Tài sản của Phil Knight – Kỷ nguyên thành công và sức ảnh hưởng

Phil Knight, giá trị ròng 22,5 tỷ USD, là một doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò là người đồng sáng lập công ty Nike, Inc. từ năm 1964. Nike đã trở thành một trong những thương hiệu thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới. Công ty đã tuyển dụng hơn 44.000 người trên toàn cầu và ký hợp đồng với nhiều vận động viên nổi tiếng như Michael Jordan, Cristiano Ronaldo và Neymar. Ngoài việc làm việc với Nike, Phil Knight còn là chủ tịch hãng phim hoạt hình Laika Entertainment. Với tài sản ròng 22,5 tỷ USD, Phil Knight là một trong những doanh nhân giàu có nhất thế giới.

Phil Knight giá trị ròng là
22,5 tỷ USD

Wiki tiểu sử hiệp sĩ Phil

Phillip Hampson Knight, thường được gọi là Phil Knight, là một nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ, đồng thời là một doanh nhân. Đối với công chúng, Phil Knight có lẽ được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập công ty đa quốc gia “Nike, Inc.”. Được Knight và Bill Bowerman đồng sáng lập vào năm 1964, “Nike” đã phát triển thành một trong những thương hiệu thể thao dễ nhận biết nhất trên thế giới. Kể từ khi thành lập, công ty đã tuyển dụng hơn 44.000 người trên toàn thế giới. “Nike” có được phần lớn thành công nhờ vào chiến lược tiếp thị cũng như các khoản tài trợ đã giúp thương hiệu này trở nên nổi tiếng. Trong số những động lực thúc đẩy lớn nhất của công ty là việc ký hợp đồng với cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Michael Jordan, người đã đi giày “Nike” trong các trận đấu bóng rổ. Do sự quảng bá béo bở, công ty bắt đầu tài trợ cho nhiều đội và vận động viên nổi tiếng khác nhau, bao gồm Carl Lewis, Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney, Neymar và Ronaldo, v.v. Ngoài “Nike”, Phil Knight còn nổi tiếng với vai trò chủ tịch hãng phim hoạt hình mang tên “Laika” chuyên sản xuất phim truyện và video ca nhạc. Vì những đóng góp của mình, Phil Knight đã được giới thiệu vào Đại sảnh Vinh danh Bóng rổ Tưởng niệm Naismith vào năm 2012.

Phil Knight trị giá 22,5 tỷ USD

Là doanh nhân nổi tiếng đồng thời là nhà từ thiện, Phil Knight giàu cỡ nào? Theo các nguồn tin, giá trị tài sản ròng của Phil Knight ước tính khoảng 22,5 tỷ USD, phần lớn trong số đó ông tích lũy được nhờ các dự án kinh doanh của mình, đặc biệt là với “Nike, Inc”.

Phil Knight sinh năm 1938 tại Oregon, Hoa Kỳ, nơi ông học tại trường trung học Cleveland. Sau khi tốt nghiệp, Knight đăng ký học tại Đại học Oregon. Khi còn là sinh viên, anh ấy là phóng viên cho trang tin tức “Oregon Daily Emerald” của trường đại học. Ngoài ra, anh ấy còn tỏ ra là một vận động viên điêu luyện khi được đào tạo dưới sự hướng dẫn của Bill Bowerman, người mà sau này anh ấy sẽ tạo ra “Nike”. Trước khi đạt được thành công lớn, Phil Knight đã làm việc với tư cách là Kế toán viên công chứng (CPA), tại các công ty như “Coopers & Lybrand” và “Price Waterhouse”. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng báo chí, Knight tiếp tục phục vụ trong Lực lượng Dự bị Quân đội. Khi trở về sau nghĩa vụ tại ngũ, Knight quyết định tiếp tục học tại Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford. Sau khi tốt nghiệp, anh đến Kobe ở Nhật Bản, nơi anh khám phá ra đôi giày chạy bộ “Tiger”. Ấn tượng với chất lượng của chúng, Knight đã đạt được thỏa thuận phân phối với Kihachiro Onitsuka, công ty sản xuất giày “Tiger”. Knight quyết định nhờ sự giúp đỡ của Bowerman trong việc phân phối giày và tăng sự nổi tiếng của anh ấy. Với sự hợp tác và chứng thực của Bowerman, Knight đã có thể mở công ty đầu tiên của mình có tên “Blue Ribbon Sports”. Tên công ty sau đó được đổi thành “Nike”, trở thành một trong những công ty nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Về cuộc sống cá nhân, Phil Knight đã kết hôn với Penelope Parksthey, người mà anh gặp tại Đại học Bang Portland. Họ tổ chức hôn lễ vào năm 1968. Cùng nhau, họ có 4 người con là Alexis Knight, Christina Knight, Travis Knight và Matthew Knight qua đời năm 2004 vì một cơn đau tim.

.

  • thông tin kết cấu
  • sự thật
  • Những bức ảnh
  • Đóng phim
Họ và tên Hiệp sĩ Phil
giá trị ròng 22,5 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 24 tháng 2 năm 1938
Nơi sinh Portland, Oregon, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp doanh nhân, doanh nhân
Giáo dục Trường Cao học Kinh doanh Stanford (1962), Đại học Oregon (1955–1959), Trường Trung học Cleveland
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Hiệp sĩ Penny (mất năm 1968)
Những đứa trẻ Hiệp sĩ Travis, Hiệp sĩ Christina, Hiệp sĩ Matthew
cha mẹ Hiệp sĩ Lota Hatfield, Hiệp sĩ William W.
anh chị em ruột Hiệp sĩ Jeanne, Hiệp sĩ Joanne
Tên nick Hiệp sĩ Philip H, Hiệp sĩ Philip Hampson
IMDB http://www.imdb.com/name/nm0461044
Phần thưởng Nhà lưu danh bóng rổ tưởng niệm Naismith, Nhà lưu danh thể thao Oregon
Nhóm nhạc Chấm hồng huyền thoại, Khu vườn nước mắt, Mimir, MMMMMMMMMMMMMMMM, I Love You in Your Tragic Beauty, Dènié fwa
# sự thật
1 Được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Thể thao Oregon năm 2000, với tư cách là Người đóng góp Đặc biệt.
2 Được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith vào năm 2012 với tư cách là người đóng góp.
3 Cha của Hiệp sĩ Travis.
4 Chủ hãng phim hoạt hình Laika Entertainment.
5 Đồng sáng lập Nike.

Cảm ơn

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
san hô 2009 một lời cảm ơn rất đặc biệt

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Buổi biểu diễn của Oprah Winfrey 2011 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Chuyến đi trên đường của ESPN 2009 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Vút! Bên trong Nike 2008 Phim tài liệu truyền hình bản thân anh ấy
Hổ trên 30 2006 Phim tài liệu truyền hình bản thân anh ấy
cái lớn 1997 Phim tài liệu Bản thân – Chủ tịch Nike
Tiger Woods: Con trai, Anh hùng & Nhà vô địch 1997 Video tài liệu ngắn bản thân anh ấy
Cháy trên đường băng: Câu chuyện Steve Prefontaine 1995 phim tài liệu bản thân anh ấy
Mike & Mike 2016 truyền hình nhiều tập Bản thân – Đồng sáng lập, Chủ tịch danh dự của Nike, Inc.
The Late Show with Stephen Colbert 2016 truyền hình nhiều tập Bản thân – Đồng sáng lập Nike
Chào bình minh nước Mỹ 2016 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Bản tin CBS Sáng Chủ nhật 2016 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Tập đoàn 2003 Phim tài liệu Bản thân – Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Nike
Giờ vàng ngoại tuyến của ESPN 2001 truyền hình nhiều tập Bản thân – Chủ tịch Nike

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

22,5 tỷ USD 1902 Rose Bowl 1938 FIFA World Cup 2014 Thế vận hội mùa đông 2014 Adidas F50 Aldon Smith Alexis Knight Bảng xếp hạng bóng đá Mỹ Giày thể thao BBC Bill Bowerman Thành viên Hội đồng quản trị Doanh nhân Cameron Smith Cappuccino Carl Lewis Giám đốc điều hành Christina Knight Trường trung học Cleveland Quần áo bóng đá Colin Trường đại học văn hóa Kaepernick Cristiano Ronaldo lịch sử Văn hóa Doanh nhân Thời trang 24 tháng 2 Inc. Kihachiro Onitsuka Lota Hatfield Knight Madeira Matthew Knight Michael Jordan Neymar Dòng thời gian của Nike Nike Oregon Penelope Parksthey Penny Knight Penny Knight (mất năm 1968) Phil Knight Phil Knight Net Worth Philip H Knight Philip Hampson Knight Portland Portland Dự án Đại học Bang Portland PricewaterhouseCoopers Nike Real Madrid CF Ronaldo Stanford Trường Cao học Kinh doanh Trường Cao học Kinh doanh Stanford (1962) Travis Knight Hoa Kỳ Đại học Oregon Hoa Kỳ Đại học Oregon (1955–1959) Wayne Rooney William W. Knight

Phil Knight, nhà sáng lập của Nike, đã tích lũy được tài sản ròng khoảng 22,5 tỷ USD. Ông đã đóng góp không chỉ vào lĩnh vực thể thao mà còn trong ngành công nghiệp điện ảnh với hãng phim hoạt hình Laika. Với việc ký hợp đồng với các vận động viên nổi tiếng như Michael Jordan và Cristiano Ronaldo, Nike đã trở thành một trong những thương hiệu thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới. Phil Knight cũng được vinh danh trong các sảnh danh vọng thể thao và bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *