“Khám phá khối tài sản đáng kinh ngạc của tỷ phú Azim Premji”

Azim Premji, một trong những doanh nhân thành đạt nhất Ấn Độ, được mệnh danh là Sa hoàng của ngành CNTT nước này. Với tài sản ròng ước tính lên đến 15,5 tỷ USD, ông là người giàu thứ 48 trên thế giới và là một trong ba người giàu nhất Ấn Độ. Azim Premji là chủ tịch của Wipro Limited, một trong những công ty gia công lớn thứ ba của Ấn Độ. Ngoài ra, ông còn sở hữu một quỹ đầu tư tư nhân trị giá 1 tỷ USD và là người Ấn Độ đầu tiên tham gia chiến dịch từ thiện The Giving Pledge. Với sự nghiệp đầy thành công và những đóng góp cho xã hội, Azim Premji xứng đáng được ngưỡng mộ và tôn vinh.

Tài sản ròng của Azim Premji là
15,5 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Azim Premji

Azim Hashim Premji sinh ngày 24 tháng 7 năm 1945 tại Mumbai, Ấn Độ, thuộc dân tộc Hồi giáo Gujarati. Azim được mệnh danh là Sa hoàng của ngành CNTT Ấn Độ. Tạp chí Forbes xếp Azim là người giàu thứ 48 trên thế giới và là một trong ba người giàu nhất Ấn Độ.

Vậy Azim Premji giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng vào năm 2015 giá trị tài sản ròng của Azim là hơn 19 tỷ đô la, phần lớn tài sản của ông được tích lũy thông qua lợi ích của ông trong ngành CNTT ở Ấn Độ, đặc biệt là với tư cách là chủ tịch của Wipro Limited.

Azim Premji trị giá 19 tỷ USD

Cha của Azim Premji, Mohamed Hashem Premji là một doanh nhân thành đạt, tình cờ được gọi là Vua lúa gạo của Miến Điện. Sau sự phân chia của Ấn Độ và Pakistan vào năm 1947, ông được mời đến định cư ở Pakistan, nhưng đã chọn ở lại Ấn Độ. Sau đó Azim được sang Mỹ du học và tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Kỹ thuật Điện tại Đại học Stanford.

Khi cha của Azim qua đời vào năm 1966, ông trở về từ Hoa Kỳ để tiếp quản Wipro – khi đó được đặt tên là Sản phẩm Rau Tây Ấn Độ – tập trung vào sản xuất dầu hydro hóa, nhưng Azim đã sớm đa dạng hóa công ty sang chất béo làm bánh, đồ vệ sinh cá nhân dựa trên thành phần dân tộc. , xà phòng chăm sóc tóc, đồ dùng vệ sinh trẻ em, sản phẩm chiếu sáng và xi lanh thủy lực. Đây là sự khởi đầu thực sự trong việc xây dựng giá trị ròng của anh ấy.

Vào những năm 1980, Azim nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của lĩnh vực CNTT – công nghệ thông tin – và thay thế IBM, công ty đã bị đuổi khỏi Ấn Độ, đổi tên công ty thành Wipro và chuyển nguồn lực của công ty sang công nghệ cao. lĩnh vực sản xuất máy tính mini, cùng với công ty Sentine Computer Corporation của Mỹ, Premji đã thay đổi trọng tâm của công ty từ xà phòng sang phần mềm. Giá trị ròng của Azim đã tăng đều đặn, đôi khi ngoạn mục, kể từ đó, cùng với thành công của Wipro.

Wipro hiện là công ty gia công lớn thứ ba của Ấn Độ, báo cáo lợi nhuận ròng tăng nhờ mở rộng kinh doanh với các khách hàng như Levi Strauss và Cairn India, mặc dù vẫn đứng sau các đối thủ như Tata Consultancy Services, công ty hàng đầu của Tập đoàn Tata. Premji đã phủ nhận tin đồn rằng con trai ông, Rishad, người đứng đầu chiến lược và cũng giám sát quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu đô la của Wipro, sẽ được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị và được bổ nhiệm làm phó chủ tịch.

Azim Premji hiện sở hữu 75% Wipro và cũng sở hữu một quỹ đầu tư tư nhân, PremjiInvest, quản lý danh mục đầu tư cá nhân trị giá 1 tỷ đô la của anh ấy, và trong khi đó, nhánh đầu tư tư nhân này đã mua cổ phần của công ty bán lẻ điện tử Myntra, hiện là một phần của công ty Ấn Độ Flipkart. đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Amazon. com, và công ty thương mại điện tử Snapdeal. Rõ ràng người ta có thể kỳ vọng giá trị tài sản ròng của Azim Premji sẽ tăng thêm trong thời gian tới.

Năm 2010, Azim được Asiaweek bầu chọn là một trong 20 người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Anh ấy đã hai lần lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Tạp chí TIME, một lần vào năm 2004 và gần đây nhất là vào năm 2011.

Premji là một trong những ông trùm làm từ thiện nhiều nhất ở châu Á. Azim đã trở thành người Ấn Độ đầu tiên đăng ký The Giving Pledge, một chiến dịch do Warren Buffett và Bill Gates dẫn đầu, nhằm khuyến khích những người giàu nhất cam kết dành phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Ông là người thứ ba không phải người Mỹ sau Richard Branson và David Sainsbury tham gia câu lạc bộ từ thiện này. Azim được cho là đã quyên góp hơn 25% tài sản cá nhân của mình để làm từ thiện.

Về cuộc sống cá nhân, Azim Premji đã kết hôn với Yasmeen và cặp đôi có hai con, Rishad và Tariq. Rishad hiện là Giám đốc chiến lược kinh doanh CNTT, Wipro.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 15,5 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 24 tháng 7 năm 1945
Nơi sinh Mumbai, Ấn Độ
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân
Giáo dục Trường St. Mary, Mumbai, Đại học Stanford
quyền công dân Ấn Độ
cặp đôi Yasmeen Premji
Những đứa trẻ Giải thưởng Rishad, Giải thưởng Tariq
cha mẹ MH Hasham Preji
Tên nick Azim Hashim Premji
Nguồn

Wikipedia

thẻ

Azim Premji, người được mệnh danh là Sa hoàng của ngành CNTT Ấn Độ, là một trong ba người giàu nhất Ấn Độ. Với tài sản ròng ước tính lên tới 15,5 tỷ USD, ông là một trong những ông trùm giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, Azim Premji không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người từ thiện, đã cam kết dành phần lớn tài sản của mình để hỗ trợ các hoạt động từ thiện. Như vậy, Azim Premji không chỉ là một biểu tượng của sự thành công kinh doanh mà còn là một tấm gương cho sự nhân ái và lòng trắc ẩn của một con người thành đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *