Tăng đáng kể! Tìm hiểu về Tài sản ròng của John Paulson – Nhà đầu tư thành công hàng đầu thế giới.

John Paulson là một nhà tài chính và doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, được biết đến là một trong những tên tuổi sáng giá nhất trong lĩnh vực tài chính cấp cao. Ông được xem là người đã tạo ra một trong những tài sản lớn nhất trong lịch sử Phố Wall. Với giá trị tài sản ròng hiện tại 13,7 tỷ đô la, John Paulson là một trong những tỷ phú hàng đầu thế giới. Ông đã tạo ra tài sản của mình từ việc quản lý quỹ phòng hộ và hiện tại là nhà đầu tư lớn vào vàng. John Paulson là một người rất kín tiếng và tránh xa giới truyền thông, nhưng ông đã hỗ trợ cho các sự kiện gây quỹ cho các tổ chức từ thiện và tặng 100 triệu USD cho Central Park Conservancy.

Giá trị tài sản ròng của John Paulson là
13,7 tỷ USD

Tiểu sử của John Paulson Wiki

John Paulson sinh ngày 14 tháng 12 năm 1955 tại Queens, Thành phố New York, Hoa Kỳ, là con thứ ba trong số bốn người con của cha mẹ Jacqueline và Alfredo Guillermo Paulsen; anh ấy có tổ tiên là người Pháp, Na Uy và Ecuador. Paulson xuất thân từ một gia đình giàu có, mặc dù không giàu có như người ta tưởng. Ông được gọi là “một trong những tên tuổi sáng giá nhất trong lĩnh vực tài chính cấp cao” và “người đã tạo ra một trong những tài sản lớn nhất trong lịch sử Phố Wall”, điều này chắc chắn có tác động lớn nhất đến tổng giá trị tài sản ròng của ông.

Vậy, John Paulson giàu cỡ nào? Chà, giá trị tài sản ròng hiện tại của anh ấy theo Tạp chí Forbes là 13,7 tỷ đô la – chỉ mới năm ngoái, anh ấy đã có thu nhập đáng kinh ngạc là 4,9 tỷ đô la. Paulson đã làm nên tài sản của mình với tư cách là một nhà quản lý quỹ phòng hộ chuyên thực hiện các giao dịch bán khống thế chấp dưới chuẩn. Là một tỷ phú, Paulson đã mua một dinh thự rất sang trọng vào năm 2012 với giá 49 triệu USD từ Hoàng tử Ả Rập Saudi Bandar bin Sultan. Khu nghỉ mát trượt tuyết rộng lớn được xây dựng ở Aspen, Colorado vào năm 1991 và từng được định giá 135 triệu USD. Nó được coi là nơi cư trú sang trọng thứ ba ở Hoa Kỳ. Anh ấy cũng sở hữu một bất động sản ở Southampton mà anh ấy đã mua với giá 41 triệu đô la vào năm 2008.

John Paulson trị giá 13,7 tỷ đô la

John trải qua thời thơ ấu trong căn hộ Le Havre ở Queens. Gia đình anh chuyển đến một ngôi nhà khiêm tốn ở Beechhurst, Queens, sau này Paulson theo học trường công, tuy nhiên, anh đã đăng ký vào một chương trình dành cho những học sinh xuất sắc ở đó. Paulson theo học Đại học New York nhưng nhanh chóng chán nản. Sau đó, anh đến Ecuador để sống với người chú giàu có của mình và bắt đầu làm việc ở đó bằng cách gửi quần áo cho cha anh ở New York để bán. Sự nghiệp tài chính của John Paulson bắt đầu tại Tập đoàn Tư vấn Boston vào năm 1980. Sau khi chuyển đổi giữa một số công ty lớn, cuối cùng ông thành lập quỹ phòng hộ của riêng mình có tên Paulson & Co., quỹ do ông thành lập với 2 triệu đô la và chỉ một nhân viên, nhưng đến năm 2003, ông đã tài sản trị giá 300 triệu đô la, do đó chuyển công ty của ông đến các văn phòng sang trọng hơn ở số 57 và Madison ở New York. Công ty tập trung vào các khoản đầu tư “theo sự kiện”, các công ty con, sáp nhập, mua lại và các cuộc thi ủy quyền, cùng với các công ty khởi nghiệp. Paulson đã dự đoán sự sụp đổ của thị trường nhà ở dưới chuẩn vào năm 2007, nhưng vào năm 2010, ông đã lập kỷ lục quỹ phòng hộ khi kiếm được 5 tỷ đô la trong một năm. Hiện tại, Paulson là nhà đầu tư lớn vào vàng.

Về cuộc sống cá nhân, John Paulson kết hôn với Jenny Zaharia vào năm 2000, trong một buổi lễ Giám mục ở Southampton, New York. Họ có hai cô con gái và đã sống gần như cả năm trong căn nhà rộng 28.500 foot vuông trên Phố East 86th mà họ đã mua vào năm 2004 với giá 14,7 triệu USD. Paulson hầu như không bao giờ trả lời phỏng vấn trên truyền hình và thậm chí còn nói với một người phỏng vấn rằng: “Tôi tránh xa giới truyền thông.” Tuy nhiên, tỷ phú sung mãn đã hỗ trợ cho các sự kiện gây quỹ cho các tổ chức từ thiện. Hơn nữa, vào năm 2009, ông đã tặng 20 triệu đô la cho Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York. Năm 2012, ông tặng 100 triệu USD cho Central Park Conservancy.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 13,7 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 14 tháng 12 năm 1955
Nơi sinh Queens, Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Doanh nhân, Nhà tài chính, Thương nhân
Giáo dục Trường kinh doanh Harvard (1980)
quyền công dân nước Mỹ
cặp đôi Jenny Paulson (mất năm 2000)
Tên nick John Alfred Paulson
LinkedIn https://www.linkedin.com/in/john-paulson-31a2b059
Nguồn

Wikipedia

thẻ

John Paulson là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử Phố Wall, với giá trị tài sản ròng lên tới 13,7 tỷ USD. Ông đã tạo ra tài sản của mình từ việc quản lý quỹ phòng hộ và thực hiện các giao dịch bán khống thế chấp dưới chuẩn. Paulson cũng là người dự đoán sự sụp đổ của thị trường nhà ở dưới chuẩn vào năm 2007, và kiếm được 5 tỷ đô la trong một năm. Ngoài ra, ông còn sở hữu một số bất động sản sang trọng như dinh thự và khu nghỉ mát trượt tuyết ở Aspen, Colorado. Tuy nhiên, Paulson là một người rất kín tiếng và tránh xa giới truyền thông. Ông đã hỗ trợ cho các sự kiện gây quỹ từ thiện và tặng 100 triệu USD cho Central Park Conservancy vào năm 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *