– Tìm hiểu về khối tài sản khổng lồ của Tadashi Yanai – Nhà sáng lập Uniqlo trị giá bao nhiêu?

Tadashi Yanai là một trong những tỷ phú giàu nhất Nhật Bản và thế giới. Ông là người sáng lập và chủ tịch của Fast Retailing, công ty con của Uniqlo. Với giá trị tài sản ròng đạt hơn 16,5 tỷ USD, Tadashi Yanai là một trong những doanh nhân thành công nhất trong lĩnh vực bán lẻ. Từ một cửa hàng quần áo nhỏ ở Hiroshima, ông đã mở rộng thương hiệu Uniqlo trên toàn cầu và đạt được nhiều thành công. Ngoài ra, Tadashi Yanai còn được biết đến là một nhà từ thiện nổi tiếng và đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện.

Giá trị thực của Tadashi Yanai là
16,5 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Tadashi Yanai

Tadashi Yanai sinh ngày 7 tháng 2 năm 1949 tại tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản, được tạp chí Forbes năm 2015 đánh giá là người giàu nhất Nhật Bản và giàu thứ 41 trên thế giới. Tadashi được biết đến nhiều nhất với tư cách là một tỷ phú tự thân, người sáng lập và chủ tịch của Fast Retailing, công ty con của Uniqlo (“quần áo độc đáo”).

Tadashi Yanai trị giá 20 tỷ USD

Vậy Tadashi Yanai giàu cỡ nào? Forbes ước tính rằng vào năm 2015, giá trị tài sản ròng của Tadashi đã đạt hơn 20 tỷ USD, ước tính đã tăng hơn 3 tỷ USD vào năm ngoái, với phần lớn tài sản của ông được tích lũy thông qua các hoạt động bán lẻ kể từ khi bắt đầu kinh doanh vào đầu những năm 80.

Yanai theo học trường trung học Ube, sau đó tốt nghiệp Đại học Waseda năm 1971 với bằng Cử nhân Kinh tế và Chính trị. Yanai sau đó bắt đầu kinh doanh ở tầng trệt, bán đồ dùng nhà bếp và quần áo nam giới tại Jusco, một trong những siêu thị lớn của Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, anh rời đi và bước vào công việc kinh doanh của gia đình cha mình, một tiệm may ven đường.

Đến năm 1984, Yanai đã huy động đủ tiền và hỗ trợ để mở cửa hàng Uniqlo đầu tiên của mình ở Hiroshima, và sau đó đổi tên công ty của cha mình, Ogori Shoji, thành Fast Retailing vào năm 1991, nơi ông hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành. Đến năm 1998 đã có hơn 300 cửa hàng Uniqlo.

Tadashi Yanai cũng có nhiều lợi ích kinh doanh khác bên cạnh việc mở rộng Fast Retailing, bao gồm việc trở thành giám đốc bên ngoài của Softbank từ năm 2002, Chủ tịch của Link Holdings từ năm 2004 và một số vị trí khác dưới sự bảo trợ của Fast Retailing tại Hoa Kỳ và Pháp.

Yanai đã giành được giải thưởng Nhà bán lẻ quốc tế của năm 2010 do Liên đoàn bán lẻ quốc gia Hoa Kỳ trao tặng, đây là công ty Nhật Bản thứ tư giành được giải thưởng này. Ông cũng được chọn là chủ tịch công ty tốt nhất trong cuộc khảo sát điều hành doanh nghiệp Nhật Bản của Học viện quản lý Sanno năm 2008 và 2009. Ngoài thương hiệu cốt lõi, Uniqlo, đã báo cáo doanh số bán hàng quốc tế tăng 65% trong năm 2014, một phần là nhờ chiến lược của công ty. để thành lập các cửa hàng hàng đầu và duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với văn hóa công ty, triết lý kinh doanh của ông bao gồm 3 tháng đào tạo cho mỗi nhân viên mới, đồng thời Tadashi cũng mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, giúp phụ nữ dễ dàng làm việc trong thời gian ngắn hơn.

Năm 2012, Tadashi Yanai được đưa vào danh sách 50 người có ảnh hưởng nhất của Tạp chí Bloomberg Markets. Cuốn tự truyện của ông có tựa đề “Một thắng, chín thua”.

Yanai đã kết hôn và có hai con trai, Kazumi Yanai và Koji Yanai, những người thừa kế đế chế của ông và sống ở Tokyo. Giống như nhiều tỷ phú, Tadashi là một nhà từ thiện nổi tiếng, bao gồm cả việc quyên góp 100 triệu đô la cho các nạn nhân của trận động đất ở Sendai năm 2011. Năm 2013, ông đã công bố 1,2 triệu đô la học bổng cho sinh viên Nhật Bản tại Trường Kinh doanh Harvard và Trường Thiết kế Sau đại học Harvard.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 16,5 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 7 tháng 2 năm 1949
Nơi sinh Tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản
Nghề nghiệp Doanh nhân
Giáo dục Đại học Waseda (1971), Trường trung học Ube
quyền công dân Nhật Bản
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Tổng kết lại, Tadashi Yanai là một doanh nhân thành đạt với giá trị tài sản ròng lên đến 16,5 tỷ USD vào năm 2015. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập và chủ tịch của Fast Retailing, công ty con của Uniqlo. Tuy nhiên, ông cũng có nhiều lợi ích kinh doanh khác bên cạnh việc mở rộng Fast Retailing. Triết lý kinh doanh của ông bao gồm 3 tháng đào tạo cho mỗi nhân viên mới và thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc. Ngoài ra, ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng và đã quyên góp cho các nạn nhân của trận động đất ở Sendai năm 2011 cũng như trao học bổng cho sinh viên Nhật Bản tại Trường Kinh doanh Harvard và Trường Thiết kế Sau đại học Harvard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *