“Khám phá tài sản khổng lồ của Iris Fontbona – Nữ hoàng giàu có của Châu Mỹ”

Iris Fontbona là một doanh nhân giàu có người Chile, được biết đến với việc kiểm soát tập đoàn Antofogasta Plc. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của cô là 13 tỷ USD, xếp hạng giàu nhất Chile và giàu thứ 82 trên thế giới vào năm 2015. Iris Fontbona sinh năm 1943 tại Antofogasta, Chile, là người gốc Tây Ban Nha (Catalan). Cô lấy chồng là Andronico Luksic, người đã gây dựng nên tài sản từ khai thác mỏ, đồ uống, v.v., và đã qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2005, để lại cho vợ và ba người con trai. Gia đình Iris kiểm soát 65% cổ phần của Antofagasta Plc và nắm giữ quyền kiểm soát tại Quinenco, một tập đoàn Chile được giao dịch công khai hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, sản xuất bia, vận tải, cảng biển, và các dịch vụ năng lượng.

Giá trị thực của Iris Fontbona là
13 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Iris Fontbona

Iris Fontbona sinh năm 1943 tại Antofogasta, Chile, là người gốc Tây Ban Nha (Catalan) và được biết đến với việc kiểm soát Antofogasta Plc. Tạp chí Forbes đã xếp Iris là người giàu nhất Chile và giàu thứ 82 trên thế giới vào năm 2015.

Vậy Iris Fontbona giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của ông là hơn 14 tỷ đô la, phần lớn tài sản của ông là do thừa kế và đến từ việc kiểm soát tập đoàn Antofogasta.

Iris Fontbona trị giá 14 tỷ USD

Iris Fontbona là góa phụ của Andronico Luksic, người mà cô kết hôn năm 1961, người đã gây dựng nên tài sản từ khai thác mỏ, đồ uống, v.v., và qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2005. Luksic là con gái của một người cha nhập cư từ Croatia và mẹ là người Bolivian.

Vì vậy, câu chuyện của Iris Fontbona chủ yếu là câu chuyện của chồng cô: Luksic phát triển công việc kinh doanh của mình và để lại cho vợ và ba người con trai: Jean-Paul với Iris, Andronico và Guillermo (đã chết năm 2013 vì bệnh ung thư phổi) với người vợ đầu tiên của ông là Ena qua đời năm 1959. Hai cô con gái Luksic và Iris dường như ít tham gia điều hành công việc kinh doanh hơn.

Iris Fontbona thực sự là mẫu hệ của gia đình giàu nhất Chile và cùng với hai con trai của bà, kiểm soát 65% cổ phần của Antofagasta Plc, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn và sở hữu các mỏ đồng ở Chile. Gia đình cũng nắm giữ quyền kiểm soát tại Quinenco, một tập đoàn Chile được giao dịch công khai hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng – Banco de Chile; sản xuất bia – Compania Cervecerias Unidas SA, nhà sản xuất bia lớn nhất Chile; vận tải – Compania Sudamericana de Vapores, công ty vận chuyển lớn nhất ở Mỹ Latinh; cũng như các dịch vụ năng lượng và cảng biển. Các tài sản khác của gia đình bao gồm hai chuỗi khách sạn ở Croatia, Adriatic Luxury Resorts và Laguna Porec. Jean-Paul là chủ tịch của Antofagasta, còn Andronico là trưởng phòng tài chính và là chủ tịch của Quinenco.

Thật vậy, kể từ khi nắm quyền kiểm soát công việc kinh doanh của gia đình, giá trị tài sản ròng của Iris tiếp tục tăng đều đặn. Khi Luksic qua đời vào năm 2005, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 15 tỷ đô la và bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu kể từ đó, tài sản ròng của Iris vẫn được duy trì và các con trai của bà cũng có số tiền lớn được ghi có cho chúng, lên tới hơn 20 tỷ đô la.

Tất cả con riêng và con riêng của Iris đều có con riêng, nhưng nếu không thì cuộc sống cá nhân của gia đình rất bình thường và người ta biết rất ít về cuộc sống cá nhân của cô ấy hoặc của họ bên ngoài công việc kinh doanh.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 13 tỷ USD
Ngày sinh 1942
Nơi sinh Santiago, Chile
Nghề nghiệp doanh nhân
quyền công dân chi-lê
cặp đôi Andrónico Luksic Abaroa (mất 1961–2005)
Những đứa trẻ Andrónico Luksic Craig, Guillermo Luksic Craig, Paola Luksic Fontbona, Gabriela Luksic Fontbona, Jean-Paul Luksic Fontbona
Nguồn

Wikipedia

thẻ

Iris Fontbona là một trong những người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng lên đến 13 tỷ USD. Bà được biết đến với khả năng kiểm soát Antofogasta Plc, một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực khai thác mỏ đồng ở Chile. Gia đình của bà cũng nắm giữ quyền kiểm soát tại nhiều tập đoàn lớn khác nhau, bao gồm cả ngân hàng và sản xuất bia. Tuy nhiên, bà cũng rất kín tiếng khiến cho ít người biết về cuộc sống cá nhân của mình. Nhưng với sự thành công của mình, Iris Fontbona đã trở thành một trong những ví dụ điển hình cho sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *