Tìm hiểu về khối tài sản của Masayoshi Son – Chủ tịch SoftBank

Masayoshi Son, người gốc Hàn Quốc, là một doanh nhân, nhà khoa học máy tính và nhà từ thiện được kính trọng. Ông là chủ tịch hiện tại của Sprint Corporation và cũng là người sáng lập và giám đốc điều hành của Softbank Nhật Bản. Với giá trị tài sản ròng ước tính hơn 20 tỷ USD, Masayoshi Son được coi là người giàu thứ 2 ở Nhật Bản. Ông sở hữu nhiều tài sản đáng kể như Tòa nhà Tiffany ở Tokyo và một ngôi nhà ở Woodside California. Ngoài ra, ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng và tích cực hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ cho các cộng đồng bị thiên tai ảnh hưởng.

Giá trị tài sản ròng của Masayoshi Son là
20 tỷ USD

Tiểu sử của Masayoshi Son Wiki

Masayoshi Son sinh ra ở Tosu, Saga, Nhật Bản vào ngày 11 tháng 8 năm 1957, là người gốc Hàn Quốc. Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với tư cách là chủ tịch hiện tại của Sprint Corporation, đồng thời là người sáng lập và giám đốc điều hành của Softbank Nhật Bản.

Một doanh nhân, nhà khoa học máy tính và nhà từ thiện được kính trọng, Masayoshi Son giàu cỡ nào? Các nguồn tin ước tính rằng ông là người giàu thứ 2 ở Nhật Bản, với giá trị tài sản ròng hơn 20 tỷ USD tính đến đầu năm 2017, phần lớn tích lũy được nhờ các giao dịch kinh doanh của ông trong ngành viễn thông và internet di động. Trong số tài sản của ông có Tòa nhà Tiffany, một tòa nhà thương mại 10 tầng ở Tokyo trị giá 326 triệu USD và một ngôi nhà ở Woodside California, mà ông được cho là đã mua với giá hơn 100 triệu USD.

Masayoshi Son Trị giá 20 tỷ USD

Masayoshi sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là người Hàn Quốc, họ đã chuyển đến Nhật Bản khi anh còn nhỏ, và gia đình anh lấy họ Nhật Bản là Yasumoto để phù hợp; đang học tại trường trung học đại học Kurume. Bước ngoặt trong cuộc đời anh là khi anh gặp được chủ tịch của McDonald’s Nhật Bản, Den Fujita, và được người đàn ông này truyền cảm hứng, người đã khuyên anh nên học khoa học máy tính và thông thạo tiếng Anh. Masayoshi chuyển đến California năm 16 tuổi và học xong trung học tại trường trung học Serramonte ở Bắc California. Ông học hai năm tại Holy Names, một trường Đại học Công giáo, trước khi chuyển sang Đại học California, Berkeley, nơi ông theo học chuyên ngành kinh tế và khoa học máy tính, tốt nghiệp năm 1980.

Công việc kinh doanh của Masayoshi bắt đầu từ năm 19 tuổi – ông có một hệ thống tạo ra một ý tưởng kinh doanh mỗi ngày, và điều này dẫn đến nhiều phát minh và bằng sáng chế. Anh ấy đã phát minh ra một thiết bị dịch thuật được Sharp Electronics mua với giá 450.000 đô la và anh ấy đã thành lập công ty Unison ở Oakland, California, được Kyocera mua lại. Thành công của ông nối tiếp thành công và ông đã thành lập SoftBank, một công ty di động và internet tại Nhật Bản. Ông cũng thành lập và nắm quyền kiểm soát Yahoo! Băng thông rộng vào năm 2001. Công việc kinh doanh đang bùng nổ của anh ấy phát triển và anh ấy đã mua lại Japan Telecom và Vodafone KK Năm 2013, Masayoshi đã thành công trong việc giữ lại Sprint Nextel, mua lại nó với giá 22 tỷ USD thông qua công ty Softbank của anh ấy. Anh ấy đã mua 76% quyền sở hữu của Sprint vào thời điểm đó, và sau đó anh ấy đã mua thêm cổ phần, hiện là 80%. Ông cũng có cổ phần trong tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba và nhà sản xuất vi mạch Arm. Thành công liên tục này trong ngành di động và internet đã góp phần làm tăng giá trị tài sản ròng của Masayoshi Son.

Về đời tư, Masayoshi đã kết hôn với Masami Ohno và có hai con. Ông là một nhà từ thiện nổi tiếng, tích cực giúp đỡ các nỗ lực cứu trợ cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Sau trận động đất và sóng thần Tōhoku năm 2011, Masayoshi đã quyên góp 120 triệu đô la và cam kết trả lương cho đến khi nghỉ hưu. Vào năm 2012, công ty Softbank của ông đã quyên góp 500.000 đô la cho Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ để giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Sandy ở Bắc Mỹ. Vì những lý do liên quan đến sức khỏe, Masayoshi cũng tham gia Thử thách dội nước đá để truyền bá nhận thức về ALS hoặc Bệnh xơ cứng teo cơ bên, một căn bệnh thoái hóa thần kinh gây tử vong ảnh hưởng đến não.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
Họ và tên Con trai của Masayoshi
giá trị ròng 20 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 11 tháng 8 năm 1957
Nơi sinh Tosu, tỉnh Saga, Nhật Bản
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân, CEO của SoftBank
Giáo dục Đại học California, Berkeley, Đại học Holy Names, Trường trung học Kurume
quyền công dân Hàn Quốc, Nhật Bản
cặp đôi Masami Ohno
anh chị em ruột Con trai của Taizo
Tên nick Con trai của Masayoshi
Facebook http://www.facebook.com/masason
Twitter http://www.twitter.com/masason
IMDB http://www.imdb.com/name/nm4728086/

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Charlie hoa hồng 2014 truyền hình nhiều tập Một Mình – Khách
Kurozu appu gendai 2011 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

20 tỷ đô la 1957 1957-08-11 20000000000 Ngày 11 tháng 8 Berkeley Berkeley (1980) Doanh nhân Giám đốc điều hành SoftBank Doanh nhân Holy Name Đại học Nhật Bản Nhật Bản Hàn Quốc Cộng đồng người hải ngoại Trường trung học Kurume Masami Ohno Masayoshi Son Masayoshi Son Giá trị tài sản ròng Tỉnh Taizo Hàn Quốc Đại học Saga của California 孫正義


Masayoshi Son, người giàu thứ 2 ở Nhật Bản với tài sản ròng hơn 20 tỷ USD, là một doanh nhân, nhà khoa học máy tính và nhà từ thiện. Sinh ra ở Tosu, Saga, Masayoshi Son được biết đến với vai trò chủ tịch của Sprint Corporation và là người sáng lập và giám đốc điều hành của Softbank Nhật Bản. Với các giao dịch kinh doanh thành công trong ngành viễn thông và internet di động, ông đã tích lũy được một số tài sản đáng kể, bao gồm một tòa nhà trị giá 326 triệu USD và một ngôi nhà trị giá hơn 100 triệu USD. Ngoài ra, Masayoshi Son cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng, tích cực giúp đỡ các nỗ lực cứu trợ và quyên góp cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *