“Khám phá tài sản khổng lồ của Johanna Quandt – Người phụ nữ giàu nhất châu Âu”

Johanna Quandt là một trong những nữ doanh nhân giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng lên đến 13,9 tỷ USD tính đến thời điểm qua đời của bà vào năm 2015. Bà sinh ra ở Berlin, Đức và là góa phụ của nhà công nghiệp Herbert Quandt. Sau khi chồng qua đời vào năm 1982, Johanna đã tiếp quản công việc kinh doanh của ông và nắm giữ một số doanh nghiệp trong suốt nước Đức. Cùng với con cái, Susanne và Stefan, Johanna trông coi công việc kinh doanh của Herbert và đã đóng góp rất nhiều vào việc bổ sung hàng tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của mình. Tuy nhiên, gia đình Quandt cũng phải đối mặt với tranh cãi về vai trò của họ trong Thế chiến thứ hai. Johanna Quandt qua đời vào năm 2015 để lại khối tài sản trị giá 13,9 tỷ USD cho những người thân trong gia đình còn sống của bà.

Giá trị tài sản ròng của Johanna Quandt là
13,9 tỷ USD

Tiểu sử của Johanna Quandt Wiki

Johanna Maria Quandt là một nữ doanh nhân sinh ra ở Berlin, Đức, góa phụ của nhà công nghiệp Herbert Quandt. Sinh ngày 21 tháng 6 năm 1926, bà là người phụ nữ giàu nhất nước Đức vào thời điểm bà qua đời vào ngày 3 tháng 8 năm 2015. Kết hôn với Herbert Quandt từ năm 1960 cho đến khi ông qua đời năm 1982, Johanna được thừa hưởng tài sản của người chồng quá cố và nắm giữ một số doanh nghiệp trong suốt Nước Đức.

Người phụ nữ giàu thứ 11 trên thế giới khi qua đời, tài sản ròng của Johanna là bao nhiêu? Tính đến tháng 8 năm 2015, Johanna ước tính giá trị tài sản ròng của mình là 13,9 tỷ USD. Không cần phải nói, sự giàu có của cô là kết quả của việc thừa kế tài sản của chồng sau khi ông qua đời vào năm 1982. Tuy nhiên, Johanna đã tiếp quản công việc kinh doanh mà Herbert để lại và tiếp tục kiếm được hàng tỷ đô la mỗi năm.

Johanna Quandt trị giá 13,9 tỷ USD

Lớn lên ở Berlin, Johanna bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là thư ký trong văn phòng của Herbert Quandt, chồng tương lai của cô, vào những năm 50. Cuối cùng, cô trở thành trợ lý riêng của Herbert và sau đó kết hôn với ông vào năm 1960. Vì Herbert là một nhà công nghiệp lớn nổi tiếng với việc hồi sinh BMW sau khi phá sản, công việc kinh doanh của ông tiếp tục phát triển cho đến khi ông qua đời. Ngay sau khi Herbert qua đời, Johanna đã nắm giữ phần lớn cổ phần của mình trong BMW và sau đó phục vụ trong ban giám sát cho đến khi nghỉ hưu.

Cùng với Johanna, các con của bà, Susanne và Stefan cũng trông coi công việc kinh doanh của Herbert sau khi ông qua đời. Tất nhiên, đứng đầu trong liên doanh kinh doanh này là điều tối quan trọng trong việc bổ sung hàng tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của Johanna trong những năm qua. Vào thời điểm bà qua đời, Johanna sở hữu 16,7% tổng số cổ phần của BMW, một trong những công ty sản xuất xe cơ giới hàng đầu thế giới.

Song song với kinh doanh, ông cũng rất tích cực hoạt động từ thiện và hoạt động chủ yếu trong việc phát triển lĩnh vực y tế và giáo dục tại Đức. Ông cũng được công nhận vì đã tạo ra quỹ “Johanna Quant Stiftung” để giúp đào tạo các nhà báo kinh doanh trong tương lai. Trong khi đó, anh ấy cũng hỗ trợ một viện nghiên cứu ung thư dành cho trẻ em ở Đức và cũng đóng góp cho một số đảng phái chính trị. Hoạt động từ thiện này luôn giúp Johanna có thiện chí ở Đức.

Mặc dù Johanna được công nhận về kỹ năng kinh doanh mạnh mẽ của mình, cô và cả gia đình Quandt đã phải đối mặt với tranh cãi khi một bộ phim tài liệu cho thấy vai trò của họ trong Thế chiến thứ hai. Bộ phim tài liệu trình bày chi tiết về mối liên hệ giữa gia đình Quandt với chế độ độc tài của Hitler và cách họ bóc lột sức lao động trong thời gian ông nắm quyền. Cuối cùng, một số thành viên của gia đình Quandt đã quyết định tài trợ cho một cuộc điều tra chi tiết về những cáo buộc này, nhưng không có kết quả nào được tìm thấy kể từ đó.

Nói về cuộc sống cá nhân của mình, nữ doanh nhân quá cố là mẹ của hai doanh nhân nổi tiếng Susanne và Stefan Quandt, cả hai đều đã phục vụ trong ban giám đốc của BMW kể từ khi Herbert qua đời. Sussane và Stefan cũng nằm trong số những người giàu nhất thế giới. Johanna qua đời vào ngày 3 tháng 8 năm 2015 ở tuổi 89 tại nhà riêng gần Frankfurt, Đức để lại khối tài sản trị giá 13,9 tỷ USD cho những người thân trong gia đình còn sống của bà.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 13,9 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 21 tháng 6 năm 1926, Berlin, Đức,
chết Ngày 3 tháng 8 năm 2015, Frankfurt, Đức,
Nghề nghiệp nhà công nghiệp
quyền công dân nước Đức
cặp đôi Herbert Quandt (mất 1960–1982)
Những đứa trẻ Susanne Klatten, Stefan Quandt
Nguồn

Wikipedia

thẻ

thẻ

$13,9 tỷ 1926 2015 Tầng 2 Ngày 3 tháng 8 Công ty quảng cáo Algeria Người tham dự Bỉ Berlin Châu Âu Frankfurt Đức Herbert Quandt Herbert Quandt (mất 1960–1982) Di sản công nghiệp Johanna Quandt Johanna Quandt Giá trị tài sản ròng 21 tháng 6 Người tị nạn Stefan Quandt Tỷ phú giàu nhất Syria

Johanna Quandt, một trong những nữ doanh nhân giàu nhất thế giới, đã để lại khối tài sản trị giá 13,9 tỷ USD khi qua đời vào năm 2015. Với sự thừa kế tài sản của chồng sau khi ông qua đời và việc tiếp quản công việc kinh doanh của ông, Johanna đã trở thành một trong những người giàu nhất Đức. Cô và gia đình Quandt đã phải đối mặt với tranh cãi liên quan đến vai trò của họ trong Thế chiến thứ hai, nhưng Johanna vẫn được công nhận về kỹ năng kinh doanh mạnh mẽ của mình và hoạt động từ thiện tích cực của gia đình. Johanna là mẹ của hai doanh nhân nổi tiếng Susanne và Stefan Quandt, cả hai đều phục vụ trong ban giám đốc của BMW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *