Tìm hiểu khối tài sản của Dietrich Mateschitz – người sáng lập Red Bull – để khám phá bí mật thành công của ông ta!

Dietrich Mateschitz là một doanh nhân thành đạt người Áo, được biết đến nhiều nhất với vai trò là người đồng sáng lập và chủ tịch của hãng nước giải khát Red Bull. Với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 12,2 tỷ USD, ông được xếp hạng là người giàu nhất Áo và giàu thứ 116 thế giới năm 2015. Tuy nhiên, thành công của ông không đến từ đêm qua. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Vienna, ông đã làm việc cho nhiều công ty, trước khi phát hiện ra Krating Daeng – thức uống mà sau này trở thành Red Bull. Với sự nghiệp thương mại và thể thao của mình, ông đã mở rộng thương hiệu Red Bull với các hoạt động từ Formula One cho đến bóng đá và hậu cần thể thao. Ngoài cuộc sống kinh doanh, ông cũng sở hữu một đảo tuyệt đẹp ngoài khơi Fiji.

Giá trị tài sản ròng của Dietrich Mateschitz là
12,2 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Dietrich Mateschitz

Dietrich Mateschitz sinh ngày 20 tháng 5 năm 1944 tại Sankt Marein-im-Mürztal, Áo, trong một gia đình gốc Croatia. Dietrich được biết đến nhiều nhất với vai trò là người đồng sáng lập hãng nước giải khát Red Bull, được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu nhất Áo và giàu thứ 116 thế giới năm 2015.

Vậy Dietrich Mateschitz giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Dietrich vượt quá 12,2 tỷ đô la, phần lớn trong số đó được tích lũy thông qua sự quan tâm của ông đối với Red Bull trong 30 năm qua.

Dietrich Mateschitz Trị giá 12,2 nghìn tỷ USD

Dietrich Mateschitz tốt nghiệp Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Vienna (nay) với bằng marketing, mặc dù ông đã mất 10 năm để hoàn thành nó. Mateschitz tiếp thị chất tẩy rửa đầu tiên làm việc cho Unilever, sau đó gia nhập Blendax, một công ty mỹ phẩm của Đức kể từ khi được Procter & Gamble mua lại, chủ yếu tiếp thị kem đánh răng. Công việc này chỉ là nền tảng cho giá trị ròng của Dietrich Mateschitz.

Trong một chuyến đi quảng cáo, Dietrich Mateschitz đã phát hiện ra Krating Daeng, thức uống mà sau này trở thành Red Bull. Năm 1984, ông thành lập Red Bull GmbH cùng với đối tác người Thái Lan Chaleo Yoovidhya và ra mắt nó tại Áo vào năm 1987. Họ đã đưa Red Bull trở thành công ty dẫn đầu thị trường thế giới về nước tăng lực trong 20 năm tiếp theo, hiện đang hoạt động tại hơn 165 quốc gia và với doanh thu hàng năm gần 7 tỷ USD. Rõ ràng nguồn tài sản ròng chính của Dietrich Mateschitz nằm ở đâu.

Điều thú vị và thực sự quan trọng là thương hiệu Mateschitz được tiếp thị rộng rãi với các thuộc tính thể chất và tinh thần cần thiết cho các môn thể thao mạo hiểm thông qua tài trợ thương mại. Năm 2004, Mateschitz mua đội Jaguar Formula One và đặt tên là Red Bull Racing, và năm 2005, Mateschitz cùng với người bạn thân và cựu tay đua F1 Gerhard Berger mua lại đội Minardi của Ý và đặt tên là Scuderia Toro Rosso, có nghĩa là Red Bull trong tiếng Ý. . Red Bull Racing sau đó đã giành được Giải vô địch Người xây dựng Công thức 1 và Giải vô địch Người lái xe Công thức 1 với Sebastian Vettel từ năm 2010-13. Ảnh hưởng của dự án này đối với giá trị ròng của Dietrich Mateschitz vẫn chưa được biết.

Dietrich cũng sở hữu một đội NASCAR của Hoa Kỳ có tên là Đội Red Bull, đã thi đấu tại Sprint Cup Series và K&N Pro Series East từ năm 2006 đến 2011.

Vào cuối năm 2004, Mateschitz đã mua lại đường đua Công thức 1 A1-Ring trước đây, đổi tên nó thành Red Bull Ring, mở cửa vào năm 2011 và tổ chức vòng Grand Prix Áo của Giải vô địch thế giới Công thức 1 vào năm 2014.

Năm 2005, Dietrich Mateschitz mua câu lạc bộ bóng đá Áo SV Austria Salzburg, và năm 2006, câu lạc bộ Mỹ MetroStars; với các câu lạc bộ mang tên Red Bull Salzburg và Red Bull New York. Năm 2007, Red Bull thành lập Red Bull Brasil, một đội bóng có trụ sở tại Campinas, Brazil. Vào tháng 5 năm 2009, ông thành lập câu lạc bộ bóng đá Đức có tên là RB Leipzig, và từ năm 2012 là chủ sở hữu của câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng của Đức EHC München, nay được gọi là Red Bull München. Tuy nhiên, Dietrich tránh mạch của người nổi tiếng và xem hầu hết các môn thể thao trên TV bất chấp tất cả quyền sở hữu nói trên.

Trong cuộc sống riêng tư, đối tác của Dietrich Mateschitz là Marion Feichtner, người mà anh ta sống ở Fuschl am See, Áo, nhưng anh ta cũng sở hữu đảo Laucala, ngoài khơi Fiji. Ngoài các sở thích thương mại và thể thao của mình, vào năm 2013, Mateschitz đã mua DeepFlight Super Falcon, một chiếc tàu ngầm cực chất trị giá 1,7 triệu đô la cho khách tại khu nghỉ dưỡng Đảo Laucala của mình.

.

  • thông tin kết cấu
Họ và tên Dietrich Mateschitz
giá trị ròng 12,2 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 20 tháng 5 năm 1944
Nơi sinh Sankt Marein im Mürztal, Áo
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân
Giáo dục Đại học Kinh tế và Kinh doanh Vienna
quyền công dân Áo
cộng sự Marion Feichtner
Facebook https://www.facebook.com/pages/Dietrich-Mateschitz-Red-Bull/
IMDB www.imdb.com/name/nm4184342

Nổi tiếng nhờ phim

Nguồn

WikipediaIMDB

thẻ

thẻ

“Red Bull” 12,2 tỷ USD 1944 Áo Phát sóng giải đua ô tô Doanh nhân Bono Carlos Sainz Chaleo Yoovidhya Christian Horner Daniel Ricciardo Daniil Kvyat Dietrich Mateschitz Dietrich Mateschitz Giá trị tài sản của Áo Nước tăng lực Nước tăng lực Doanh nhân Công thức 1 Forbes Gerhard Berger Jr. Krating Daengi Laucht 20 RB Leipzig Red Bull GmbH Red Bull Racing Renault Triệu phú giàu nhất Sankt Marein Sankt Marein im Mürztal Scuderia Toro Rosso Sebastian Vettel Sports University of Vienna Kinh tế và Thế giới Kinh doanh Дитрих Матешиц 迪特·里希希牨

Dietrich Mateschitz, người sáng lập Red Bull, được xếp hạng là người giàu nhất Áo và giàu thứ 116 thế giới năm 2015. Với giá trị tài sản ròng ước tính vượt quá 12,2 tỷ đô la, phần lớn trong số đó được tích lũy thông qua sự quan tâm của ông đối với Red Bull trong 30 năm qua. Ngoài ra, ông cũng sở hữu nhiều đội thể thao và câu lạc bộ bóng đá trên toàn thế giới. Trong cuộc sống riêng tư, ông sống cùng đối tác Marion Feichtner tại Fuschl am See, Áo và sở hữu đảo Laucala, ngoài khơi Fiji. Với những thành công của mình, Dietrich Mateschitz chứng tỏ mình là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *