“Khám phá tài sản của Harper Lee – Tác giả “Giết con chim nhại” làm giàu như thế nào?”

Harper Lee là một trong những tác giả nổi tiếng của Mỹ. Với cuốn tiểu thuyết “Giết con chim nhại” đã đoạt giải Pulitzer và nhiều giải thưởng khác, Harper Lee đã tích lũy được giá trị tài sản ròng của mình lên tới 35 triệu USD. Ông sinh ra tại Monroeville, Alabama, và đã hoạt động trong ngành báo chí và viết tiểu thuyết từ những năm 1950. Harper Lee và Truman Capote là bạn từ thời thơ ấu. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Lee, “Giết con chim nhại”, đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất và đã bổ sung đáng kể vào tổng giá trị tài sản ròng của ông. Ngoài ra, Lee còn xuất bản nhiều tác phẩm khác và đã được trao nhiều giải thưởng danh giá.

Giá trị tài sản ròng của Harper Lee là
35 triệu USD

Tiểu sử của Harper Lee Wiki

Nelle Harper Lee sinh ngày 28ĐẾN Tháng 4 năm 1926, tại Monroeville, Alabama Hoa Kỳ, hậu duệ của Robert E. Lee, người đã chỉ huy lực lượng Liên minh miền Nam trong Nội chiến Hoa Kỳ. Ông là một tiểu thuyết gia, được biết đến nhiều nhất với tiểu thuyết “Giết con chim nhại” (1960), cuốn tiểu thuyết này đã đoạt giải Pulitzer, và đã được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cùng nhiều giải thưởng và danh hiệu khác. Harper Lee đã tích lũy được giá trị tài sản ròng của mình khi hoạt động trong ngành báo chí và viết tiểu thuyết từ những năm 1950.

Giá trị ròng của Harper Lee là bao nhiêu? Theo báo cáo, giá trị tài sản ròng của tiểu thuyết gia là 35 triệu đô la, phần lớn trong số đó đến từ thành công phi thường của cuốn sách nói trên của ông.

Harper Lee trị giá 35 triệu USD

Harper là con út trong gia đình có 4 người con trong gia đình có Amasa Coleman Lee, một luật sư và Frances Cunningham, một người nội trợ. Sau khi tốt nghiệp trung học ở Monroeville, anh tiếp tục học tại trường Cao đẳng Huntingdon ở Montgomery, trước khi học một năm tại Đại học Oxford ở Anh. Sau đó, anh quyết định theo học tại Đại học Alabama ở Tuscaloosa, nhưng không tốt nghiệp mà đến làm việc tại phòng vé của Hãng hàng không Miền Đông ở New York.

Harper Lee và Truman Capote là bạn từ thời thơ ấu, vì họ đi học cùng nhau và là hàng xóm của nhau. Truman Capote được cho là nguyên mẫu của Dill Harris, nhân vật trong tiểu thuyết “Giết con chim nhại” của ông. Sau đó, cô đi cùng anh ta đến thị trấn Holcomb, để giúp thu thập tài liệu cho một bài báo về một vụ giết người dã man xảy ra ở đó. Do đó, thay vì các bài báo, Capote đã phát hành cuốn sách “In Cold Blood” (1966), dành riêng cho đối tác của ông là Harper Lee.

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Lee, “Giết con chim nhại”, được phát hành vào tháng 7 năm 1960, và ngay lập tức trở thành cuốn sách bán chạy nhất, cho đến một năm sau, tác giả đã nhận được giải Pulitzer cho nó. Năm 1962, một bộ phim dựa trên cuốn sách đã được phát hành, do Robert Mulligan đạo diễn. Bộ phim đã giành được ba giải Oscar, ba giải Quả cầu vàng và một giải Gary Cooper. Nhìn chung, cuốn sách “Giết con chim nhại” đã bổ sung đáng kể vào tổng giá trị tài sản ròng của Harper Lee.

Ngoài ra, Lee đã xuất bản bài báo “Love – In Other Words” (1961) trên tạp chí Vogue, “Christmas to Me” (1961) và “Khi những đứa trẻ khám phá nước Mỹ” (1965) đăng trên McCall’s, “Romance and High Adventure” (1983) được xuất bản trong tuyển tập “Clearings in the Thicket” cũng như “Open Letter to Oprah Winfrey” (2006) đăng trên The Oprah Magazine. Vào tháng 7 năm 2015, sau 55 năm gián đoạn, Harper Lee đã phát hành cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình, có tựa đề “Go Set a Watchman” (2015), đây là bản thảo đầu tiên của cuốn sách bán chạy nhất “Giết con chim nhại” (1960). Trên thực tế, đây là phiên bản đầu tiên của câu chuyện nổi tiếng mà nhà xuất bản đề nghị Lee thay đổi. Nó giống như cuốn sách đầu tiên, và nó ngay lập tức trở thành một cuốn sách bán chạy nhất, phá vỡ kỷ lục bán hàng hàng đầu – hơn một triệu bản chỉ trong vài ngày sau khi phát hành. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó sẽ bổ sung một số tiền khổng lồ vào tổng giá trị tài sản ròng của Harper Lee.

Như thể sự nổi tiếng của cô ấy cần bất kỳ sự tô điểm nào, đã có ít nhất bốn bộ phim dựa trên Harper Lee và tài năng của cô ấy, bao gồm “Capote” (2005) và “Infamous” (2006).

Cuối cùng, trong cuộc sống cá nhân của tiểu thuyết gia, Harper Lee còn độc thân nhưng sống với chị gái Alice. Lee có hai nơi cư trú, ở Monroeville và New York.

.

  • thông tin kết cấu
  • Trích dẫn
  • sự thật
  • Những bức ảnh
  • Đóng phim
Họ và tên Harper Lee
giá trị ròng 35 triệu USD
Ngày sinh Ngày 28 tháng 4 năm 1926
chết Ngày 19 tháng 2 năm 2016, Monroeville, Alabama, Hoa Kỳ
Nơi sinh Monroeville, Alabama, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Nhà văn, Tiểu thuyết gia, Tác giả
Giáo dục Trường trung học quận Monroe (1944)
quyền công dân nước Mỹ
cha mẹ Frances Cunningham Finch, Amasa Coleman Lee
anh chị em ruột Diễn viên: Alice LeeLouie Lee ConnerEdwin Lee
Tên nick Nelle Harper Lee, Nelle Harper E. Lee
IMDB http://www.imdb.com/name/nm0497369
Phần thưởng Giải Pulitzer cho tiểu thuyết, Huân chương Tự do của Tổng thống, Giải Goodreads Choice cho Tiểu thuyết hay nhất, Giải Quill cho Sách nói
Sự đề cử Giải thưởng Sách quốc gia cho tiểu thuyết
Bộ phim Giết con chim nhại
# Trích dẫn
1 Cho đến khi tôi sợ mình đánh mất nó, tôi chưa bao giờ thích đọc sách. Một người không thích thở.
2 [on ‘To Kill a Mockingbird’] Nó là và nó không phải là tự truyện. Các vụ xét xử, và cáo buộc vụ án hiếp dâm dẫn đến xét xử, được tạo thành từ sự kết hợp của các vụ án và cáo buộc đó. Những gì tôi đang truyền đạt một cách chính xác nhất có thể là khí hậu và giọng điệu, như tôi nhớ, của thị trấn nơi tôi sống. Từ khi còn nhỏ, tôi đã ngồi trong phòng xử án xem cha tôi tranh luận các vụ án và nói chuyện với bồi thẩm đoàn.
3 Trước khi tôi có thể sống với người khác, tôi phải sống với chính mình. Một thứ không tuân theo quy luật của số đông là lương tâm của mỗi người.
4 Can đảm thực sự là khi bạn biết mình bị lừa trước khi bắt đầu, nhưng bạn bắt đầu và nhìn thấu nó, bất kể điều gì xảy ra.
5 Họ là người miền Nam, và nếu họ biết bạn đang làm việc ở nhà, họ sẽ không nghĩ gì đến việc đi ngay để uống cà phê. Nhưng họ sẽ không mơ làm phiền bạn ở sân gôn.
6 Nhiều người nhận được lời khuyên. Chỉ có lợi nhuận khôn ngoan từ nó.
# sự thật
1 (Tháng 3 năm 2008 – 2014) Ông sống với chị gái và luật sư của mình, Alice Finch Lee, ở Monroeville, Alabama, cho đến khi Alice Lee qua đời vào năm 2014 ở tuổi 103.
2 Xuất hiện hiếm hoi theo sự thúc giục của người bạn Veronique Peck, góa phụ của Gregory Peck. Ông đã được Thư viện Công cộng Los Angeles vinh danh tại một bữa tối từ thiện nhằm gây quỹ cho các chương trình xóa mù chữ và máy tính. Giải được trao bởi Brock Peters, người đóng vai một người đàn ông da đen bị buộc tội hiếp dâm trong phim Giết con chim nhại (1962). [May 2005]
3 Ông đã được trao tặng Huân chương Nghệ thuật Quốc gia năm 2010 cho những đóng góp của mình trong lĩnh vực văn học.
4 Cuốn tiểu thuyết xuất bản thứ hai của ông, “Go Set A Watchman,” thực sự là cuốn tiểu thuyết đầu tiên ông viết. Trong đó, Scout và Jem, nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết xuất bản đầu tiên của cô, “Giết con chim nhại,” là người lớn. Khi lần đầu tiên giới thiệu nó với người đại diện của mình, anh ấy nói rằng nhân vật này rất thú vị, nhưng câu chuyện thì không. Anh được hướng dẫn viết về các nhân vật khi họ còn nhỏ. Kết quả là cuốn tiểu thuyết xuất bản đầu tiên của ông, “Giết con chim nhại”, được dựng thành phim Giết con chim nhại (1962). Việc phát hiện ra bản thảo của “Go Set A Watchman” vào cuối năm 2014, dẫn đến một cuộc điều tra của Bang Alabama về việc liệu anh ta có đủ năng lực tinh thần để cho phép nó được xuất bản hay không. Mặc dù bị đột quỵ và thoái hóa điểm vàng, cô ấy liên tục nói đồng ý.
5 Cuốn sách “Giết con chim nhại” của ông đã bị cấm trong một khóa học tiếng Anh nâng cao ở Lindale, Texas, vào năm 1996, vì nó “mâu thuẫn với các giá trị cộng đồng”.
6 Được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống vào ngày 6 tháng 11 năm 2007 bởi Tổng thống George W. Bush.
7 Cuốn tiểu thuyết “Giết con chim nhại” của ông đã đoạt giải Pulitzer năm 1961 cho tác phẩm hư cấu.
số 8 Là trợ lý riêng của Truman Capote khi ông đến Garden City, Kansas, để điều tra vụ giết Clutter ở Holcomb, Kansas – vụ giết người đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của ông, “In Cold Blood,” và ít nhất là hai bộ phim: In Cold Blood (1967) và Trong máu lạnh (1996). Lee và Capote là bạn thời thơ ấu.

nhà văn

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Giết con chim nhại 1962 dựa trên cuốn tiểu thuyết “Giết con chim nhại” của ông

nhà xuất bản

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Giết con chim nhại 1962 nhà sản xuất – không được ghi có

Tất cả các loại điều

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Vịnh tuyết tùng 2015 Người giữ bản quyền phim truyền hình – 1 tập

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Chương trình Merv Griffin 1963 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Giờ tin tức của PBS 2016 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Phiên bản bên trong 2015 Phim truyền hình tài liệu Himself – Tác giả, Go Set Overseer

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

$35 Triệu 1926 Alabama Alice Lee Amasa Coleman Lee Nội chiến Hoa Kỳ 28 tháng 4 Associated Press Arts Atticus Finch Tác giả Sách Tác giả Liên bang Edwin Lee Phim gia đình đầu tiên Virginia Frances Cunningham Frances Cunningham Finch gan Go Set a Watchman Go-Set Harper Harper Lee Harper Lee Net Worth HarperCollins Lịch sử văn học Máu lạnh Luật sư nổi tiếng Văn học Louise Lee Conner Trường trung học hạt Monroe Trường trung học hạt Monroe (1944) Monroeville Nelle Harper E. Lee Nelle Harper Lee Tiểu thuyết gia có giá trị thực Tiểu thuyết O: Tạp chí Oprah Nhà xuất bản Oprah Winfrey Giải Pulitzer Giải Pulitzer cho tiểu thuyết Robert E. Lee Robert Mulli Robert Mulligan Kế hoạch giết con chim nhại của Oprah Winfrey Truman Capote Hoa Kỳ Hoa Kỳ William Faulkner Nhà văn Amasa Coleman Lee

Harper Lee là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất nước Mỹ, được biết đến nhiều nhất với cuốn tiểu thuyết \”Giết con chim nhại\”. Với giá trị tài sản ròng lên đến 35 triệu USD, phần lớn trong đó đến từ thành công phi thường của cuốn sách nói trên, Harper Lee đã cống hiến cho ngành văn học những tác phẩm đầy ý nghĩa. Trong cuộc đời cá nhân, cô ấy sống độc thân và sống cùng chị gái Alice tại hai nơi cư trú ở Monroeville và New York. Harper Lee đã để lại một di sản văn học vĩ đại, và sự nghiệp của cô sẽ luôn được vinh danh và tôn vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *