trị Cương lĩnh Công dân.

Quy mô giá trị tài sản ròng tổng thể của anh ấy phản ánh nhiều tài sản mà anh ấy sở hữu; Mikhail là chủ sở hữu của hòn đảo phía đông nam trong chuỗi Seychelles của Ấn Độ Dương. Anh sở hữu một biệt thự sang trọng trên đảo. Ngoài ra, anh ta còn có một siêu du thuyền được thiết kế riêng tên là Palladium và hai máy bay phản lực tư nhân, một chiếc Gulfstream 550 và một chiếc Dassault Falcon 900.

Để chứng minh rằng mình không phải là tất cả tiền, Prokhorov đã thành lập Quỹ Sáng kiến ​​​​Văn hóa, từ năm 2004, do chị gái ông quản lý. Quỹ cố gắng nâng cao nhận thức đa văn hóa ở khu vực Norlisk, tuy nhiên, theo thời gian, quỹ đã mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình ra khắp vùng Krasnoyarsk.

Để nói về đời sống tình cảm của Mikhail, anh ấy vẫn chưa lập gia đình, điều này khiến Forbes tuyên bố anh ấy là Cử nhân hợp lệ nhất, tuy nhiên, trong một số cuộc phỏng vấn, Mikhail đã tuyên bố rằng anh ấy vẫn chưa gặp một người phụ nữ nào có thể nấu ăn ngon. kết hôn Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản anh ấy vui vẻ, vì anh ấy có mối quan hệ với Naomi Campbell.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
Họ và tên Mikhail Prokhorov
giá trị ròng 10,5 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 3 tháng 5 năm 1965
Nơi sinh Mát-xcơ-va, Nga
Chiều cao 6 ft 7 inch (2,03 m)
Nghề nghiệp Doanh nhân, Nhà đầu tư, Chính trị gia
Giáo dục Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga
quyền công dân Nga
cha mẹ Tamara Prokhorov, Dmitri Prokhorov
anh chị em ruột Irina Prokhorova
Tên nick Prokhorov, Mikhail Dmitrievich
Twitter http://www.twitter.com/md_prokhorov
IMDB http://www.imdb.com/name/nm3886249/
Phần thưởng Huân chương Hữu nghị

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Charlie hoa hồng 2012 truyền hình nhiều tập Một Mình – Khách
buổi tối khẩn cấp 2012 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Zima, ôi chao! 2012 Phim tài liệu Bản thân – Ứng cử viên Tổng thống Liên bang Nga
Muz-TV Premiere 2011 2011 truyền hình đặc biệt Bản thân – Người thuyết trình
60 phút 2010 Phim truyền hình tài liệu Chính anh – Triệu phú (phân đoạn “Người Nga đang đến”)
Prozhektorperishkilton 2010 truyền hình nhiều tập Một Mình – Khách
Pozner 2009 truyền hình nhiều tập Một mình – Người được phỏng vấn

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Putin trả lời phỏng vấn 2017 Phim truyền hình tài liệu Chính Ngài – Ứng Cử Viên Tổng Thống Độc Lập
Mike & Mike 2014 truyền hình nhiều tập Bản thân – Chủ sở hữu của Brooklyn Nets
60 phút 2010 Phim truyền hình tài liệu Chính anh – Triệu phú (phân đoạn “Người Nga đang đến”)

Nổi tiếng nhờ phim

Nguồn

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

10,5 tỷ USD 1965 6 ft 7 in (2,03 m) Abdul Fatah Khalil Al-Sisi Alexander Bedritsky Alexander Khloponin Andrea Bargnani Báo chí của Hiệp hội Ăng-gô-la Trung tâm Barclays biển Baltic Billy King (bóng rổ) Brook Lopez Brooklyn Nets Bruce Ratner Doanh nhân Dmitri Prokhorov Forest City Enterprises Nhà đầu tư Irina Prokhorova Ngày 3 tháng 5 Mikhail Gorbachev Mikhail Prokhorov Mikhail Prokhorov Tài sản ròng Moscow Naomi Campbell Chính trị gia Hiệp hội bóng rổ quốc gia Cộng hòa Liên bang Xô viết Tỷ phú giàu nhất nước Nga Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Liên bang Xô viết Tamara Prokhorova Ukraine Vladimir Potanin Vladimir Putin Михаил Дмитриевич Прохоров


Với giá trị tài sản ròng lên đến 10,5 tỷ USD, Mikhail Prokhorov là một trong những tỷ phú giàu nhất Nga. Từ một doanh nhân thành công với việc sáng lập công ty Norlisk-Nickel, Prokhorov đã mở rộng đế chế của mình sang ngành thể thao, đầu tư vào đội bóng rổ Nga CSKA và đội bóng rổ NBA Brooklyn Nets. Ngoài ra, ông còn nổi tiếng với sự ủng hộ cho các hoạt động văn hóa thông qua Quỹ Sáng kiến ​​​​Văn hóa của mình. Với sự nghiệp đa dạng và thành công, Mikhail Prokhorov đã trở thành một biểu tượng của sự giàu có và quyền lực tại Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *