Tỷ phú Lakshmi Mittal và khối tài sản đáng nể của ông

Lakshmi Mittal – một doanh nhân có giá trị ròng lên tới 16 tỷ USD. Ông là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty ArcelorMittal, một trong những công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới. Với hơn 50 năm kinh nghiệm kinh doanh, Mittal đã giành được nhiều giải thưởng và được xếp hạng là người giàu thứ sáu trong danh sách thế giới. Ngoài sản xuất thép, ông cũng có cổ phần trong câu lạc bộ bóng đá Queens Park Rangers ở Anh và là một nhà từ thiện, ủng hộ thể thao Ấn Độ và đóng góp cho Bệnh viện Great Ormond Street ở London. Mittal cũng có cuộc sống cá nhân thịnh vượng với một dinh thự tại London và đã tặng con gái mình một ngôi nhà trị giá 70 triệu USD.

Lakshmi Mittal giá trị ròng là
16 tỷ USD

Tiểu sử của Lakshmi Mittal Wiki

Lakshmi Niwas Mittal sinh ngày 2 tháng 9 năm 1950 tại Rajgarh, Ấn Độ, là một doanh nhân, được biết đến nhiều nhất với vai trò là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty ArcelorMittal, một trong những công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới. Năm 2011, Mittal được xếp hạng là người giàu thứ sáu trong danh sách thế giới. Hơn nữa, Lakshmi có 34% cổ phần trong một đội bóng Anh tên là Queen Park Rangers FC. Ngoài ra, cô còn là thành viên của nhiều tổ chức và ủy ban.

Vậy Lakshmi Mittal giàu cỡ nào? Các nguồn có thẩm quyền ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Mittal đã vượt quá 16 tỷ đô la vào giữa năm 2016, được tích lũy trong suốt sự nghiệp kinh doanh kéo dài gần 50 năm của ông, mặc dù tương đối thấp so với những năm trước.

Lakshmi Mittal trị giá 16 tỷ USD

Mittal được đào tạo tại Shri Daulatram Nopany Vidyalaya, và sau khi trúng tuyển năm 1964, ông đăng ký học tại St. Xavier, Calcutta, tốt nghiệp bằng B.Com hạng nhất năm 1967. Cha của Mittal kinh doanh thép nên Lakshmi đã quen với loại hình kinh doanh đó nên đã tham gia cùng ông, nhưng vào năm 1976, Lakshmi mở một nhà máy thép ở Indonesia, do nhu cầu ở Ấn Độ đã giảm. Kể từ đó, tài sản ròng của Mittal bắt đầu tăng lên nhanh chóng. Ban đầu, nhà máy này còn nhỏ nhưng sau đó nó đã phát triển thành ArcelorMittal, một trong những công ty sản xuất thép lớn nhất và thành công nhất trên thế giới, và tất nhiên là nguồn tài sản ròng chính của Lakshmi Mittal.

Bất chấp thành công của ArcelorMittal, nó cũng vấp phải một số tranh cãi. Lakshmi bị buộc tội có điều kiện làm việc tồi tệ trong công ty của cô ấy, khiến công ty của cô ấy không đủ an toàn để làm việc. Năm 2004, 23 thợ mỏ đã chết trong một vụ nổ tại mỏ của ông ở Kazakhstan, dường như là do máy dò khí bị lỗi. Anh ta cũng bị buộc tội sử dụng ‘lao động nô lệ’, nhưng không có vụ truy tố nào diễn ra.

Lakshmi cũng có cổ phần trong câu lạc bộ bóng đá Queens Park Rangers ở Anh, điều này cũng làm tăng thêm giá trị tài sản ròng của Mittal. Ngoài ra, có hai cuốn sách viết về Mittal: “Cold Steel”, của Byron Ousey và Tim Bouquet, và “Invest The Happionaire Way”, của Yogesh Chabria. Điều này cũng có thể đã góp phần vào giá trị ròng của Mittal.

Mittal đã giành được nhiều giải thưởng cho sự nhạy bén trong kinh doanh của mình; một số trong số đó bao gồm Giải thưởng Thành tựu Trọn đời của Forbes, Doanh nhân của Năm, Europea med trong số những người khác trong ngành.

Ông cũng có một số quỹ giúp cải thiện giáo dục, thể thao ở Ấn Độ và tài trợ cho Bệnh viện Great Ormond Street.

Về cuộc sống cá nhân, Lakshmi Mittal đã kết hôn với Usha và họ có hai cô con gái, những người mà anh đã tặng, bao gồm một ngôi nhà ở London cho con gái Vanisha trị giá 70 triệu USD. Anh ấy có một dinh thự tại 18-19 Kensington Palace Gardens, London mà anh ấy đã mua với giá 57 triệu đô la.

Tuy nhiên, Mittal cũng là một nhà từ thiện, ủng hộ thể thao Ấn Độ, quyên góp 30 triệu đô la cho Bệnh viện Great Ormond Street ở London, đồng thời thành lập và duy trì Viện Công nghệ Thông tin LNM (LNMIIT) ở Jaipur. Năm 2009, Lakshmi Niwas Mittal và Quỹ Usha Mittal đã bảo lãnh thành lập Học viện Quản lý Usha Lakshmi Mittal ở New Delhi, và sau một khoản đóng góp đáng kể từ Quỹ, Viện Công nghệ dành cho Phụ nữ (ITW) được đổi tên thành Viện Usha Mittal . thuộc về Công nghệ.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 16 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 2 tháng 9 năm 1950
Nơi sinh Rajgarh, Ấn Độ
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân, Nhà đầu tư
quyền công dân Ấn Độ
cặp đôi Usha Mittal
Những đứa trẻ Vanisha Mittal, Aditya Mittal
cha mẹ Mohan Mittal
anh chị em ruột Pramod Mittal, Seema Lohia, Vinod Mittal
Tên nick Lakshmi N. Mittal
Nguồn

Wikipedia

thẻ

Với giá trị tài sản ròng lên tới 16 tỷ USD, Lakshmi Mittal là một trong những doanh nhân giàu có nhất thế giới. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới, ArcelorMittal. Bên cạnh đó, ông còn là thành viên của nhiều tổ chức và ủy ban, và có cổ phần trong một đội bóng Anh. Tuy nhiên, ông cũng phải đối mặt với một số tranh cãi liên quan đến việc làm việc và an toàn lao động trong công ty của mình. Mittal cũng là một nhà từ thiện, ủng hộ thể thao Ấn Độ và quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *