“Tìm hiểu về khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Alisher Usmanov”

Alisher Usmanov is a well-known businessman and shareholder of Metalloinvest, a Russian industrial conglomerate that deals with mining, metals, and investments. He is also the owner of Kommersant Publishing House, MegaFon, and Mail.ru Group. Additionally, he is a shareholder of the English football club Arsenal FC. Usmanov’s net worth was estimated at an impressive $14.4 billion as of the end of 2016, making him the richest man in Russia and the 58th richest in the world. Usmanov’s wealth comes from his successful career in business, where he owns several companies and conglomerates. He is also active in charity work and has received numerous awards for his achievements.

Giá trị ròng của Alisher Usmanov là
14,4 tỷ USD

Tiểu sử Wiki Alisher Usmanov

Alisher Burkhanovich Usmanov sinh ngày 9 tháng 9 năm 1953 tại Chust, tỉnh Namangan, (khi đó) Uzbek SSR, Liên Xô, và là một doanh nhân, có lẽ được công nhận tốt nhất với tư cách là cổ đông của Metalloinvest, một tập đoàn công nghiệp của Nga, hoạt động. với kim loại, khai thác mỏ và đầu tư. Ông cũng là chủ sở hữu của Nhà xuất bản Kommersant, MegaFon và nhóm Mail.ru. Ngoài ra, ông còn là cổ đông của câu lạc bộ bóng đá Anh Arsenal FC

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi Alisher Usmanov giàu cỡ nào tính đến cuối năm 2016 chưa? Theo các nguồn có thẩm quyền, người ta ước tính rằng Usmanov ước tính giá trị tài sản ròng của mình ở mức ấn tượng 14,4 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu nhất nước Nga và giàu thứ 58 trên thế giới. Số tiền này đã được tích lũy thông qua sự nghiệp thành công của ông trong lĩnh vực kinh doanh, với tư cách là chủ sở hữu của một số công ty và tập đoàn.

Alisher Usmanov trị giá 14,4 tỷ USD

Alisher Usmanov lớn lên ở Tashkent, nơi cha anh làm công tố viên nhà nước. Sau khi trúng tuyển, anh ấy có kế hoạch tiếp tục sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà ngoại giao, vì vậy anh ấy đã chuyển đến Moscow và đăng ký học tại Học viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Moscow, tốt nghiệp năm 1976 với bằng Cử nhân Luật Quốc tế. Khi đó anh đang là sinh viên Ngân hàng Học viện Tài chính năm 1997.

Sau khi tốt nghiệp, anh trở lại Tashkent và bắt đầu làm giám đốc Hiệp hội Kinh tế Đối ngoại của Ủy ban Hòa bình Liên Xô. Năm 1980, anh ta bị bắt vì tội lừa đảo và bị bỏ tù 6 năm, sau đó tòa án đã xóa hồ sơ của anh ta bằng phán quyết rằng anh ta không phạm tội gì, và Usmanov bắt đầu tiếp tục sự nghiệp của mình.

Năm 1999, Usmanov thành lập Metalloinvest cùng với Vasiliy Anisimoy. Công ty đã trở thành một trong những tập đoàn công nghiệp của Nga hoạt động trong ngành kim loại và khai thác mỏ. Điều này đã bổ sung một lượng đáng kể vào giá trị ròng của nó, vì công ty sở hữu một số lượng lớn các doanh nghiệp, bao gồm Nhà máy luyện kim điện Oskol, Lebedinsky GOK và Mikhailovsky GOK, và Công ty phế liệu Ural.

Mười năm sau, Usmanov đã mua 2% cổ phần của nền tảng mạng xã hội Facebook, cũng như các trang web khác bao gồm Twitter, Alibaba, AirBnB và 360buy. Chủ sở hữu của tất cả các cổ phiếu này là công ty Digital Sky Technologies của ông, tên của nó sau đó được đổi thành Mail.ru Group. Ngoài ra, ông cũng là chủ sở hữu của MegaFon, nhà điều hành điện thoại di động lớn thứ hai ở Nga, công ty đã tăng giá trị tài sản ròng của ông lên một mức lớn.

Usmanov còn được biết đến với tư cách là tổng giám đốc của Gazprom Invest Holdings, một công ty khí đốt, và năm 2006, ông đã mua tờ báo “Kommersant” với giá 200 triệu USD, đồng thời ông cũng là đồng sở hữu của UTH, một công ty truyền thông sở hữu Disney. Các kênh truyền hình Nga, U và Muz, đã bổ sung vào giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Năm 2007, anh ấy chuyển sự chú ý sang lĩnh vực thể thao, mua lại một phần của đội bóng đá Anh Câu lạc bộ bóng đá Arsenal, và năm sau, anh ấy trở thành nhà tài trợ cho đội bóng đá Nga Dinamo Moscow, đội bóng này cũng làm tăng tài sản của anh ấy.

Nhờ những thành tích của mình, Usmanov đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm Huân chương Danh dự ở Nga năm 2004, Huân chương Alexander Nevsky năm 2014, cùng nhiều danh hiệu khác.

Nói về cuộc sống cá nhân của mình, Alisher Usmanov đã kết hôn với huấn luyện viên thể dục nhịp điệu Irina Viner từ năm 1992; anh ấy đã nhận nuôi con trai của mình từ cuộc hôn nhân trước. Trong thời gian rảnh rỗi, anh ấy rất tích cực với tư cách là một nhà từ thiện, người đã hợp tác với nhiều tổ chức khác nhau như Trường Kinh tế Cao cấp của Đại học Nghiên cứu Quốc gia, Hiệp hội Địa lý Nga và Đại học Châu Âu ở St. Pê-téc-bua.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
Họ và tên Alisher Usmanov
giá trị ròng 14,4 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 9 tháng 9 năm 1953
Nơi sinh Chust, Uzbekistan
Nghề nghiệp Doanh nhân
Giáo dục Đại học Tổng hợp Quốc gia Mátxcơva, Học viện Tài chính, Học viện Quan hệ Quốc tế Quốc gia Mátxcơva
quyền công dân tiếng Uzbek, tiếng Nga
cặp đôi Irina Viner (mất năm 1992)
cha mẹ Bourkhan Usmanov, Dilbar Usmanova
anh chị em ruột Bakhodir Usmanov
Tên nick Alisher Burhanovich Usmanov, Usmanov, Alisher Burhanovich
IMDB http://www.imdb.com/name/nm3608601/
Phần thưởng Huân chương Alexander Nevsky, Huân chương Danh dự, Huân chương Hữu nghị, Huân chương “Vì công trạng đối với Tổ quốc”

nhà xuất bản

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
tội lỗi đó 2018 nhà sản xuất – với tư cách là người quay phim Alisher Usmanov
Thiên đường 2016 nhà sản xuất liên kết – như Alisher Usmanov

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Anh ấy không phải là Dimon 2017 Phim tài liệu Chính mình (như Alisher Usmanov)
Điện Kremlin, trứng cá muối và bạc tỷ – Sa hoàng mới của nước Nga 2009 Phim tài liệu truyền hình Chính mình (như Alisher Usmanov)

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

thẻ

thẻ

$13,4 Tỷ $14,4 Tỷ 14400000000 1953 1953-09-09 Học viện Tài chính Alisher Usmanov Alisher Usmanov Tài sản ròng Bakhodir Usmanov Bourkhan Usmanov Nhân vật kinh doanh Doanh nhân Chust Dilbar Usmanova Nhà đầu tư Irina Viner Đại học Bang Moscow Irina Viner9 Doanh nhân giàu nhất Nga Uzbekistan Nga 9 tháng 9 Uzbekistan Tình anh em Vasiliy Anisimoy Tình anh em Nga Nga Nga Nga Ngày 9 tháng 9 Uzbekistan Uzbekistan Uzbekistan Vasiliy Anisimoy

Với giá trị tài sản ròng ước tính 14,4 tỷ USD tính đến cuối năm 2016, Alisher Usmanov đã trở thành người giàu nhất Nga và giàu thứ 58 trên thế giới. Từ một sinh viên tốt nghiệp Học viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Moscow, Usmanov đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh và sở hữu nhiều công ty và tập đoàn, từ Metalloinvest cho đến Mail.ru Group. Ngoài ra, ông còn là chủ sở hữu của nhà xuất bản Kommersant, MegaFon và câu lạc bộ bóng đá Anh Arsenal FC. Usmanov không chỉ nổi tiếng với thành tích kinh doanh xuất sắc, mà còn là một nhà từ thiện tích cực, hợp tác với nhiều tổ chức khác nhau để cải thiện cuộc sống của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *