“Khám phá khối tài sản khổng lồ của Vladimir Potanin – tỷ phú người Nga”

Vladimir Potanin, một nhà doanh nghiệp và nhà từ thiện nổi tiếng của Nga, sinh ra tại Moscow vào ngày 3 tháng 1 năm 1961. Ông là con trai của một đảng viên quan trọng của đảng cộng sản và được tạp chí Forbes xếp là người giàu nhất ở Nga và là người giàu thứ 60 trên thế giới vào năm 2015. Giá trị tài sản ròng của ông được ước tính là hơn 12 tỷ USD, phần lớn tài sản của ông được tích lũy thông qua chương trình cho vay mua cổ phần gây tranh cãi phổ biến ở Nga sau cải tổ vào những năm 1990. Potanin cũng là một nhà từ thiện hào phóng và cam kết quyên góp một phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện.

Giá trị tài sản ròng của Vladimir Potanin là
12 tỷ USD

Tiểu sử của Vladimir Potanin Wiki

Vladimir Potanin sinh ngày 3 tháng 1 năm 1961 tại Moscow, Nga, là con trai của một đảng viên quan trọng của đảng cộng sản, cụ thể là cha ông ở Bộ Ngoại thương. Tạp chí Forbes đã xếp Potanin là người giàu nhất ở Nga và là người giàu thứ 60 trên thế giới vào năm 2015.

Vậy Vladimir Potanin giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Vladimir là hơn 15 tỷ USD, phần lớn tài sản của ông được tích lũy thông qua chương trình cho vay mua cổ phần gây tranh cãi phổ biến ở Nga sau cải tổ vào những năm 1990.

Vladimir Potanin trị giá 15 tỷ USD

Vladimir Potanin học tại khoa Quan hệ Kinh tế Quốc tế tại Học viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Mátxcơva, tốt nghiệp năm 1983, điều này đã chuẩn bị cho ông làm việc trong lĩnh vực đối ngoại và thương mại, do đó sẽ tiếp bước cha mình. Trong quá trình perestroika, cùng với đối tác lúc bấy giờ là Mikhail Prokhorov, ông đã sử dụng kinh nghiệm có được để thành lập Uneximbank, ngân hàng đã trở thành nền tảng để xây dựng công ty cổ phần Interros, hiện sở hữu 30% và kiểm soát gã khổng lồ niken Norilsk Nickel, Alamak Espana Trade, Metalloinvest Alisher Usmanov và công ty dầu mỏ Sidanco đã mua lại trong một cuộc đấu giá tư nhân hóa “cho vay để chia sẻ” gây tranh cãi.

Năm 1993, Potanin trở thành Chủ tịch của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thống nhất, sau đó trong một thời gian ngắn, ông là Phó Thủ tướng thứ nhất của Liên bang Nga, nhưng quan trọng nhất là giá trị tài sản ròng của ông, từ năm 1998, Potanin là Chủ tịch kiêm Chủ tịch của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thống nhất. Hội đồng quản trị. Giám đốc Công ty Interros. Tất nhiên, giá trị tài sản ròng của anh ấy đã tăng lên tương xứng với những vị trí này và thành công mà họ có được, cả riêng tư và công khai.

Tuy nhiên, tầm quan trọng và ảnh hưởng của Potanin ngày càng lan rộng. Năm 2001, ông được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Quỹ Solomon R. Guggenheim (NYC), và năm 2003 được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của State Hermitage, có lẽ là bảo tàng nghệ thuật ấn tượng nhất của Nga.

Cũng từ năm 2003, Vladimir Potanin chịu trách nhiệm cải thiện các quy định pháp luật và các tiêu chuẩn chuyên nghiệp và đạo đức về quản trị doanh nghiệp tại các công ty Nga, thông qua Hội đồng Quản trị Doanh nghiệp Quốc gia (NSKU). Từ năm 2005, Potanin là thành viên của Phòng Công cộng Nga. .

Năm 2007, Bộ Văn hóa và Truyền thông Pháp phong tặng ông danh hiệu Huân chương Nghệ thuật và Văn học vì những đóng góp văn hóa của ông.

Vladimir Potanin tách khỏi Prokhorov vào năm 2007 và trở thành chủ sở hữu duy nhất của Interros. Trong cuộc khủng hoảng tài chính, ông đã bán tài sản như cổ phần của mình trong Polyus Gold. Sử dụng tiền của mình cũng như vốn vay, anh ấy đã xây dựng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Rosa Hutor, được sử dụng cho Thế vận hội 2014 ở Sochi.

Về cuộc sống cá nhân, Vladimire Potanin đã kết hôn với Natalia (1983-2014), người mà ông có ba người con. Anh ấy hiện đã kết hôn với Ekaterina, người mà anh ấy có một đứa con. Natalia đã kiện đòi 50% tài sản của mình. Anh đã đề nghị cho cô 140 triệu đô la. Tuy nhiên, Potanin được biết đến là một nhà từ thiện hào phóng, năm 2013, ông tham gia ‘Giving Pledge’ của Bill Gates và Warren Buffett, cam kết quyên góp một phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 12 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 3 tháng 1 năm 1961
Nơi sinh Mát-xcơ-va, Nga
Nghề nghiệp doanh nhân
quyền công dân Nga
cặp đôi Natalia Potanina (m. 1983–2014), Ekaterina Potanina
Những đứa trẻ Vasily Potanin, Anastasia Potanin, Ivan Potanin
anh chị em ruột Yaroslav Potanin
Tên nick Potanin, Vladimir Olegovich
Nguồn

Wikipedia

thẻ

thẻ

12 tỷ đô la 1961 Alisher Usmanov Anastasiya Potanina Argentina Trung tâm Austin Barclays Khu vực Barents Bill Gates Billy King (bóng rổ) Truyền hình Bloomberg Boris Yeltsin Brook Lopez Brooklyn Nets Đầu sỏ kinh doanh Doanh nhân Chủ tịch Chủ nghĩa Cộng sản Nền kinh tế Nga Ekaterina Potanina Gia đình Phó Thủ tướng Nga Forbes Chính phủ Nga Interros Ivan Potanin Tháng Giêng 3 Lionel Hollins Mikhail Prokhorov MMC Norilsk Nickel Moscow Natalia Potanina Natalia Potanina (mất 1983–2014) Norilsk Chính trị Nga Polyus Gold Tư nhân hóa ở Nga Prokhorov Tỷ phú giàu nhất nước Nga Nhà tài phiệt Nga Solomon R. Guggenheim Liên Xô Vladimir Texas Hoa Kỳ Vasily Potanin Potanin Vladimir Potanin Giá trị tài sản ròng Vladimir Putin Warren Buffett WealthAlisher Usmanov Yaroslav Potanin Владимир Олегович Потанин

Vladimir Potanin là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Với giá trị tài sản ròng lên đến 12 tỷ USD, ông là một trong những người giàu nhất ở Nga và sở hữu công ty cổ phần Interros, kiểm soát gã khổng lồ niken Norilsk Nickel. Potanin đã cam kết quyên góp một phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện thông qua chương trình \’Giving Pledge\’ của Bill Gates và Warren Buffett. Ngoài ra, ông cũng có nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức nghệ thuật và quản trị doanh nghiệp tại Nga. Potanin được biết đến là một người từ thiện và đã dành nhiều thời gian và tiền bạc để hỗ trợ các hoạt động từ thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *