Tăng độ hấp dẫn và SEO hiệu quả cho tiêu đề: “Khám phá khối tài sản khổng lồ của tác giả Rick Riordan”

Rick Riordan là một nhà văn, tiểu thuyết gia và giáo viên người Mỹ, được biết đến với bộ sách “Percy Jackson & the Olympians”. Sinh ra tại San Antonio, Texas vào ngày 5 tháng 6 năm 1964, ông là con trai của Rick Sr. và Sandra Oshman, đều là nghệ sĩ. Với sự nghiệp kéo dài gần 20 năm, tài sản ròng của Riordan được ước tính là 35 triệu đô la nhờ các cuốn sách bán chạy nhất và những giải thưởng mà anh ấy đã đoạt được. Ngoài ra, ông còn là tác giả của nhiều bộ truyện khác như “Biên niên sử nhà Kane” và “Các anh hùng trên đỉnh Olympus”. Hiện tại, ông đang thực hiện sê-ri “Những thử thách của Apollo” và “Magnus Chase và các vị thần của Asgard”.

Giá trị ròng của Rick Riordan là
35 triệu USD

Tiểu sử Wiki của Rick Riordan

Richard Russell Riordan, Jr. sinh ngày 5 tháng 6 năm 1964 tại San Antonio, Texas Hoa Kỳ. Ông là một tác giả, đặc biệt được biết đến với việc viết bộ sách “Percy Jackson & the Olympians”.
Vậy Rick Riordan giàu cỡ nào? Rick có tài sản ròng ước tính trị giá 35 triệu đô la, số tiền mà anh ấy kiếm được từ những cuốn sách bán chạy nhất và từng đoạt giải thưởng của mình, trong suốt sự nghiệp kéo dài gần 20 năm của mình.

Riordan lớn lên trong một gia đình nghệ sĩ, cha anh là Rick Sr, một thợ gốm và mẹ anh là Sandra Oshman, một nhạc sĩ và nghệ sĩ. Anh ấy đến trường trung học Alamo Heights, nơi anh ấy tham gia tờ báo của trường với tư cách là biên tập viên. Sau đó, anh đến Bang Bắc Texas nhưng chuyển sang Đại học Texas, Austin và cuối cùng là Đại học Texas, San Antonio, nơi anh tốt nghiệp với bằng kép chuyên ngành tiếng Anh và Lịch sử. Sau đó, ông dạy tiếng Anh và Lịch sử trong mười lăm năm ở SanFrancisco.

Rick Riordan trị giá 35 triệu đô la

Trong khi giảng dạy, ông đã viết bộ sách đầu tiên “Tres Navarre”, gồm bảy cuốn, đã giành được Giải thưởng Edgar, Anthony và Shamus. Sau đó, cô chuyển sang viết sách cho trẻ em, bắt đầu là những câu chuyện trước khi đi ngủ cho con trai cô, Haley, người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và chứng khó đọc. Con trai bà đặc biệt quan tâm đến thần thoại Hy Lạp, môn học do Riordan dạy. Khi hết truyện thần thoại Hy Lạp để kể, anh ấy đã tạo ra nhân vật Percy Jackson và nhiệm vụ tìm lại tiếng sét của thần Zeus, câu chuyện mà anh ấy mất ba đêm để kể. Theo sự thúc giục của con trai mình, ông đã viết những câu chuyện trước khi đi ngủ thành sê-ri “Percy Jackson & the Olympians”, với nhân vật chính cũng mắc chứng ADHD và chứng khó đọc. Ông đã viết tổng cộng năm cuốn sách trong sê-ri, bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới. Bộ truyện cũng đã nhận được các giải thưởng như Mark Twain, Rebecca Caudill, Sách hay nhất của Tạp chí Thư viện Trường học và Sách do Trẻ em lựa chọn. Thành công của loạt truyện Percy Jackson của ông đã dẫn đến việc chuyển thể thành phim của hai cuốn sách đầu tiên, “Kẻ cắp tia chớp” và “Biển quái vật”, do 20th Century Fox phân phối. Các bộ phim đã thu về hơn 430 triệu đô la tiền bán vé trên toàn thế giới. Giá trị ròng của Rick đã được hưởng lợi rất nhiều từ thành công này.

Kể từ bộ truyện Percy Jackson của mình, Riordan đã viết nhiều bộ truyện khác như “Biên niên sử nhà Kane” và “Các anh hùng trên đỉnh Olympus”, phần tiếp theo của bộ truyện Percy Jackson. Ông cũng là tác giả của sê-ri “39 đầu mối” xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của New York Times. Ngoài ra, anh ấy đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “Cold Springs” của riêng mình được phát hành vào năm 2004.

Rick hiện có một sê-ri khác trong các tác phẩm có tên “Những thử thách của Apollo”, với cuốn đầu tiên cũng sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2016. Anh ấy cũng đang thực hiện sê-ri “Magnus Chase và các vị thần của Asgard” trong đó cuốn thứ hai, “The Hammer of Thor” sẽ được phát hành vào tháng 10 năm 2016. Giá trị tài sản ròng của anh ấy vẫn đang tăng lên.

Về đời tư, Riordan kết hôn với Becky năm 1985 và họ có hai con trai: Patrick và Haley. Hiện họ cư trú tại Boston.

.

  • thông tin kết cấu
  • sự kiện
  • Những bức ảnh
  • Đóng phim
  • Phần thưởng
Họ và tên Rick Riordan
giá trị ròng 35 triệu USD
Ngày sinh Ngày 5 tháng 6 năm 1964
Nơi sinh San Antonio, Texas, Mỹ
Nghề nghiệp Nhà văn, Tiểu thuyết gia, Tác giả, Giáo viên
Giáo dục Trường trung học Alamo Heights, Đại học Texas tại Austin
quyền công dân nước Mỹ
Những đứa trẻ Patrick RiordanHaley Riordan
cha mẹ Rick Riordan Sr., Lyn Belisle
Tên nick Richard Russel Riordan Jr.
Facebook http://www.facebook.com/rick.riordan.author
Twitter http://www.twitter.com/camphalfblood
Instagram http://www.instagram.com/rickriordan
IMDB http://imdb.com/name/nm2292894
Phần thưởng Giải Edgar cho Bìa mềm gốc hay nhất, Giải Anthony và Shamus,
Sự đề cử Giải Lựa chọn của Trẻ em cho Sách được Yêu thích nhất, Giải Lựa chọn của Goodreads cho Sách giả tưởng & Khoa học Viễn tưởng dành cho Thanh thiếu niên Hay nhất, Giải Lựa chọn của Goodreads cho Tiểu thuyết và Truyện tranh có hình ảnh đẹp nhất, Giải Shamus cho Sách bìa mềm PI gốc hay nhất, Giải Lựa chọn của Goodreads cho Sách được yêu thích nhất mọi thời đại, Giải Shamus cho Bìa cứng Tiểu thuyết PI hay nhất, Ant…
Bộ phim Percy Jackson & các vận động viên Olympic
# sự kiện
1 Con trai cô mắc chứng tăng động giảm chú ý và chứng khó đọc.
2 Chơi đàn ghita.
3 Một fan hâm mộ của Hunger Games.
4 Cuốn sách của ông, Percy Jackson and the Olympians được lấy cảm hứng từ con gái ông, Hayley Riordan.

nhà văn

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Percy Jackson và Lời nguyền của thần Titan 2017 quay phim
Percy Jackson: Biển Quái Vật 2013 dựa trên cuốn tiểu thuyết “Percy Jackson and the Olympians: The Sea of ​​Monsters” được viết bởi
Percy Jackson & the Olympians: Kẻ cắp tia chớp 2010 tiểu thuyết

Cảm ơn

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Percy Jackson và Lời nguyền của thần Titan 2017 đặc biệt cảm ơn bắn

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Bữa sáng 2010 truyền hình nhiều tập Bản thân – Tác giả
Nói chuyện hàng tháng ở Texas 2008 truyền hình nhiều tập Một mình – Người được phỏng vấn

đề cử giải thưởng

năm Phần thưởng sự kiện Sự đề cử Bộ phim
2015 giải khinh khí cầu Giải thưởng Kids’ Choice, Hoa Kỳ Sách yêu thích Jason và những anh hùng trên đỉnh Olympus (2001)
2015 giải khinh khí cầu Giải thưởng Kids’ Choice, Hoa Kỳ Sách yêu thích Percy Jackson & the Olympians: Kẻ cắp tia chớp (2010)

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

$35 Triệu 1964 7 điều Alamo Hei1 Hy Lạp cổ đại Artemis Austin Tác giả Tác giả Liên kết ngược Mùi cơ thể Cơ sở Boston Giải thưởng Edgar cho bìa mềm Ghts gốc Trường trung học xuất sắc nhất Thần thoại Hy Lạp Trường trung học Haley Riordan Ngày 5 tháng 6 Lyndon B. Johnson Tiểu thuyết gia Patrick Riordan Percy Jackson & the Olympians Richard Richard Russell Riordan Jr. Rick Riordan Rick Riordan Net Worth Giáo viên San Antonio Texas Hoa Kỳ Hoa Kỳ Đại học Texas tại Austin Tác giả


Rick Riordan là một tác giả nổi tiếng với bộ sách “Percy Jackson & the Olympians” và hiện tài sản ròng của ông ước tính trị giá 35 triệu đô la. Ông đã viết nhiều cuốn sách bán chạy nhất và được trao nhiều giải thưởng trong suốt sự nghiệp kéo dài gần 20 năm của mình. Riordan đã tạo ra những câu chuyện trước khi đi ngủ cho con trai mình, người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và chứng khó đọc, và đã viết sê-ri “Percy Jackson & the Olympians” với nhân vật chính cũng mắc chứng ADHD và chứng khó đọc. Bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành phim và thu về hơn 430 triệu đô la tiền bán vé trên toàn thế giới. Tài sản ròng của Riordan vẫn đang tăng lên với các sê-ri tiếp theo của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *