“Khám phá tổng tài sản của Robert Kuok – Tỷ phú Malaysia gốc Trung quốc”

Robert Kuok Hok Nien là một doanh nhân nổi tiếng với những khoản đầu tư kinh doanh trải rộng về ngành và địa lý. Sinh ngày 6/10/1923 tại Johore Bahru, Malaysia gốc Hán (Phúc Kiến, Trung Quốc), ông được biết đến là người giàu nhất Malaysia và là người giàu thứ 110 trên thế giới vào năm 2015. Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Robert là hơn 14 tỷ USD, được tích lũy từ các hoạt động kinh doanh và đầu tư khác nhau của ông trong khoảng thời gian hơn 60 năm. Robert Kuok đã đầu tư vào nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Philippines, Thái Lan, Indonesia, Fiji và Australia. Các doanh nghiệp ở Trung Quốc bao gồm 10 công ty đóng chai cho Coca Cola, và quyền sở hữu Trung tâm Thương mại Thế giới Bắc Kinh.

Tài sản ròng của Robert Kuok là
14 tỷ USD

Tiểu sử của Robert Kuok Wiki

Robert Kuok Hok Nien sinh ngày 6/10/1923 tại Johore Bahru, Malaysia gốc Hán (Phúc Kiến, Trung Quốc), được biết đến là một doanh nhân với những khoản đầu tư kinh doanh trải rộng về ngành và địa lý. Tạp chí Forbes đã xếp Robert là người giàu nhất Malaysia và là người giàu thứ 110 trên thế giới vào năm 2015.

Vậy Robert Kuok giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Robert là hơn 11 tỷ đô la, được tích lũy từ các hoạt động kinh doanh và đầu tư khác nhau của ông trong khoảng thời gian hơn 60 năm.

Robert Kuok trị giá 11 tỷ USD

Robert Kuok đã được đào tạo tại Học viện Raffles và Cao đẳng Anh ngữ Johore Bahru, và bắt đầu làm việc cho bộ phận kinh doanh gạo Nhật Bản của Mitsubishi tại Singapore trong Thế chiến thứ hai, một công ty độc quyền kinh doanh gạo ở Malaya trong thời kỳ chiếm đóng, mà cuối cùng ông đứng đầu, và sau đó nắm quyền những kỹ năng anh học được trong công việc kinh doanh của gia đình ở Johor sau chiến tranh. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là phần khởi đầu cho tài sản ròng của Robert Kuok.

Kuok tiền bối qua đời năm 1948, Robert Kuok, hai anh trai và em họ của ông đã thành lập Kuok Brothers Sdn Bhd vào năm 1949, kinh doanh các mặt hàng nông sản. Mối quan hệ của Kuok với Nhật Bản vẫn tiếp tục sau khi Malaya giành được độc lập, và vào năm 1959, ông thành lập Công ty Sản xuất Đường Malayan. Bhd. cùng với hai đối tác nổi tiếng của Nhật Bản, nhưng đã cẩn thận bổ nhiệm những người Mã Lai có ảnh hưởng làm giám đốc và cổ đông, bao gồm các chính trị gia UMNO và hoàng gia Mã Lai. Kết quả là Kuok được độc quyền sản xuất đường ở Malaysia, và tiếp tục đầu tư mạnh vào các nhà máy luyện đường, kiểm soát 80% thị trường đường Malaysia với sản lượng 1,5 triệu tấn, tương đương 10% sản lượng thế giới, và do đó kiếm được biệt danh của mình. “Vua đường của châu Á”, rõ ràng là đóng góp một khoản rất lớn vào giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Robert Kuok bắt đầu đa dạng hóa, quan trọng nhất là đầu tư vào đất đai, và vào năm 1971 đã xây dựng Khách sạn Shangri-La đầu tiên ở Singapore, sau đó vào năm 1977 mua lại đất ở khu vực bãi biển Tsim Sha Tsui East mới được khai hoang ở Hồng Kông, nơi ông xây dựng khách sạn thứ hai. Cửu Long Shangri-La. Năm 1993, Tập đoàn Kerry của ông mua lại 34,9% cổ phần của tờ South China Morning Post từ Murdoch’s News Corporation. Tài sản ròng của Robert Kuok tiếp tục tăng.

Công ty của Robert Kuok hiện đã đầu tư vào nhiều quốc gia khác, bao gồm Philippines, Thái Lan, Indonesia, Fiji và Australia. Các doanh nghiệp ở Trung Quốc bao gồm 10 công ty đóng chai cho Coca Cola, và quyền sở hữu Trung tâm Thương mại Thế giới Bắc Kinh, và các lợi ích vận tải bao gồm Malaysia Bulk Carriers Berhad và Transmile Group. Không cần phải nói, tất cả những dự án này đã mang lại lợi nhuận ròng cho Robert Kuok.

Gần đây, vào năm 2009, Tập đoàn PPB dưới sự chỉ đạo của Robert đã chuyển nhượng đơn vị sản xuất đường cùng với đất trồng mía với giá 800 triệu USD cho chính phủ Malaysia. Các đơn vị đường và đồn điền mía là mảng kinh doanh lớn thứ hai sau ngũ cốc và thức ăn gia súc ghi nhận doanh thu cao nhất.

Ảnh hưởng chính trị của Robert cũng được mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc gặp giữa chính phủ Malaysia và Trung Quốc dẫn đến sự công nhận chéo về ngoại giao của hai nước. Ông cũng là một trong những Cố vấn về các vấn đề Hồng Kông trước quá trình chuyển đổi chủ quyền của Hồng Kông.

Vào năm 2014, công ty dịch vụ dầu khí PACC Offshore Services Holdings (POSH) có trụ sở tại Singapore của Kuok đã niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore nhưng lần đầu tiên không đạt được thành công đáng kể mặc dù mục tiêu huy động được là 400 triệu USD.

Về đời tư, Robert Kuok đã kết hôn hai lần; sau khi người vợ đầu mất, Kuok kết hôn với Ho Poh Lin và có 8 người con. Kuok chính thức nghỉ hưu khỏi Tập đoàn Kerry vào ngày 1 tháng 4 năm 1993. Một trong những người con trai của ông, Kuok Khoon Ean, hiện đang xử lý hầu hết các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Robert Kuok đã sống ở Hồng Kông hơn 40 năm.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 14 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 6 tháng 10 năm 1923
Nơi sinh Johor Bahru, Malaysia
Nghề nghiệp doanh nhân
Giáo dục Học viện Raffles, Cao đẳng Raffles
quyền công dân Trung Quốc
cặp đôi Hồ Poh Lin
Những đứa trẻ Jeffrey Ong Teng Buey, Kuok Khoon Ean
anh chị em ruột Phillip Kuok, William Kuok
Tên nick “Vua đường châu Á”, Tan Sri Robert Kuok Hock Niên, Robert Kuok Hock Niên
Nguồn

Wikipedia

thẻ

Với tài sản ròng lên đến 14 tỷ USD, Robert Kuok được xếp vào danh sách người giàu nhất Malaysia và người giàu thứ 110 trên thế giới. Ông đã thành công trong việc đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh và đầu tư khác nhau trong suốt hơn 60 năm. Từ việc kinh doanh các mặt hàng nông sản, sản xuất đường, đầu tư vào đất đai và các lĩnh vực khác như dịch vụ dầu khí và vận tải, Robert Kuok đã tạo ra một đế chế kinh doanh toàn cầu. Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ông còn có ảnh hưởng lớn trong chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc gặp giữa chính phủ Malaysia và Trung Quốc. Với khát vọng và sự kiên trì, Robert Kuok đã trở thành một trong những doanh nhân thành công nhất và ảnh hưởng nhất của châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *