“Khám phá khối tài sản khổng lồ của tỷ phú John Fredriksen – Người đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới”

John Fredriksen là một doanh nhân giàu có, sở hữu giá trị tài sản ròng lên đến 12 tỷ USD. Ông được biết đến như là người sở hữu đội tàu chở dầu lớn nhất thế giới và là người Síp giàu nhất và giàu thứ 120 trên thế giới. John Fredriksen sinh ngày 10 tháng 5 năm 1944 tại Oslo, Na Uy, nhưng mang hộ chiếu Síp và sống ở London. Fredriksen đã kiếm bộn tiền trong cuộc chiến tranh Iran-Iraq vào những năm 1980 và đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành vận tải biển khi còn trẻ. Ông cũng là Chủ tịch, Chủ tịch và Giám đốc của nhiều công ty giao dịch công khai khác. Về đời tư, ông sống ở London và sở hữu những ngôi nhà ở Oslo, Síp và Marbella, Tây Ban Nha.

Giá trị ròng của John Fredriksen là
12 tỷ USD

Tiểu sử của John Fredriksen Wiki

John Fredriksen sinh ngày 10 tháng 5 năm 1944 tại Oslo, Na Uy, nhưng mang hộ chiếu Síp và sống ở London. Fredriksen được biết đến là người sở hữu đội tàu chở dầu lớn nhất thế giới. Tạp chí Forbes xếp John là người Síp giàu nhất và giàu thứ 120 trên thế giới.

Vậy John Fredriksen giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của John là hơn 10 tỷ đô la, phần lớn tài sản của anh ấy được tích lũy thông qua hoạt động kinh doanh vận chuyển rộng lớn của mình.

John Fredriksen trị giá 10 tỷ đô la

Fredriksen đã kiếm bộn tiền trong cuộc chiến tranh Iran-Iraq vào những năm 1980, khi các tàu chở dầu của ông lấy dầu với rủi ro lớn và thu được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, Fredriksen đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành vận tải biển khi còn trẻ với tư cách là người chuyển phát nhanh cho một công ty môi giới tàu biển ở Oslo, trước khi làm việc cho chính mình. Fredriksen rời quê hương vào những năm 1960 để theo đuổi sự nghiệp thương mại, làm việc ở New York, Athens và Singapore. Fredriksen mua chuyên cơ chở hàng đầu tiên của mình vào năm 1973 với giá 700.000 USD, tuy nhiên, nó đã hỏng ngay sau khi ông mua.

Bất chấp điều đó, Fredriksen tiếp tục xây dựng đội tàu chở dầu lớn nhất thế giới, được vận hành thông qua công ty giao dịch công khai của ông, Frontlinei, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (FRO), Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (FRO) và Sở giao dịch chứng khoán Oslo (FRO) . Fredriksen cũng là Chủ tịch, Chủ tịch và Giám đốc của Golar LNG, một công ty giao dịch công khai khác chuyên về vận tải tàu biển bắt đầu hoạt động vào năm 2001 và được niêm yết trên Nasdaq (GLNG).

Thành công tài chính gần đây của Fredriksen chủ yếu đến từ SeaDrill, một công ty khoan nước sâu ngoài khơi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (SDRL) và Sở giao dịch chứng khoán Oslo (SDRL) mà ông thành lập năm 2005, có trụ sở chính tại Bermuda và các hoạt động mở rộng. đến 15 quốc gia. Lợi nhuận của SeaDrill tiếp tục tăng nhờ danh tiếng về hoạt động khoan an toàn và tiết kiệm chi phí, nhưng đơn vị châu Á của họ gần đây đã được bán trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la để tài trợ cho việc mở rộng sang các hoạt động khoan nước sâu khác.

Những năm gần đây, Frontline đã phải đối mặt với một số vấn đề tài chính. Tuy nhiên, Fredriksen đã thông báo vào cuối năm 2011 rằng ông sẽ đích thân giải cứu Frontline, sau đó chia công ty thành hai thực thể riêng biệt: Frontline và Frontline 2012. Frontline 2012 nắm giữ nhiều tàu mới nhất của Frontline trước đây và hầu hết các khoản nợ của thực thể cũ.

Vận may của John Fredriksen tiếp tục tăng lên khi ông tiết kiệm được tiền khi ngành công nghiệp vận chuyển và khoan dầu bùng nổ, đồng thời có thể duy trì công ty của mình vượt qua các vấn đề trong những năm gần đây. Các công ty khác của ông bao gồm Deep Sea Supply, Fred Olsen Production, Marine Harvest và Golden Ocean, trong số những công ty khác, khoảng một nửa trong số đó được giao dịch công khai.

John Fredriksen cũng đã giữ chân các nhà đầu tư vì công ty của ông trả cổ tức lớn khi thời điểm thuận lợi và vì thời điểm tham gia hoặc rút lui khỏi thị trường của ông. Fredriksen tin tưởng vào việc chia sẻ với các nhà đầu tư và đối xử công bằng với họ: nếu anh ta được trả tiền thì các nhà đầu tư cũng vậy.

Các khoản đầu tư gần đây của Fredriksen xoay quanh sự sụt giảm giá giàn khoan và tàu vận chuyển do suy thoái kinh tế gần đây. Giá vận chuyển ra khỏi Trung Quốc và Hàn Quốc hiện chỉ bằng khoảng một nửa so với năm 2007.

Khi John Fredriksen sở hữu nhiều tàu chở dầu, cổ phiếu của Frontline đã tăng lên, chấm dứt thời kỳ hoạt động kém hiệu quả do giá thuê thấp đã buộc ông vào năm 2012 phải hỗ trợ công ty bằng cách bơm vốn cổ phần trị giá 500 triệu đô la và chia đôi. Ông cũng đã bán phần lớn cổ phần của mình trong công ty vận chuyển LNG Golar với giá 1,8 tỷ đô la, thêm 900 triệu đô la từ việc bán Aktiv Capital, tiếp quản một công ty vận chuyển LNG FlexLNG khác, đưa ra lời đề nghị đấu thầu cho công ty bất động sản Na Uy Properties và lên kế hoạch sáp nhập hàng loạt công ty vận tải Golden Đại dương và Knightsbridge. Dựa vào số tiền được cho là ít nhất 4 tỷ USD, người ta tự hỏi Fredriksen sẽ làm gì tiếp theo.

Về đời tư, vợ của John Fredriksen là Inger Astrup Fredriksen qua đời năm 2006, để lại cho ông hai cô con gái tài giỏi tên là Cecilie và Kathrine, cả hai đều ngồi trong hội đồng quản trị của Frontline, SeaDrill và Golar, đồng thời là người thừa kế đế chế tài chính của cha họ. Fredriksen sống ở London và sở hữu những ngôi nhà ở Oslo, Síp và Marbella, Tây Ban Nha. Sở thích yêu thích của anh ấy là sưu tập các tác phẩm nghệ thuật cổ điển của Na Uy.

.

  • thông tin kết cấu
Họ và tên John Fredriksen
giá trị ròng 12 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 10 tháng 5 năm 1944
Nơi sinh Oslo, Na Uy
Nghề nghiệp Doanh nhân
quyền công dân Na Uy
cặp đôi Inger Astrup Fredriksen (mất ?–2006)
Những đứa trẻ Kathrine FredriksenCecie Fredriksen
cha mẹ Gunnar Fredriksen, Herdis Johanne Ørbæk
Tên nick John Frederickson
IMDB http://imdb.com/name/nm3049064

Nổi tiếng nhờ phim

Nguồn

WikipediaIMDB

thẻ

thẻ

12 tỷ đô la 1944 Aerojet Age of Ultron Agilent Technologies Aircastle Aircraft Avengers (truyện tranh) Bing Doanh nghiệp lớn Business Wire Business_Finance Cecilie Fredriksen Trung Quốc Ngày sinh mất tích Digital Asset Na Uy Economy Europe Frontline Ltd. Gannett Golar Công ty LNG Inger Astrup Fredriksen Inger Astrup Fredriksen (d. ?–2006) John Fredriksen John Fredriksen Tài sản ròng Kathrine Fredriksen London Marine Harvest Ngày 10 tháng 5 Sàn giao dịch chứng khoán New York Na Uy Na Uy Oslo Công ty đại chúng Tàu tỷ phú giàu nhất San Francisco Seadrill Shipping Vận chuyển Thị trường chứng khoán Smedvig Biểu tượng mã vận chuyển của cải 約翰·弗雷德里克森

John Fredriksen, tỷ phú giàu nhất Síp và giàu thứ 120 trên thế giới, là người sở hữu đội tàu chở dầu lớn nhất thế giới. Với giá trị tài sản ròng 12 tỷ USD, Fredriksen đã tích lũy được phần lớn tài sản thông qua hoạt động kinh doanh vận chuyển rộng lớn của mình. Tuy vậy, ông cũng đối mặt với nhiều khó khăn tài chính trong quá trình phát triển công ty của mình. Tuy nhiên, John Fredriksen đã tự giải cứu Frontline và tiếp tục duy trì công ty của mình vượt qua các vấn đề trong những năm gần đây. Những đầu tư gần đây của ông xoay quanh sự sụt giảm giá của giàn khoan và tàu vận chuyển do suy thoái kinh tế gần đây. Fredriksen luôn tin tưởng vào việc chia sẻ với các nhà đầu tư và đối xử công bằng với họ. Vợ của ông là Inger Astrup Fredriksen qua đời năm 2006, để lại cho ông hai cô con gái tài giỏi tên là Cecilie và Kathrine, cả hai đều ngồi trong hội đồng quản trị của Frontline, SeaDrill và Golar, đồng thời là người thừa kế đế chế tài chính của cha họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *