Tìm hiểu về tài sản của Stieg Larsson – Nhà văn nổi tiếng và bí ẩn

Stieg Larsson, tác giả nổi tiếng người Thụy Điển, đã để lại cho chúng ta một tài sản ròng trị giá 50 triệu USD. Ông là một nhà báo và tác giả viết về tiểu thuyết tội phạm. Cuộc đời của Larsson chủ yếu diễn ra ở Stockholm, nơi ông làm việc trong ngành báo chí và là một nhà văn tội phạm. Ông được biết đến nhiều nhất với bộ ba tiểu thuyết “Millennium” được xuất bản sau khi ông qua đời. Cuốn sách đầu tiên trong bộ ba, “Cô gái có hình xăm rồng”, đã được chuyển thể thành phim và gây tiếng vang lớn. Đọc thêm về Stieg Larsson trên Wikipedia và IMDB.

Giá trị tài sản ròng của Stieg Larsson là
50 triệu USD

Tiểu sử Wiki của Rose Larsson

Karl Stig-Erland “Stieg” Larsson là một nhà báo và tác giả người Thụy Điển. Ông được biết đến nhiều nhất với việc viết “Bộ ba thiên niên kỷ” về tiểu thuyết tội phạm, được xuất bản sau khi di cảo. Larsson sống phần lớn cuộc đời ở Stockholm và làm việc ở đó trong lĩnh vực báo chí và là một…

.

  • thông tin kết cấu
  • Trích dẫn
  • sự kiện
  • Đóng phim
Họ và tên Stieg Larsson
giá trị ròng 50 triệu USD
Ngày sinh 15 tháng 8, 1954, Skelleftehamn, Thụy Điển
chết Ngày 9 tháng 11 năm 2004, Stockholm, Thụy Điển
Nơi sinh Skelleftehamn
Nghề nghiệp Tác giả, nhà báo, nhà văn tội phạm
quyền công dân Thụy Điển
cha mẹ Erland Larsson, Vivianne Boström
anh chị em ruột Joakim Larsson, Zara Larsson
Tên nick Karl Stig-Erland Larsson, Stig Larsson, Karl Stig-Erland “Stieg” Larsson
IMDB http://imdb.com/name/nm2297183
Phần thưởng Giải Glass Key, Giải Tiểu thuyết tội phạm hay nhất Thụy Điển, Giải Boeke dành cho Sách độc quyền, Giải Anthony cho Tiểu thuyết đầu tay hay nhất, Giải Goodreads Choice cho Tiểu thuyết trinh thám và bí ẩn hay nhất, Giải Macavity cho Tiểu thuyết bí ẩn đầu tiên hay nhất, Giải Barry cho Tiểu thuyết tội phạm Anh hay nhất, Giải Dobloug – Thụy Điển
Sự đề cử CWA International Dagger, Giải Dilys, Giải Anthony cho tiểu thuyết hay nhất, Giải Goodreads Choice Sách được yêu thích, Giải Goodreads Choice Nữ anh hùng được yêu thích
Bộ phim Cô gái có hình xăm rồng, Cô gái nghịch lửa, Cô gái đá tổ ong bắp cày
# Trích dẫn
1 Trả thù cho bản thân hoặc bạn bè của bạn không chỉ là một quyền, mà còn là một nghĩa vụ tuyệt đối.
# sự kiện
1 Đã dành một phần của năm 1977 tại Eritrea, huấn luyện một đội du kích nữ của Mặt trận Giải phóng Nhân dân Eritrea cách sử dụng súng phóng lựu.
2 Vào tháng 5 năm 2008, có thông báo rằng một di chúc năm 1977, được phát hiện ngay sau khi Larsson qua đời, tuyên bố ý định để lại tài sản của mình cho chi nhánh Umeå của Liên đoàn Công nhân Cộng sản. Vì di chúc không được chứng kiến, nên nó không hợp lệ theo luật Thụy Điển, kết quả là tất cả tài sản của Larsson, bao gồm cả tiền bản quyền trong tương lai từ việc bán sách, đã thuộc về cha và anh trai của ông.
3 Đã từng nói với một đồng nghiệp rằng anh ấy muốn xem những câu chuyện về các nhân vật văn học thiếu nhi nổi tiếng khi chúng lớn lên. Tiểu thuyết của ông dường như đã đưa điều này vào thực tế. Người anh hùng, Mikael Blomkvist, được đặt theo tên của Kalle Blomkvist (AKA Bill Bergson trong bản dịch tiếng Anh), một thám tử nhí xuất hiện trong tiểu thuyết của Astrid Lindgren. Nhân vật nữ chính, Lisbeth Salander, nghe như thể cô ấy được đặt tên, ít nhất là một phần, theo tên Eva-Lotta Lisander, bạn của Blomkvist. Cô ấy cũng được đặt tên cho một nạn nhân hiếp dâm thực sự mà Larsson biết đến. Cô ấy được mô phỏng theo hầu hết các khía cạnh khác sau một nhân vật khác của Lindgren, Pippi tất dài. Cả hai cô gái đều là những người tóc đỏ tự nhiên, những người thường thông minh hơn những nhân vật có thẩm quyền coi thường họ. Salander cũng đặt tên “V. Kulla” cho căn hộ thứ hai của mình, ám chỉ đến Biệt thự Killekulla của Longstocking.
4 Chứng kiến ​​​​một vụ cưỡng hiếp khi cô 15 tuổi và bất lực trong việc ngăn chặn nó. Sự kiện này đã ám ảnh ông suốt phần đời còn lại. Cô gái bị hãm hiếp tên là Lisbeth, sau này được dùng làm tên nhân vật nữ chính trong bộ ba Millennium của ông. Bạo lực tình dục đối với phụ nữ cũng là một chủ đề lặp đi lặp lại trong tác phẩm của ông.
5 Hoàn thành cái gọi là Bộ ba thiên niên kỷ ngay trước khi ông qua đời vào năm 2004. Cả ba cuốn tiểu thuyết đều được xuất bản sau khi ông qua đời. Anh ấy đã hoàn thành ba phần tư cuốn thứ tư trước khi qua đời và có ghi chú cho hai cuốn nữa và đã lên kế hoạch cho mười bộ truyện.

nhà văn

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Cô gái trong mạng nhện 2018 nhân vật tiền sản xuất
Cô gái với hình xăm rồng 2011 truyện ngắn “Đàn ông ghét đàn bà”
thiên niên kỷ TV Mini Series Tiểu thuyết – 4 tập, 2010 tiểu thuyết – 2 tập, 2010
Cô gái người đã đá cái tổ ong 2009 tiểu thuyết
Cô gái chơi với lửa 2009 tiểu thuyết
Cô gái với hình xăm rồng 2009 tiểu thuyết

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Những câu chuyện của Stieg Larsson 2011 Phim tài liệu bản thân anh ấy
khủng bố trắng 2005 Phim tài liệu Bản thân – Trình biên tập ‘Expo’

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
chuyển đổi thời gian 2010 Phim truyền hình tài liệu Chính anh – Tác giả – Phỏng vấn năm 1998

Nổi tiếng nhờ phim

Nguồn

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

$50 triệu 1954 2004 Ngày 15 tháng 8 Tác giả Nhà văn tội phạm Erland Larsson Nhà báo Karl Stig-Erland “Stieg” Larsson Karl Stig-Erland Larsson Ngày 9 tháng 11 Skelleftehamn Stieg Larsson Stieg Larsson Giá trị tài sản ròng Stig Larsson Stockholm Thụy Điển Cô gái đá tổ ong vò vẽ chơi với lửa Cô gái với hình xăm rồng Tác giả Vivianne Boström

Stieg Larsson, tác giả nổi tiếng với “Bộ ba thiên niên kỷ”, được biết đến với giá trị tài sản ròng lên đến 50 triệu USD. Ông đã sống và làm việc phần lớn cuộc đời tại Stockholm, Thụy Điển và có sự nghiệp đáng nể trong lĩnh vực báo chí. Sự nghiệp văn học của ông đã gắn liền với những giải thưởng danh giá như Giải Glass Key và Giải Anthony. Nhân vật chính trong các tác phẩm của Larsson, như Mikael Blomkvist và Lisbeth Salander, được lấy cảm hứng từ các nhân vật văn học thiếu nhi nổi tiếng và các sự kiện trong cuộc đời thực của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *