“Khám phá tài sản khổng lồ của Mike Markkula – Người đồng sáng lập Apple đình đám”

Mike Markkula là một doanh nhân thành đạt và nhà đầu tư hiểu biết. Ông đã đầu tư 250.000 đô la để hỗ trợ việc thành lập Apple Computer, Inc. và trở thành CEO thứ hai của công ty. Theo ước tính mới nhất, giá trị tài sản ròng của ông lên tới 1,2 tỷ đô la. Ngoài việc là một nhà đầu tư thiên thần, Mike Markkula còn là một kỹ sư kỹ thuật và là tác giả của chương trình Apple II và Apple III. Ông đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Apple Computer, Inc. và được miêu tả trong các bộ phim truyện. Mike Markkula cũng là thành viên của ban chỉ đạo và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Đại học Santa Clara.

Giá trị tài sản ròng của Mike Markkula là
1,2 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Mike Markkula

Armas Clifford Markkula, Jr. sinh ngày 11 tháng 2 năm 1942 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Mike trở thành một cá nhân giàu có một phần nhờ cung cấp vốn cho việc thành lập Apple Computer, Inc. để đổi lấy vị trí CEO thứ hai của công ty. Ông đã đầu tư 250.000 đô la vào công ty. Steve Wozniak và Steve Jobs, cùng với sự tài trợ và hướng dẫn từ Mike Markkula, đã hợp nhất Apple Computer thành một công ty vào năm 1977. Mike Markkula là nhân vật chủ chốt trong lịch sử của Apple Computer, Inc. từ năm 1981 đến năm 1983. Michael Scott là người đầu tiên của công ty CEO đó, và John Sculley đảm nhận vị trí này sau Mike.

Vậy Mike Markkula giàu cỡ nào? Theo ước tính mới nhất, các nguồn báo cáo rằng tổng giá trị tài sản ròng của Mike Markkula lên tới 1,2 tỷ đô la, kiếm được từ việc trở thành một doanh nhân thành đạt và đặc biệt là một nhà đầu tư hiểu biết.

Mike Markkula trị giá 1,2 tỷ USD

Make Markkula đến từ Phần Lan do tổ tiên của anh ấy đến từ Phần Lan, và bằng chứng là tên Phần Lan của anh ấy. Mark tốt nghiệp Đại học Nam California với bằng Cử nhân và Thạc sĩ Khoa học cả về kỹ thuật điện. Intel và Fairchild Semiconductor là những công ty mà Markkula đã kiếm được hàng triệu USD từ quyền mua cổ phiếu và có thể nghỉ hưu ở tuổi 32, nhưng đã được thuyết phục để hỗ trợ Wozniak và Jobs trong việc phát triển Apple. Ngoài việc là một nhà đầu tư thiên thần của Apple Computer, Inc., Mike Markkula còn là một kỹ sư kỹ thuật. Ông là tác giả của chương trình Apple II và Apple III. Hơn nữa, Markkula hoạt động như một người thử nghiệm bản beta với phần mềm và phần cứng của Apple. Năm 1996, khi Jobs trở lại vị trí CEO trong khi Mark nghỉ việc tại Apple Computer, Inc. Mike cũng đầu tư vào các công ty như Crowd Technologies và RunRev có trụ sở tại Scotland.

Có một nhân vật ấn tượng như vậy Mike Markkula đã được miêu tả trong một số bộ phim truyện. Đầu tiên là “Cướp biển thung lũng Silicon” (1999) do Martyn Burke đạo diễn, nhân vật Markkula do Jeffrey Nordling tạo ra. Bộ phim cho thấy mối thù giữa Gates và Jobs, giữa Microsoft và Apple. Bộ phim truyện thứ hai mà Mike do Dermot Mulroney đóng là “Jobs” (2013), do Joshua Michael Stern đạo diễn. Bộ phim này dựa trên cuộc đời có thật của Steve Jobs. Hơn nữa, một bộ phim tài liệu về nhà đầu tư mạo hiểm Mike Markkular, Dr. Herbert Boyer, Jimmy Treybig, Gordon Moore, Dick Kramlich, Don Valentine, Tom Perkins, Arthur Rock được tạo ra bởi Daniel Geller, Dayna Goldfine và có tựa đề “Something to Work For” (2011).

Mike Markkula cũng là thành viên của ban chỉ đạo và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Đại học Santa Clara. Ngoài ra, Markkula và vợ đã gây quỹ cho Trung tâm Đạo đức Ứng dụng tại trường đại học. Ông cũng là chủ tịch Hội đồng quản trị, người được ủy thác và quyền Hội đồng quản trị của Đại học Nam California.

Mike Markkula sống ở khu vực San Andreas Fault với vợ là Linda. Người ta biết rất ít về cuộc sống gia đình của anh ấy, vì Mike giữ bí mật này và tiết lộ rất ít thông tin về nó.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
Họ và tên Mike Markkula
giá trị ròng 1,2 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 11 tháng 2 năm 1942
Nơi sinh Los Angeles, California, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư, doanh nhân
Giáo dục Đại học Nam California
quyền công dân nước Mỹ
cặp đôi Linda Markkula
Tên nick Armas Clifford Markkula Jr. , Armas Clifford Markkula, Jr , Armas Clifford Markkula
Facebook https://www.facebook.com/Mike-Markkula-192155757521610/
IMDB http://www.imdb.com/name/nm3311672
Phần thưởng “Giải thưởng La bàn Đạo đức – Trung tâm Đạo đức Ứng dụng Markkula” – thành lập năm 1986, “Giải thưởng Con voi trắng” – từ Fountainhead, 1978
Bộ phim “Something Ventured” (2011), “Cướp biển Thung lũng Silicon” (1999), “Jobs” (2013)

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Steve Jobs: Doanh nhân có tầm nhìn 2013 Phim tài liệu bản thân anh ấy
Một cái gì đó để làm việc cho 2011 Phim tài liệu bản thân anh ấy
Thung lũng Silicon: 100 năm Phục hưng 1998 Phim tài liệu truyền hình bản thân anh ấy

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

thẻ

thẻ

1,2 tỷ USD 1942 Aaron Sorkin Android (hệ điều hành) Andy Hertzfeld Gia đình Apple II Dòng Apple II Apple Inc. Armas Clifford Markkula Armas Clifford Markkula Jr. Arthur Rock Capital Collecting Computing Daniel Geller Danny Boyle Dayna Goldfine Dermot Mulroney Dick Kramlich Don Valentine Dr Herbert Boyer Gordon Moore IMac Internet Movie Database Investors IPad Mini iPhone IPod Jeffrey Nordling Jimmy Treybig Joanna Hoffman Jobs (2013) John Sculley Joshua Michael Stern Jr. Kate Winslet Los Angeles Macintosh Martyn Burke Michael Scott Mike Markkular Cướp biển Thung lũng Silicon Cướp biển Thung lũng Silicon (1999) Something Mạo hiểm Something Mạo hiểm (2011) Steve Jobs Steve Wozniak Công nghệ Tom Perk Tom Perkins Nhà đầu tư mạo hiểm Đại học Nam California

Mike Markkula là một doanh nhân và nhà đầu tư thành đạt đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Apple Computer, Inc. Ông đã đầu tư 250.000 đô la vào công ty và trở thành CEO thứ hai của họ. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của ông được ước tính lên tới 1,2 tỷ đô la. Ngoài việc là một nhà đầu tư, ông còn là một kỹ sư kỹ thuật và tác giả của nhiều chương trình và phần mềm của Apple. Ông cũng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội và từ thiện, đóng góp cho Trung tâm Đạo đức Ứng dụng tại trường đại học và là thành viên của ban chỉ đạo của Đại học Santa Clara. Cuộc sống gia đình của ông được giữ bí mật, và ông được miêu tả trong nhiều bộ phim truyện như \”Cướp biển Thung lũng Silicon\” và \”Jobs\”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *