– Tìm hiểu về tài sản và sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của Harold Hamm

Harold Hamm là một trong những ông trùm dầu mỏ thời hiện đại, với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 9 tỷ USD. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại Oklahoma, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ông đã trở thành một trong những người giàu nhất nước Mỹ. Với sự khéo léo trong việc phát triển ngành công nghiệp dầu đá phiến, Hamm đã tạo ra giá trị tài sản ròng lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, ông cũng là một nhà từ thiện và ủng hộ mạnh mẽ đảng Cộng hòa. Những thông tin chi tiết về tiểu sử, gia đình và thành tựu của ông được đề cập trong bài viết này.

Giá trị tài sản ròng của Harold Hamm là
9 tỷ USD

Tiểu sử của Harold Hamm Wiki

Harold Glenn Hamm sinh ngày 11 tháng 12 năm 1945 tại Lexington, Oklahoma, Hoa Kỳ, trong một gia đình nông dân nghèo, nhưng hiện được biết đến nhờ tham gia phát triển ngành công nghiệp dầu đá phiến, trở thành một trong những ông trùm dầu mỏ thời hiện đại. Harold cũng đã được chú ý trong thủ tục ly hôn tương đối công khai với vợ cũ, nhưng khối tài sản của ông vẫn khiến ông lọt vào top 50 người giàu nhất Hoa Kỳ.

Vậy Harold Hamm giàu cỡ nào? Tạp chí Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Harold trong năm 2015 vẫn là hơn 9 tỷ đô la, ‘vẫn còn’ vì giá dầu giảm và ở mức độ thấp hơn là khí đốt đã lấy đi khoảng 11 tỷ đô la tài sản của anh ấy trong 12 tháng qua, với việc giải quyết ly hôn của anh ấy khiến anh ta nghèo thêm 1 tỷ đô la. Bất chấp điều đó, Hamm đã được tạp chí Forbes xếp hạng cao ở đầu danh sách tỷ phú tự thân và được đưa vào bài báo năm 2014 của tạp chí “Harold Hamm: Tỷ phú dầu mỏ thúc đẩy sự phục hồi của nước Mỹ”.

Harold Hamm trị giá 9 tỷ đô la

Harold là con út trong gia đình có 13 người con và không tiến xa hơn trường trung học Enid trong học vấn của mình, mặc dù sau đó anh đã được trao bằng danh dự của cả Đại học Oklahoma và Đại học Bang Tây Bắc Oklahoma. Tuy nhiên, ông bắt đầu cuộc đời làm việc của mình trong lĩnh vực có thể gọi là ngành công nghiệp dầu mỏ, bơm xăng, thay và sửa chữa lốp xe và ô tô. Công việc đó không kéo dài lâu, vì ông là người sáng lập Hamm Tank Trucks vào năm 1966 – mang lại cho ông danh hiệu tài xế xe tải giàu nhất thế giới không phải lúc nào cũng vô cớ – nhưng sau đó ông là người sáng lập Công ty Dầu Shelley Dean vào năm 1967, mà bây giờ là Tài nguyên lục địa. Trong vòng vài năm, anh ấy đã phát hiện ra trữ lượng dầu mỏ ở một khu vực chưa được khám phá của Oklahoma, nơi trở thành Cánh đồng Oswego Oakdale, và điều này thực sự đã tạo nên giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Hamm tiếp tục khám phá thành công Oklahoma, nhưng chính Cánh đồng Bakken ở Bắc Dakota mới là nơi thúc đẩy vận may của ông nhiều nhất. Hamm lần đầu tiên khoan trong khu vực này vào năm 2004, một phần bằng cách kích thích sự nứt vỡ của đá phiến sét – do đó là ‘fracking’ – tách đá một cách hiệu quả, sau đó đẩy dầu (hoặc khí) lên bề mặt bằng hỗn hợp nước, hóa chất và cát. Phát hiện này được ước tính đã làm tăng trữ lượng dầu ở Hoa Kỳ lên khoảng 50%; điều này đã làm tăng đáng kể giá trị cổ phiếu của Continental sau khi công ty ra mắt công chúng vào năm 2007, đến mức cổ phiếu của Hamm trị giá hơn 20 tỷ đô la vào năm 2012, chỉ giảm nhẹ do giá dầu giảm trong năm 2013-2015. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin xấu khi anh ấy được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Oklahoma vào năm 2014.

Về đời sống cá nhân, Harold Hamm đã kết hôn với Judith Ann, người mà ông đã ly dị vào năm 1987, và ông có ba người con. Ông kết hôn với luật sư và nhà kinh tế Sue Ann Arall vào năm 1988, người mà ông có hai con gái. Sue Ann giữ một vị trí điều hành tại Continental, vì vậy khi họ ly thân vào năm 2005 và thủ tục ly hôn bắt đầu vào năm 2012, Sue Ann đã đòi một nửa tài sản của Harold. Tuy nhiên, vào năm 2014, một thẩm phán đã yêu cầu Hamm trả hơn 1 tỷ đô la, dựa trên tài sản giảm dần của Harold, 320 triệu đô la ngay lập tức và phần còn lại trả góp khoảng 7 triệu đô la mỗi tháng. Trong thỏa thuận dàn xếp, Sue Ann dường như đã nhận được 1 tỷ đô la, một trong những khoản tiền lớn nhất từng có trong một trường hợp như vậy.

Harold Hamm cũng là một nhà từ thiện, đáng chú ý là thành lập Trung tâm Bệnh tiểu đường Harold và Sue Ann Hamm tại Đại học Oklahoma, vì Harold mắc bệnh tiểu đường Loại 2, với số tiền quyên góp ban đầu là 10 triệu đô la. Ông cũng là người ủng hộ mạnh mẽ đảng Cộng hòa.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
giá trị ròng 9 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 11 tháng 12 năm 1945
Nơi sinh Lexington, Oklahoma, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp doanh nhân
Giáo dục Trường trung học Enid
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Sue Ann Arnall (m. 1988–2014), Judith Ann (m. ?–1987)
Những đứa trẻ Tom HammDeana CunninghamShelly LambertzHilary HammJane Hamm
Tên nick Ham, Harold
IMDB http://imdb.com/name/nm2937672

khoa nghệ thuật

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Tuần trăng mật thứ hai 1937 đạo cụ – không được ghi có
Ali Baba đi đến thị trấn 1937 trợ lý prop man: AM – chưa được công nhận
sinh ra liều lĩnh 1937 đạo cụ trợ lý – không được ghi có

Nổi tiếng nhờ phim

Nguồn

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

$9 Tỷ 1945 Deana Cunningham Ngày 11 tháng 12 Doanh nhân trung học Enid Harold Hamm Harold Hamm Tài sản ròng Hilary Hamm Jane Hamm Judith Ann Judith Ann (mất ?–1987) Tỷ phú giàu nhất Lexington Oklahoma Shelly Lambertz Sue Ann Arnall Sue Ann Arnall (mất 11488–2098 ) ) Tom Hamm Hoa Kỳ Хамм Харольд

Harold Hamm, một trong những ông trùm dầu mỏ thời hiện đại, đã tạo ra giá trị tài sản ròng lên tới hơn 9 tỷ đô la nhờ vào sự phát triển của ngành công nghiệp dầu đá phiến. Tuy nhiên, giá dầu giảm và thủ tục ly hôn khiến giá trị tài sản của ông giảm đi khoảng 11 tỷ đô la trong 12 tháng qua. Bất chấp điều đó, Hamm vẫn được xếp hạng cao trong danh sách tỷ phú tự thân của tạp chí Forbes và được đưa vào bài báo năm 2014 của tạp chí “Harold Hamm: Tỷ phú dầu mỏ thúc đẩy sự phục hồi của nước Mỹ”. Ngoài ra, Hamm cũng là một nhà từ thiện, đặc biệt là thành lập Trung tâm Bệnh tiểu đường Harold và Sue Ann Hamm tại Đại học Oklahoma và ủng hộ mạnh mẽ đảng Cộng hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *