Tài sản của Jack Ma – Vị tỷ phú vĩ đại và thành công

Jack Ma là một doanh nhân thành công và tỷ phú tự thân người Trung Quốc. Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một tập đoàn kinh doanh dựa trên internet rất thành công. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Jack Ma là hơn 27,1 tỷ đô la, phần lớn tài sản của anh ấy được tích lũy từ các hoạt động kinh doanh của anh ấy thông qua Tập đoàn Alibaba. Jack Ma đã đạt được thành công lớn thông qua việc xây dựng và phát triển các công ty con của Alibaba như Taobao và Alipay.

Giá trị tài sản ròng của Jack Ma là
27,1 tỷ USD

Wiki tiểu sử Jack Ma

Jack Ma sinh ngày 15 tháng 10 năm 1964 tại Hàng Châu Trung Quốc, ông nổi tiếng là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một tập đoàn kinh doanh dựa trên internet rất thành công. Năm 2015, tạp chí Forbes đánh giá Jack là người giàu thứ 33 trên thế giới và giàu thứ hai ở Trung Quốc – trừ Hồng Kông.

Vậy Jack Ma giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Jack là hơn 27,1 tỷ đô la, phần lớn tài sản của anh ấy được tích lũy từ các hoạt động kinh doanh của anh ấy thông qua Tập đoàn nói trên.

Jack Ma trị giá 27,1 tỷ USD

Jack Ma thực sự là một tỷ phú tự thân. Anh ấy sinh ra trong một gia đình rất giản dị – bố mẹ anh ấy là những nhạc sĩ kiêm người kể chuyện giản dị – nhưng Jack có lẽ đã vô tình tự giúp mình khi quyết định học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, luyện tập với những người lạ trong khi hướng dẫn họ đi quanh thị trấn. Tuy nhiên, dường như anh ấy đã trượt kỳ thi tuyển sinh đại học ba lần, trước khi theo học tại Học viện Sư phạm Hàng Châu (Đại học Sư phạm Hàng Châu) và tốt nghiệp cử nhân tiếng Anh năm 1988, đồng thời được bổ nhiệm làm chủ tịch sinh viên. Jack sau đó giảng dạy bằng tiếng Anh và Thương mại Quốc tế tại Đại học Hàng Châu Dianzi, trước khi theo học Trường Cao học Kinh doanh Cheung Kong (CKGSB) tại Bắc Kinh, được thành lập năm 2002 bởi tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing, tốt nghiệp năm 2006.

Trong khi đó, Jack Ma đã phát hiện ra internet và vay 20.000 đô la để thành lập công ty có tên là Những trang vàng vào năm 1995, xây dựng trang web cho một công ty Trung Quốc, với sự giúp đỡ của bạn bè ở Mỹ, và trong vòng ba năm đã kiếm được gần 1 triệu đô la. một sự gia tăng lớn đối với giá trị tài sản ròng của Jack Ma. Từ năm 1998 đến năm 1999, Ma đứng đầu một công ty công nghệ thông tin được thành lập bởi Trung tâm Thương mại Điện tử Quốc tế Trung Quốc, một bộ phận của Bộ Ngoại thương và Hợp tác Kinh tế, nhưng sau đó cùng với một nhóm bạn, ông thành lập Alibaba, một nguồn phát triển liên doanh mới. Chương trình cải thiện thị trường thương mại điện tử trong nước và xây dựng một nền tảng thương mại điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mục tiêu của Ma là cải thiện toàn bộ hệ thống thương mại điện tử và kể từ năm 2003, ông đã thành lập Taobao, Alipay, Ali Mama và lynx, v.v. Taobao thành công đến mức eBay đã đề nghị mua lại nó, nhưng Ma đã nhận được sự hỗ trợ để duy trì hoạt động của nó từ người đồng sáng lập Yahoo, Jerry Yang, với khoản đầu tư 1 tỷ USD. Những bước phát triển này đã nâng cao danh tiếng và giá trị tài sản ròng của Jack Ma.

Sau đó, vào năm 2014, Alibaba đã trở thành một trong những công ty công nghệ có giá trị nhất trên thế giới sau khi huy động được 25 tỷ đô la từ việc thả nổi trên NYSE, với Jack Ma hiện là Chủ tịch điều hành Tập đoàn, công ty mẹ với chín công ty con lớn. Đây là một thành tích khá lớn đối với một người từng tuyên bố rằng anh ta chưa bao giờ sử dụng máy tính cho đến năm 33 tuổi.

Về đời tư, Jack Ma kết hôn với Zhang Ying vào năm 1988, họ có một con trai và một con gái. Là một nhà từ thiện tích cực, Jack ngồi trong hội đồng của Giải thưởng Đột phá về Khoa học Đời sống cùng với các tỷ phú Mark Zuckerberg và Yuri Milner.

.

  • thông tin kết cấu
  • sự thật
  • Đóng phim
giá trị ròng 27,1 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 10 tháng 9 năm 1964
Nơi sinh Hàng Châu, Trung Quốc
Nghề nghiệp CEO, Doanh nhân, Giáo viên, Doanh nhân
Giáo dục Trường Cao học Kinh doanh Cheung Kong (CKGSB) tại Bắc Kinh, Học viện Sư phạm Hàng Châu (Đại học Sư phạm Hàng Châu)
quyền công dân Trung Quốc
cặp đôi Trương Anh (m. 1988-)
Những đứa trẻ Mã Viên Khôn
Tên nick Jack Ma
IMDB www.imdb.com/name/nm6494780
# sự thật
1 Còn được gọi là Bà Montagu Barstow.
2 Sinh đứa con duy nhất ở tuổi 33, con trai John Montague Orczy-Barstow vào ngày 25 tháng 2 năm 1899. Cha của đứa trẻ là chồng lúc bấy giờ của cô là Montagu Barstow.
3 Ngôn ngữ cô ấy viết, tiếng Anh, không phải là tiếng mẹ đẻ của cô ấy, đúng hơn, đó là ngôn ngữ thứ ba của cô ấy – cô ấy đã bị lưu đày khỏi quê hương khi còn là một cô gái.
4 Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, “The Scarlet Pimpernel”, được viết thành một vở kịch vào năm 1904.
5 Tên của Orczy được phát âm là Ort-zee.

nhà văn

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
loại cây mọc chung với lúa mì đỏ tươi Sách Phim truyền hình – 5 tập, 1999 – 2000 Tiểu thuyết – 1 tập, 1999
loại cây mọc chung với lúa mì đỏ tươi 1982 Tiểu thuyết phim truyền hình “The Scarlet Pimpernel” và “Eldorado” – trong vai Nam tước phu nhân Orczy
Địch thủ Sherlock Holmes Truyện ngắn Truyền hình nhiều tập – 1 tập, 1973 Truyện ngắn – 1 tập, 1971
Cuốn tiểu thuyết 1966 Phim truyền hình 1 tập
Thư viện Studio One 1964 Tiểu thuyết TV Mini Series – 1 tập
Triển lãm DuPont của tháng 1960 Tiểu thuyết phim truyền hình “The Scarlet Pimpernel” – 1 tập
loại cây mọc chung với lúa mì đỏ tươi 1956 Phim Truyền Hình Tiểu Thuyết – 18 tập
Nhà hát Đêm Chủ nhật của BBC 1950-1955 Phim truyền hình Tiểu thuyết – 3 tập
Pimpernel chiến đấu 1950 lãng mạn – vai Nam tước phu nhân Orczy
Pimpernel Svensson 1950 tiểu thuyết “The Scarlet Pimpernel” – chưa được công nhận
‘Mụ mụ’ Smith 1941 tiểu thuyết “The Scarlet Pimpernel” – chưa được công nhận
Sự trở lại của Scarlet Pimpernel 1937 tiểu thuyết – với tư cách là Nam tước phu nhân Orczy
Chân nến hoàng đế 1937 cuốn sách – với tư cách là Nam tước phu nhân Orczy
gián điệp của Napoléon 1936 tiểu thuyết – với tư cách là Nam tước phu nhân Orczy
Cây nến của hoàng đế 1936 tiểu thuyết
loại cây mọc chung với lúa mì đỏ tươi 1934 bởi – với vai The Baroness Orczy / vở kịch – chưa được công nhận / kịch bản, tính liên tục & đối thoại – chưa được công nhận
Thảm kịch Moorland 1933 Truyện ngắn “Người đàn ông trong góc” – vai Nam tước phu nhân Orczy
Scarlet Daredevil 1928 tiểu thuyết
hai người yêu nhau 1928 tiểu thuyết “Leatherface: A Tale of Old Flanders”
Sự kiện tại Nhà hát Novelty 1924 Truyện ngắn
bí ẩn Brighton 1924 Truyện ngắn
Tiếng hót của thuốc lá 1924 Truyện ngắn
bí ẩn Kensington 1924 Truyện ngắn
Bí ẩn tòa án của Brudenell 1924 Truyện ngắn
Bí ẩn vách đá Dogstooth 1924 Truyện ngắn
Bí ẩn chiếc áo dài kaki 1924 Truyện ngắn
bí ẩn phương bắc 1924 Truyện ngắn
Bí ẩn khu vườn của Regent 1924 Truyện ngắn
Bi kịch tại Barnsdale Manor 1924 Truyện ngắn
Trường hợp Tremarne 1924 Truyện ngắn
bí ẩn York 1924 Truyện ngắn
Thanh kiếm và người phụ nữ 1923 tiểu thuyết
Các pimpernel khó nắm bắt 1919 tiểu thuyết
loại cây mọc chung với lúa mì đỏ tươi 1917 tiểu thuyết
Người kỵ sĩ cười 1917
thổ cẩm mỹ 1916 tiểu thuyết

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

27,1 tỷ USD 1964 Alibaba Tập đoàn Alibaba Alibaba.com Công viên giải trí Apple Inc. Châu Á Doanh nhân Giám đốc điều hành Cheung Kong Cao học Trường Kinh doanh Trung Quốc Ngôn ngữ Trung Quốc Người Trung Quốc Tăng trưởng kinh tế Kinh tế Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Doanh nhân Giải trí Phật Sơn Hàng Châu Đại học Sư phạm Hàng Châu Đại học Sư phạm Hàng Châu (1988) Hồng Kông Jack Ma Jack Ma Giá trị tài sản ròng Jerry Yang Li Ka Shing Ma Yuankun Mark Zuckerberg Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Ngày 10 tháng 9 Thượng Hải Chuyên gia Taobao The Wall Street Journal World Wide Web Yuri Milner Zhang Yin Zhang Ying 马云

Jack Ma, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, là một tỷ phú tự thân. Với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 27,1 tỷ USD, Jack Ma đã xây dựng một đế chế kinh doanh thành công từ các hoạt động trên internet. Từ khi thành lập công ty Những trang vàng vào năm 1995, Jack Ma đã kiếm được gần 1 triệu đô la chỉ trong vòng ba năm. Từ đó, ông đã thành lập Alibaba và các công ty con như Taobao, Alipay và Ali Mama. Với sự phát triển này, Alibaba đã trở thành một trong những công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới. Jack Ma cũng là một nhà từ thiện tích cực và ngồi trong hội đồng của Giải thưởng Đột phá về Khoa học Đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *