“Tìm hiểu về tài sản ròng của Ajit Jain – một trong những nhà kinh doanh thành công nhất thế giới”

Ajit Jain, là một doanh nhân người Mỹ gốc Ấn Độ, được biết đến với giá trị tài sản ròng trị giá 2 tỷ đô la. Ông sinh ngày 23 tháng 7 năm 1951 tại Orissa, Ấn Độ, và từng học tại Học viện Công nghệ Ấn Độ, Kharagpur. Sau đó, Ajit chuyển đến Hoa Kỳ để học tại Trường Kinh doanh Harvard và gia nhập McKinsey & Co. trước khi trở lại Ấn Độ. Năm 1986, ông được mời làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm cho Warren Buffet’s Berkshire Hathaway và đã trở thành Chủ tịch của Tập đoàn Bảo hiểm này. Ajit được coi là người thừa kế của Warren Buffet và được đánh giá là người kế vị phù hợp cho Warren Buffet với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty. Ngoài ra, Ajit còn thành lập Quỹ Jain vào năm 2005 với hy vọng chữa khỏi bệnh rối loạn thần kinh cơ.

Giá trị ròng của Ajit Jain là
2 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Ajit Jain

Ajit Jain sinh ngày 23 tháng 7 năm 1951 tại Orissa, Ấn Độ, là nhân viên của Berkshire Hathaway, được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đứng đầu một số doanh nghiệp tái bảo hiểm. Ông còn được biết đến là em họ của cựu Giám đốc điều hành Deutsche Bank, Anshu Jain. Tất cả những nỗ lực của anh ấy đã giúp đưa giá trị tài sản ròng của anh ấy đến vị trí hiện tại.

Ajit Jain giàu cỡ nào? Tính đến cuối năm 2016, các nguồn ước tính tài sản ròng trị giá 2 tỷ đô la, chủ yếu kiếm được nhờ công việc của anh ấy với Berkshire Hathaway. Ông là chủ tịch của nhóm Bảo hiểm của họ và là người đứng đầu liên doanh thị trường Bảo hiểm Ấn Độ của họ. Anh ta cũng được coi là người thừa kế của Warren Buffet, và tất cả những thành tựu của anh ta đã đảm bảo vị trí giàu có của anh ta.

Ajit Jain Trị giá 2 tỷ USD

Ajit theo học tại Học viện Công nghệ Ấn Độ, Kharagpur và tốt nghiệp năm 1972 với bằng kỹ sư cơ khí. Năm sau, anh ấy làm việc cho IBM với tư cách là nhân viên bán hàng cho các hoạt động xử lý dữ liệu của họ có trụ sở tại Ấn Độ và nhanh chóng nổi tiếng, trở thành “Tân binh của năm” trong khu vực của anh ấy. Anh ấy tiếp tục làm việc ở đó cho đến năm 1976, giá trị tài sản ròng của anh ấy ngày càng tăng đều đặn. Tuy nhiên, IBM đã ngừng hoạt động của họ vì họ không muốn bất kỳ quyền sở hữu nào của Ấn Độ đối với công ty, theo yêu cầu của luật pháp nước này.

Hai năm sau, Jain chuyển đến Hoa Kỳ và sẽ học tại Trường Kinh doanh Harvard, lấy bằng MBA, sau đó gia nhập McKinsey & Co. trước khi trở lại Ấn Độ vào những năm 1980 để kết hôn. Ông trở lại Hoa Kỳ vì vợ ông muốn ở lại đó, tiếp tục làm việc cho McKinsey & Co. cho đến năm 1986, khi ông được mời làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm cho Warren Buffet’s Berkshire Hathaway; ông đã được mời bởi ông chủ cũ của McKinsey, Michael Goldberg, người cũng đã rời công ty để gia nhập Berkshire Hathaway bốn năm trước đó. Ajit biết rất ít về bảo hiểm khi gia nhập nhóm, nhưng dần dần phát triển cho đến khi trở thành Chủ tịch của Tập đoàn Bảo hiểm Berkshire Hathaway – giá trị tài sản ròng của anh ấy sẽ tăng với tốc độ chóng mặt trong giai đoạn này. Vào năm 2014, các cổ đông đã gợi ý rằng Jain và Greg Abel sẽ là những người kế vị phù hợp cho Warren Buffet với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty. Theo Buffet, Jain đã tạo ra một doanh nghiệp tái bảo hiểm từ con số không và chấp nhận rủi ro ở những thị trường mà không công ty nào khác muốn biết. Con trai của Warren, Howard, cũng được cho là sẽ kế nhiệm vị trí Chủ tịch không điều hành để đảm bảo công ty duy trì văn hóa vốn đã nổi tiếng.

Về đời tư, được biết Ajit đã kết hôn với Tinku Jain từ năm 1981 và cả hai đã được cha mẹ mai mối; họ hiện cư trú tại Connecticut. Anh ấy cũng thành lập Quỹ Jain vào năm 2005 với hy vọng chữa khỏi bệnh rối loạn thần kinh cơ, một chứng rối loạn thần kinh cơ còn được gọi là bệnh cơ Miyoshi, nằm ở Seattle. Ngoài ra, Ajit thực hành tôn giáo Jainism cổ xưa của Ấn Độ – vì ông là người ăn chay nghiêm ngặt. Theo cuốn sách “The Warren Buffett CEO: Secrets from the Berkshire Hathaway Managers” do Robert P. Miles viết, Jain không quan tâm đến việc trở lại Hoa Kỳ nếu không phải vì người vợ muốn ở lại đó.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 2 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 23 tháng 7 năm 1951
Nơi sinh Orissa, Ấn Độ
Nghề nghiệp Doanh nhân
Giáo dục Trường Kinh doanh Harvard (1978), Viện Công nghệ Ấn Độ Kharagpur (1972), Đại học Harvard
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Tinku Jain
Nguồn

Wikipedia

thẻ

thẻ

$2 tỷ 1951 1951-07-23 Ajit Jain Ajit Jain Tài sản ròng Doanh nhân Mỹ Greg Abel Trường Kinh doanh Harvard Trường Kinh doanh Harvard (1978) Đại học Harvard Ấn Độ Học viện Công nghệ Ấn Độ Kharagpur Học viện Công nghệ Ấn Độ Kharagpur (1972) 23 tháng 7 Michael Goldberg Odisha Tinku Jain Các công ty ở Phố Wall Mỹ

Ajit Jain, một doanh nhân thành đạt và có tài sản ròng trị giá 2 tỷ USD, đã có một cuộc đời đầy thành công. Từ việc học tại Học viện Công nghệ Ấn Độ đến những nỗ lực của anh ấy với Berkshire Hathaway, tất cả đều đã đóng góp vào việc tạo ra giá trị tài sản ròng của anh ấy. Vị trí của Jain trong công ty đã được xem là một người thừa kế tiềm năng cho Warren Buffet. Ngoài ra, Jain cũng đã đóng góp cho cộng đồng thông qua việc thành lập Quỹ Jain để hỗ trợ nghiên cứu và chữa trị bệnh cơ Miyoshi. Cuộc đời của Ajit Jain là một ví dụ điển hình cho sự nỗ lực và thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *