“Khát khao vươn tầm thế giới của Henry Sy – Tổng giá trị tài sản đáng kinh ngạc”

Henry Sy là tỷ phú giàu nhất Philippines và giàu thứ 73 trên thế giới vào năm 2015, với giá trị tài sản ròng ước tính hơn 14 tỷ đô la. Ông là người sáng lập tập đoàn SM, đồng thời là chủ tịch của SM Investments Corporation, một trong những tập đoàn kinh doanh lớn nhất Philippines. Tập đoàn này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, bao gồm các cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm. Điểm nhấn của SM là trung tâm mua sắm SM Mall of Asia, được xây dựng trong khu khai hoang của Thành phố Pasay, và là trung tâm mua sắm lớn thứ ba trên thế giới khi mở cửa cho công chúng vào năm 2006. Ngoài ra, Henry Sy còn là người điều hành Banco de Oro và chủ sở hữu của Chinabank. Ông cũng rất quan tâm đến việc từ thiện và đã thành lập tổ chức giúp đỡ những thanh niên Philippines có hoàn cảnh khó khăn và đầy triển vọng.

Henry Sy giá trị ròng là
12,9 tỷ USD

Wiki tiểu sử Henry Sy

Henry Sy sinh ngày 25 tháng 12 năm 1924 tại Hạ Môn, Trung Quốc, trong một gia đình khá nghèo, ông nổi tiếng ở Philippines với vai trò là người sáng lập tập đoàn SM, đồng thời là tỷ phú tự thân. Tạp chí Forbes đã xếp hạng Henry là người giàu nhất Philippines và giàu thứ 73 trên thế giới vào năm 2015.

Vậy Henry Sy giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Henry là hơn 14 tỷ đô la, tài sản của ông chủ yếu được tích lũy thông qua Tập đoàn SM của mình, đặc biệt là trong việc phát triển các cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm.

Henry Sy trị giá 14 tỷ USD

Gia đình Henry Sy di cư đến Philippines năm 1937. Ông theo học tại trường Cao đẳng Chiang Kai Shek – được thành lập tại Manila bởi những người nhập cư Trung Quốc vào năm 1939 – và sau đó tốt nghiệp Đại học Viễn Đông năm 1950 với bằng nghiên cứu thương mại. Henry Sy bắt đầu kinh doanh bán lẻ khi phụ giúp cửa hàng của cha mình, trước khi thành lập cửa hàng giày nhỏ của riêng mình ở Quiapo, Manila vào năm 1958 – điều này đánh dấu sự thành lập của SM (cho Chợ Giày) Prime Holdings, vào năm 1972 trở thành SM Quiapo, Cửa hàng bách hóa đầu tiên trước Công nguyên Giá trị tài sản ròng của Henry Sy đang tăng lên khi anh ấy mở rộng thành công hoạt động của mình.

Năm 1985, ông thành lập Siêu thị SM đầu tiên của mình, SM City North EDSA. Giờ đây, Henry Sy điều hành Cửa hàng bách hóa SM quyến rũ, Siêu thị SM, Trung tâm thương mại SM Mall of Asia, SM Megamall, SM Aura Premier, v.v. Khi SM Mall of Asia, được xây dựng trong khu khai hoang của Thành phố Pasay, mở cửa cho công chúng vào năm 2006, đây là trung tâm mua sắm lớn thứ ba trên thế giới. Giá trị tài sản ròng của Henry Sy tăng theo.

Henry Sy cũng sở hữu và kiểm soát công ty mẹ của mình, SM Investments Corporation, qua đó ông đa dạng hóa và là người điều hành Banco de Oro và chủ sở hữu của Chinabank. Năm 2006, ông mua 66% cổ phần còn lại của Ngân hàng Equitable PCI, ngân hàng cho vay lớn thứ ba của Philippines, trong đó ông đã có 34% cổ phần và sáp nhập ngân hàng này với Banco de Oro vào năm 2007. Việc sáp nhập đã tạo ra ngân hàng thứ hai của Philippines. tổ chức tài chính lớn nhất với nguồn lực gần 17 tỷ USD.

Năm 2005, cổ phần của Sy trong Tập đoàn San Miguel, tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất Đông Nam Á, đạt 11%. Ông đã bán cổ phần vào năm 2007 với giá 680 triệu USD. Giá trị tài sản ròng của Henry tăng lên đáng kể.

Henry Sy, Sr., được Câu lạc bộ Kinh doanh Makati vinh danh là “Người đàn ông của năm trong ngành Quản lý” vào năm 1999 và được Đại học De ​​La Salle trao bằng Tiến sĩ Danh dự về Quản lý Kinh doanh vào năm đó. Công ty mẹ của Sy, SM Investments Corporation, luôn được vinh danh là một trong những công ty được quản lý tốt nhất ở Philippines.

Về đời tư, Henry Sy đã kết hôn với Felicidad Tan Sy và cặp đôi có sáu người con. Rất ít người giữ các vị trí quản lý cấp cao trong công ty của ông, mặc dù ông dường như đã chuẩn bị chu đáo cho con gái Teresita Sy-Coson và các cháu Hailey Sy-Coson, Darcie Sy, Lance Harold Sy, Cheska Sy, Sarita Sy, Samantha Ong-Sy và Josiah Sy như những người kế vị.

Henry Sy cũng là một nhà từ thiện quan trọng. Anh ấy đã tổ chức SM Foundation Inc., tổ chức giúp đỡ những thanh niên Philippines có hoàn cảnh khó khăn và đầy triển vọng.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 12,9 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 25 tháng 12 năm 1924
Nơi sinh Hạ Môn, Trung Quốc
Giáo dục Cao đẳng Tưởng Giới Thạch, Đại học Viễn Đông
quyền công dân philippines
Những đứa trẻ Teresita Sy-Coson
IMDB http://www.imdb.com/name/nm0365626

Nổi tiếng nhờ phim

Nguồn

WikipediaIMDB

thẻ

thẻ

“Macy’s” $12,9 Tỷ 1924 Cửa hàng hộp lớn Kinh doanh_Tài chính Cheska Sy Cao đẳng Chiang Kai Shek Trung Quốc Người Philippines gốc Hoa Darcie Sy Ngày 25 tháng 12 Kinh tế Philippine Đại học Viễn Đông Forbes Hailey Sy-Coson Người Hán Người Hán Henry Sy Henry Sy Net Worth Tổ chức Di cư Quốc tế Josiah Sy Lance Harold Sy Manila Philippines Quique Dacosta Tỷ phú bán lẻ giàu nhất Samantha Ong-Sy Sarita Sy SM City SM Mall SM Investments Corporation SM Mall of Asia SM Megamall SM Prime Holdings SM Quiapo SM Supermalls Trung tâm hội nghị SM Siêu thị SMX Tây Ban Nha Teresita Sy-Coson Wealth Xiamen

Henry Sy là một tỷ phú tự thân nổi tiếng ở Philippines, với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 14 tỷ đô la. Ông là người sáng lập tập đoàn SM, một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất châu Á, và đồng thời là chủ sở hữu của nhiều công ty tài chính, bao gồm Banco de Oro và Chinabank. Tuy nhiên, Henry Sy không chỉ là một nhà kinh doanh thành công mà còn là một nhà từ thiện quan trọng. Anh ấy đã tổ chức SM Foundation Inc., tổ chức giúp đỡ những thanh niên Philippines có hoàn cảnh khó khăn và đầy triển vọng. Với sự đóng góp quan trọng của ông, Henry Sy đã trở thành một biểu tượng kinh doanh và từ thiện của Philippines.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *