Mukesh Ambani: Xem xét khối tài sản và thành công của tỷ phú hàng đầu Ấn Độ

Mukesh Ambani, một doanh nhân nổi tiếng người Ấn Độ, là người sáng lập và Chủ tịch của Reliance Industries, một tập đoàn kinh doanh đa ngành. Với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 40 tỷ USD, ông là người giàu nhất Ấn Độ. Ambani đã xây dựng đế chế của mình từ việc thăm dò, tinh chế và tiếp thị hóa dầu, cũng như hoạt động trong ngành viễn thông và bán lẻ. Ông đã đóng góp lớn vào việc phát triển ngành lọc dầu ở Ấn Độ và hiện đang là thành viên của nhiều hội đồng quản trị và nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp. Mukesh Ambani cũng có cuộc sống cá nhân hạnh phúc với vợ Nita Ambani và ba đứa con.

Giá trị tài sản ròng của Mukesh Ambani là
40 tỷ USD

Tiểu sử Wiki Mukesh Ambani

Mukesh Dhirubhai Ambani sinh ngày 16 tháng 4 năm 1957 tại Aden, Yemen, là một doanh nhân nổi tiếng người Ấn Độ. Đối với công chúng, Mukesh Ambani có lẽ được biết đến nhiều nhất với tư cách là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của một tập đoàn tên là Reliance Industries, chuyên thăm dò, tinh chế, sản xuất và tiếp thị hóa dầu, cũng như viễn thông. và hoạt động bán lẻ.

Là ông trùm kinh doanh nổi tiếng, Mukesh Ambani giàu cỡ nào? Theo các nguồn tin, giá trị tài sản ròng của Ambani ước tính khoảng 42 tỷ USD, phần lớn trong số đó ông đã tích lũy được thông qua các dự án kinh doanh của mình. Trong số nhiều tài sản được đánh giá cao của ông có ngôi nhà ở Ấn Độ, có vẻ trị giá ấn tượng 1 tỷ đô la, và Ambani hiện đang sử dụng 600 người để chăm sóc khu đất hàng ngày. Ông được xếp hạng là người giàu nhất Ấn Độ, tùy thuộc vào sự tăng giảm giá cổ phiếu của các công ty mà ông kiểm soát.

Mukesh Ambani trị giá 42 tỷ USD

Mukesh Ambani Ambani học tại trường trung học tư thục Hill Grange ở Mumbai, sau đó đăng ký học tại Viện Công nghệ Hóa học, cũng ở Mumbai, tốt nghiệp Kỹ sư Hóa học, sau đó Ambani tiếp tục học tại Đại học Stanford ở Mỹ, nhưng ông sau đó đã chọn tập trung vào việc giúp đỡ cha mình với công ty Reliance mà ông chính thức gia nhập vào năm 1981 và mở rộng nó sang cả sợi polyester và dầu mỏ, những công ty này đã trở nên mạnh mẽ hơn trong 20 năm tiếp theo..

Năm 2002, Ambani sau này thành lập Reliance Communications chuyên về lĩnh vực viễn thông. Kể từ khi thành lập, công ty đã phát triển trở thành nhà khai thác viễn thông lớn thứ hai ở Ấn Độ, với hơn 150 triệu thuê bao, nhưng công ty chủ yếu sản xuất dầu thô, khí đốt tự nhiên, dệt may và xăng dầu. Hiện xếp thứ 99 trong danh sách Fortune Global 500 về các Tập đoàn lớn nhất thế giới, Reliance Industries có cổ phần đáng kể trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Ấn Độ, chiếm 14% tổng kim ngạch xuất khẩu. Reliance Industries Limited cũng là công ty lớn thứ hai ở Ấn Độ, một hoạt động đã bổ sung rất nhiều vào giá trị tài sản ròng của Mukesh trong những năm qua.

Ngoài công ty, Mukesh Ambani được biết đến với tư cách là thành viên hội đồng quản trị. Ông là thành viên của Hội đồng quản trị tại Viện Công nghệ Hóa học, là Chủ tịch Hội đồng quản trị của “Reliance Oil”, và là hiệu trưởng của Đại học Dầu khí Pandit Deendayal. Năm 2000, ông nhận được Giải thưởng Ernst & Doanh nhân trẻ của năm, và một thập kỷ sau vào năm 2010, ông đã giành được Giải thưởng Lãnh đạo Toàn cầu, Giải thưởng Doanh nhân của Năm và Giải thưởng Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp của Năm cho những đóng góp kinh doanh của ông.

Mukesh đã góp phần to lớn vào việc tạo ra ngành lọc dầu ở Ấn Độ, nơi cuối cùng trở thành nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới, có khả năng sản xuất tới 33 triệu tấn dầu mỗi năm.

Ngoài ra, Mukesh Ambani có liên quan đến tập đoàn Bank of America, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, nơi ông là thành viên hội đồng quản trị. Ngoài ra, ông còn được bầu vào Học viện Quản lý Bangalore của Ấn Độ, nơi ông giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Về cuộc sống cá nhân, Mukesh Ambani kết hôn với Nita Ambani từ năm 1985, bà là một nữ doanh nhân nổi tiếng người Ấn Độ, được biết đến với tư cách là người sáng lập Trường Quốc tế Dhirubhai Ambani và Quỹ Dhirubhai Ambani chịu trách nhiệm thúc đẩy hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Cùng nhau, họ có ba đứa con.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 40 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 19 tháng 4 năm 1957
Nơi sinh Aden, Yemen
Chiều cao 5 feet 6 inch (1,69 m)
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân, Chủ tịch, Enterpreneu, Cổ đông của Reliance Industries Limited
Giáo dục Trường trung học Hill Grange ở Mumbai, Viện Công nghệ Hóa học, Mumbai, Đại học Stanford, Hoa Kỳ
quyền công dân Ấn Độ
cặp đôi Nita Ambani (mất năm 1984)
Những đứa trẻ Isha Ambani, Akash Ambani, Anant Ambani
cha mẹ Kokilaben Ambani, Dhirubhai Ambani
anh chị em ruột Diễn viên: Anil AmbaniNina KothariDeepti Salgaonka
Tên nick Mukesh D. Ambani, Shri Mukesh D. Ambani, Mukesh Dhirubhai Ambani
LinkedIn https://www.linkedin.com/in/niraj-ambani-867451
Phần thưởng Giải thưởng Ernst & Doanh nhân trẻ của năm (2000), Giải thưởng Lãnh đạo toàn cầu, Giải thưởng Nhà lãnh đạo doanh nghiệp của năm NDTV (2010)
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Mukesh Ambani, doanh nhân giàu có nhất Ấn Độ, sở hữu tài sản ròng ước tính 42 tỷ USD. Ông là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Reliance Industries, một tập đoàn đa ngành với các hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ, viễn thông và bán lẻ. Từ việc học tại trường trung học Hill Grange ở Mumbai đến tốt nghiệp Đại học Stanford ở Mỹ, Ambani đã dành cả đời mình để phát triển công ty của mình. Ông là người sáng lập và Chủ tịch của Reliance Communications, một trong những nhà khai thác viễn thông lớn thứ hai ở Ấn Độ. Với những đóng góp của mình, Ambani đã tạo ra ngành lọc dầu lớn nhất thế giới tại Ấn Độ. Ngoài ra, ông còn có vai trò quan trọng trong các hội đồng quản trị và đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá cho sự đóng góp của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Ambani sống hạnh phúc bên vợ Nita Ambani và có ba đứa con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *