“Tìm hiểu về tài sản của nhà sáng lập Intel – Robert Noyce”

Robert Noyce là một nhà toán học, bác sĩ, doanh nhân công nghệ và nhà phát minh, được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng phát minh ra mạch tích hợp và là người phát minh ra thuật ngữ “Thung lũng Silicon”. Tổng giá trị tài sản ròng của ông tính đến giữa năm 2017 được ước tính vượt quá con số 3,7 tỷ đô la, kiếm được thông qua Tập đoàn Intel và các bằng sáng chế đánh dấu sự khởi đầu của cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Robert Noyce đã đặt nền móng cho tiến bộ công nghệ và là một người có tầm nhìn xa trông rộng và là hình mẫu cho các CEO ngày nay. Tất cả những thành tựu này đã giúp ông gia tăng khối tài sản của mình một cách đáng kinh ngạc.

Giá trị tài sản ròng của Robert Noyce là
3,7 tỷ USD

Tiểu sử của Robert Noyce Wiki

Robert Norton Noyce sinh ngày 12 tháng 12 năm 1927 tại Burlington, Iowa, Hoa Kỳ, là một nhà toán học, bác sĩ, doanh nhân công nghệ và nhà phát minh, được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng phát minh ra mạch tích hợp, không có giao tiếp và sản xuất các thiết bị ngày nay. . sẽ là điều không tưởng. Ông cũng được công nhận rộng rãi là người đồng sáng lập Tập đoàn Intel và là người phát minh ra thuật ngữ “Thung lũng Silicon”. Robert Noyce mất năm 1990.

Bạn có bao giờ thắc mắc “Thị trưởng Thung lũng Silicon” đã tích lũy được bao nhiêu tài sản trong cả cuộc đời? Hay Robert Noyce ngày nay giàu cỡ nào? Theo các nguồn tin, người ta ước tính rằng tổng giá trị tài sản ròng của Robert Noyce, tính đến giữa năm 2017, sẽ vượt quá con số 3,7 tỷ đô la, kiếm được thông qua Tập đoàn Intel và các bằng sáng chế đánh dấu sự khởi đầu của cuộc cách mạng máy tính cá nhân.

Robert Noyce Trị giá 3,7 tỷ USD

Robert là con thứ ba trong số bốn người con trai của Harriet May Norton và Ralph Brewster Noyce. Robert thể hiện sự quan tâm và năng khiếu về cơ khí và vật lý từ năm 12 tuổi khi anh cùng với một trong những người anh trai của mình chế tạo một chiếc máy bay mô hình cỡ đồ chơi. Sau đó, anh ấy đã lắp một động cơ điều khiển trên chiếc xe trượt tuyết của mình và cũng đã chế tạo được thiết bị vô tuyến của riêng mình. Ông theo học tại trường trung học Grinnell, nơi ông trúng tuyển vào năm 1945, sau đó ông đăng ký học tại trường Cao đẳng Grinnell, nơi ông tốt nghiệp với bằng Cử nhân Văn học về vật lý và toán học vào năm 1949. Robert tiếp tục con đường học vấn của mình và năm 1953 lấy bằng Tiến sĩ vật lý tại Trường trung học Grinnell. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Noyce bắt đầu sự nghiệp của mình tại Tập đoàn Philco, nơi ông từng là nhà nghiên cứu. Năm 1956, ông chuyển đến Phòng thí nghiệm Chất bán dẫn Shockley, tuy nhiên, chỉ một năm sau, cùng với bảy kỹ sư khác, những người được gọi là “tám kẻ phản bội”, Noyce rời Shockley và thành lập Tập đoàn Bán dẫn Fairchild, nơi ông tham gia sản xuất bóng bán dẫn. Ngay sau đó, anh ấy nhận ra cách tối ưu hóa quy trình sản xuất và tạo ra một mạch tích hợp – về cơ bản là một số bóng bán dẫn được khắc trên một chip silicon; ông đã chia sẻ tín dụng bằng sáng chế với Jack Killby của Texas Instruments, và phát minh này đã dẫn đến những bước đột phá trong thành tựu công nghệ của thời đại cách mạng hóa máy tính cá nhân, ngoài việc đóng góp lớn vào tổng giá trị tài sản ròng của Robert Noyce.

Năm 1968, Noyce hợp tác với Gordon Moore và đồng sáng lập Tập đoàn Intel – gã khổng lồ công nghệ thực sự ngày nay và là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Ngoài việc “chịu trách nhiệm” tạo ra bộ vi xử lý x86 vào cuối những năm 1970, Intel ngày nay còn được biết đến là nhà sản xuất bộ xử lý máy tính hàng đầu và là một trong những công ty dẫn đầu về phát triển công nghệ, đồng thời sản xuất bo mạch chủ, chip đồ họa, mô-đun bộ nhớ flash và bộ điều khiển giao diện mạng. đã cài đặt trong các sản phẩm của các thương hiệu máy tính hàng đầu thế giới như Dell, Apple và HP. Robert Noyce đã đặt nền móng cho tiến bộ công nghệ, nêu gương không chỉ với tư cách là một nhà phát minh mà còn là một người có tầm nhìn xa trông rộng và là hình mẫu cho các CEO ngày nay. Tất cả những thành tựu này đã giúp Robert Noyce gia tăng khối tài sản của mình một cách đáng kinh ngạc.

Danh mục đầu tư của Robert Noyce bao gồm 15 bằng sáng chế mà ông đã được trao nhiều giải thưởng, bao gồm Huân chương Công nghệ Quốc gia, Huân chương Danh dự của IEEE và Huân chương Khoa học Quốc gia. Ông cũng được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Doanh nghiệp Hoa Kỳ năm 1989.

Về cuộc sống cá nhân, Noyce đã kết hôn hai lần – từ năm 1953 đến 1974, ông kết hôn với Elizabeth Bottomley, người mà ông chào đón bốn người con. Năm 1974, Robert kết hôn với Ann Schmeltz Bowers, người mà anh đã chung sống cho đến khi cái chết của cô chia cắt họ. Trong suốt cuộc đời của mình, ông thích đọc sách, đặc biệt là các tác phẩm của Hemingway, cũng như lướt sóng, lặn biển và bay trên máy bay riêng của mình.

Robert Noyce qua đời sau một cơn đau tim ở tuổi 62, vào ngày 3 tháng 6 năm 1990 tại Austin, Texas.

Năm 1990, gia đình ông thành lập Quỹ Noyce tập trung vào việc cải thiện giáo dục công, trước khi kết thúc hoạt động vào năm 2015.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
Họ và tên Robert Noyce
giá trị ròng 3,7 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 12 tháng 12 năm 1927
chết 3 tháng 6, 1990, Austin, Texas, Hoa Kỳ
Nơi sinh Burlington, Iowa, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Nhà phát minh, Nhà vật lý, Doanh nhân
Giáo dục Cao đẳng Grinnell, Học viện Công nghệ Massachusetts
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Ann Schmeltz Bowers (mất 1974–1990), Elizabeth Bottomley (mất 1953–1974)
Những đứa trẻ Margaret Noyce, William B. Noyce, Pendred Noyce, Priscilla Noyce
cha mẹ Ralph Brewster Noyce, Harriet May Norton
Tên nick Robert Noyes, Нойс, Robert
IMDB http://www.imdb.com/name/nm5519851/
Phần thưởng Huân chương Công nghệ và Đổi mới Quốc gia

biên tập viên

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Phá huỷ phần lớn 2015 Phim truyền hình 7 tập

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Kinh nghiệm của người Mỹ 2013 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy
Nguồn

WikipediaIMDB

thẻ

Robert Noyce là một nhà phát minh, nhà toán học, doanh nhân công nghệ và đồng sáng lập của Tập đoàn Intel. Ông được biết đến nhiều nhất với việc đồng phát minh ra mạch tích hợp, không có giao tiếp và sản xuất các thiết bị ngày nay. Ngoài ra, ông còn là người phát minh ra thuật ngữ “Thung lũng Silicon”. Thành tựu của ông đã giúp ông tích lũy được tài sản ròng lên đến 3,7 tỷ USD. Robert Noyce là một người có tầm nhìn xa trông rộng và là hình mẫu cho các CEO ngày nay. Ngay sau khi qua đời, gia đình ông đã thành lập Quỹ Noyce tập trung vào việc cải thiện giáo dục công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *