“Khám phá khối tài sản khổng lồ của Pallonji Mistry – người giàu nhất Ấn Độ”

Pallonji Mistry là một trong những tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, với giá trị tài sản ròng lên đến 16,3 tỷ USD. Ông là chủ tịch của tập đoàn xây dựng Shapoorji Pallonji Group, cùng với việc sở hữu các doanh nghiệp bao gồm ô tô Jaguar, Trà Tetley, cũng như hóa chất toàn cầu, tập đoàn thép Coras, TCS IT, bất động sản và xây dựng. Tuy nhiên, ông rất kín tiếng và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Pallonji Mistry sinh ra tại Mumbai, Ấn Độ và hiện đang sống tại đó. Anh ta cũng được xếp vào danh sách những người giàu nhất nước Ireland.

Pallonji Mistry giá trị ròng là
16,3 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Mistry Pallonji

Pallonji Shapoorji Mistry sinh năm 1929 tại Mumbai, Ấn Độ, nơi ông vẫn sống. Tuy nhiên, dựa trên quốc tịch của ông, trong danh sách năm 2015 của tạp chí Forbes, họ đã xếp Pallonji Mistry là người Ireland giàu nhất, đồng thời là người giàu nhất gốc Ba Tư và là người giàu thứ 55 trên thế giới.

Vậy Pallonji Mistry giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Pallonji là gần 16 tỷ USD, phần lớn tài sản của ông kiếm được với tư cách là chủ tịch của tập đoàn xây dựng Shapoorji Pallonji Group.

Pallonji Mistry trị giá 16 tỷ đô la

Pallonji Mistry được biết đến là người rất nhút nhát và hay lui tới, vì vậy thông tin về ông và gia đình rất khó có được. Trên thực tế, trong Tập đoàn Tata, anh ta dường như được biết đến với cái tên Bóng ma của Ngôi nhà Bombay, vì cách anh ta tiến hành kinh doanh với nhân viên của mình và trên trường thế giới một cách thầm lặng nhưng đầy uy quyền.

Cha của Mistry, Shapoorji, lần đầu tiên mua cổ phần của Tata Sons vào những năm 1930, tỷ lệ cổ phần hiện là 18,4%, khiến Pallanji trở thành cổ đông lớn nhất trong tập đoàn lớn nhất Ấn Độ, mặc dù công ty chủ yếu được kiểm soát bởi một quỹ tín thác. Ông cũng là Chủ tịch của Tập đoàn Shapoorji Pallonji, nơi ông sở hữu Shapoorji Pallonji Construction Limited, Forbes Textiles và Eureka Forbes Limited.

Cha Pallonji, cha đẻ của nhóm, đã xây dựng một số địa danh ở Mumbai xung quanh khu vực Pháo đài – Ngân hàng Hồng Kông & Thượng Hải, Ngân hàng Grindlays, Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ và tòa nhà Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. Pallonji cũng có cổ phần trong khách sạn Taj Mahal, nơi bị bọn khủng bố tấn công năm 2008.

Giá trị tài sản ròng của Pallonji Mistry đã tăng đều đặn kể từ lần đầu tiên ông tham gia vào công việc kinh doanh của cha mình, thứ hai là khi ông thừa kế công việc kinh doanh, một trong những công ty lớn nhất ở Ấn Độ, và cuối cùng là khi ông trở thành chủ tịch, và Tập đoàn Shapoorji Pallonji đã phát triển đều đặn dưới thời ông. quản gia . phương hướng Tập đoàn hiện đang sở hữu các doanh nghiệp bao gồm ô tô Jaguar, Trà Tetley, cũng như hóa chất toàn cầu, tập đoàn thép Coras, TCS IT, bất động sản và xây dựng. Forbes ước tính rằng đế chế Tata bao gồm toàn bộ quyền sở hữu hoặc cổ phần trong 32 công ty niêm yết trị giá hơn 100 tỷ đô la, tại các địa điểm hiện trải rộng từ Ấn Độ đến các quốc gia vùng Vịnh và khắp châu Âu.

Pallonji Mistry kết hôn với Pat (Patsy) Perin Dubash, và vì Ấn Độ không cho phép hai quốc tịch nên Pallonji đã lấy quốc tịch Ireland và hai người con trai đã được chọn để làm như vậy. Con trai ông Cyrus Pallonji Mistry hiện là chủ tịch của Tập đoàn Tata. Mối quan tâm của gia đình đối với Ireland chỉ phát triển nhờ tình yêu ngựa của họ. Pallonji có một con trai và hai con gái khác.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 16,3 tỷ USD
Ngày sinh 1929, Ấn Độ)
Nơi sinh Ấn Độ
Nghề nghiệp Doanh nhân
Giáo dục Đại học Hoàng gia Luân Đôn
quyền công dân Ấn Độ
cặp đôi Pat Perrin Dubaish
Những đứa trẻ Cyrus Pallonji Mistry, Aloo Mistry, Shapoor Mistry, Laila Mistry
cha mẹ Shapoorji Pallonji
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Tóm lại, Pallonji Mistry là một doanh nhân thành đạt và là người giàu nhất gốc Ba Tư và Ireland. Ông là chủ tịch của Tập đoàn Shapoorji Pallonji và được Forbes ước tính có giá trị tài sản ròng lên đến 16,3 tỷ USD. Ngoài ra, ông cũng sở hữu nhiều công ty lớn như ô tô Jaguar, Trà Tetley, TCS IT, Coras thép và nhiều công ty khác. Pallonji Mistry là một người rất kín đáo và ít nói, khiến cho thông tin về ông và gia đình rất khó có được. Tuy nhiên, giá trị tài sản của ông đã tăng đều đặn kể từ khi ông thừa kế công việc kinh doanh của cha mình và trở thành chủ tịch của tập đoàn. Pallonji Mistry đã lấy quốc tịch Ireland vì Ấn Độ không cho phép hai quốc tịch và hiện ông sống tại Mumbai với vợ và con cái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *