“Khám phá khối tài sản khổng lồ của ông trùm bất động sản Donald Bren – Donald Bren và số tiền cực đại của một tỷ phú Mỹ”

Donald Bren là một doanh nhân thành công, chủ sở hữu của Công ty Irvine, một công ty đầu tư bất động sản. Tài sản ròng của ông được ước tính lên tới 16,6 tỷ USD, kiếm được nhờ sự nghiệp thành công của ông trong ngành bất động sản. Sinh ra tại Los Angeles, California vào năm 1932, Donald tốt nghiệp Đại học Washington với bằng cử nhân quản trị kinh doanh và kinh tế. Nhờ những thành tựu của mình, Donald đã nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận danh giá. Ngoài ra, ông còn là một trong mười nhà từ thiện hàng đầu với đóng góp vượt quá 1 tỷ đô la.

Giá trị ròng của Donald Bren là
16,6 tỷ USD

Tiểu sử của Donald Bren Wiki

Donald L. Bren sinh ngày 11 tháng 5 năm 1932 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, là một doanh nhân được cả thế giới biết đến với tư cách là chủ sở hữu của Công ty Irvine, một công ty đầu tư bất động sản. Sự nghiệp của ông bắt đầu hoạt động từ năm 1958.

Bạn đã bao giờ tự hỏi Donald Bren giàu có như thế nào vào giữa năm 2016 chưa? Theo các nguồn có thẩm quyền, người ta ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Donald lên tới 16,6 tỷ đô la, kiếm được nhờ sự nghiệp thành công của ông trong ngành bất động sản.

Donald Bren trị giá 16,6 tỷ USD

Donald là người gốc Ailen thông qua mẹ anh, Marion, trong khi cha anh, Milton Bren, là một nhà sản xuất phim thành công và là người gốc Do Thái. Khi Donald 16 tuổi, cha mẹ anh ly hôn và trong những năm sau đó, cả hai đều tái hôn.

Về con đường học vấn của mình, sau khi tốt nghiệp trung học, Donald đăng ký học tại Đại học Washington, từ đó anh lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh và kinh tế. Sau đại học, Donald gia nhập Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Ngay từ năm 1958, Donald đã xây dựng ngôi nhà đầu tiên của mình khi ông vay 10.000 đô la, thành lập Công ty Bren và ngôi nhà được xây dựng ở Newport Beach. Năm 1963, ông cùng với hai nhà phát triển bất động sản khác lập kế hoạch và phát triển thành phố Mission Viejo, California, lần đầu tiên thành lập Công ty Mission Viejo và mua 10.000 mẫu Anh. Donald từng là chủ tịch của công ty mới thành lập cho đến năm 1967.

Năm 1970, giá trị tài sản ròng của Donald tăng thêm 30 triệu đô la khi International Paper mua lại Công ty Bren của ông, tuy nhiên, chỉ hai năm sau, Bren đã mua công ty này với giá 22 triệu đô la khi nền kinh tế Mỹ bị suy thoái. Năm năm sau, Donald khởi động một dự án kinh doanh thành công khác; ông đã mua cổ phần của Công ty Irvine cùng với một số nhà đầu tư khác, và dần dần bắt đầu mua toàn bộ công ty. Ông đã thành công trong liên doanh này sau 19 năm và trở thành chủ sở hữu duy nhất của công ty. Kể từ đó, sự nghiệp của anh ấy chỉ tăng lên, và giá trị tài sản ròng của anh ấy cũng vậy. Dưới sự quản lý của ông, Công ty Irvine đã xây dựng 480 tòa nhà văn phòng, 125 khu chung cư và 41 trung tâm bán lẻ, tập trung vào Quận Cam, California, tuy nhiên, Donald đã mở rộng thành công đế chế xây dựng của mình sang Los Angeles và San Diego.

Nhờ những thành tựu của mình, Donald đã nhận được một số giải thưởng và sự công nhận danh giá, bao gồm cả việc được New York Times vinh danh là người quyền lực và giàu có nhất Nam California năm 2006; Huy chương của Chủ tịch Đại học California năm 2004; và Huân chương Đại tướng Leonard F. Chapman do Quỹ Đại học Thủy quân lục chiến trao tặng, cùng nhiều giải thưởng khác.

Về cuộc sống cá nhân, Donald có ba cuộc hôn nhân sau lưng; đầu tiên của anh ấy là với Diane, người mà anh ấy có ba người con. Người vợ thứ hai của ông là Mardelle Bren (mất năm 1977), và họ có một con. Người vợ thứ ba của ông là Brigitte Muller, người mà ông cũng có một đứa con. Donald có thêm ba người con từ các mối quan hệ khác.

Donald là một trong mười nhà từ thiện hàng đầu; Những đóng góp của anh ấy vượt quá 1 tỷ đô la cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm giáo dục, bảo tồn, nghiên cứu và các hạng mục khác. Một số đóng góp đáng chú ý nhất của ông bao gồm 200 triệu đô la để hỗ trợ các chương trình tại các trường công lập K-12 và các tổ chức giáo dục đại học ở Nam California, và cam kết 2,5 triệu đô la cho Viện Nghiên cứu Y khoa Burnham ở La Jolla, California, cùng các tổ chức khác.

Bren là một đảng viên Cộng hòa và đã ủng hộ các chiến dịch tranh cử vào Thượng viện và thống đốc của Pete Wilson, nhưng cũng đã đóng góp cho các chiến dịch của đảng Dân chủ, ủng hộ Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 16,6 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 11 tháng 5 năm 1932
Nơi sinh Los Angeles, California, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp doanh nhân
Giáo dục Đại học Washington
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Brigitte Bren (mất 1998), Mardelle Bren (mất 1977), Diane Bren
Những đứa trẻ Diễn viên: Steve BrenCarey BrenAshley Bren
cha mẹ Marion Jorgensen, Milton H. Bren
anh chị em ruột Peter Bren
Tên nick Donald Leroy Bren , Donald L. Bren
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Donald Bren là một doanh nhân thành công của Mỹ với giá trị tài sản ròng lên đến 16,6 tỷ đô la. Sự nghiệp của ông bắt đầu từ năm 1958 và đã thành công trong ngành bất động sản với việc xây dựng 480 tòa nhà văn phòng, 125 khu chung cư và 41 trung tâm bán lẻ, tập trung vào Quận Cam, California, Los Angeles và San Diego. Ông cũng là một nhà từ thiện hàng đầu với đóng góp vượt quá 1 tỷ đô la cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm giáo dục, bảo tồn, nghiên cứu và các hạng mục khác. Donald Bren đã trở thành một biểu tượng trong ngành bất động sản và là một trong những doanh nhân thành công lớn nhất của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *