“Vạch trần khối tài sản khổng lồ của Sean Parker – Người sáng lập Napster và Facebook”

Sean Parker là một doanh nhân và nhà đầu tư thành công người Mỹ, sinh ra tại Herndon, Virginia vào ngày 3 tháng 12 năm 1979. Ông được biết đến nhiều nhất nhờ công việc và cổ phần của mình trong Facebook, với giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 2,3 tỷ USD. Parker đã tham gia vào lĩnh vực công nghệ từ khi còn rất trẻ và đã tạo ra nhiều dự án thành công như Napster, Plaxo, và Spotify. Ngoài ra, ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng và đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện. Parker đã kết hôn với ca sĩ kiêm nhạc sĩ Alexandra Lenas và có hai con.

Giá trị tài sản ròng của Sean Parker là
2,3 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Sean Parker

Doanh nhân người Mỹ Sean Parker sinh ngày 3 tháng 12 năm 1979 tại Herndon, Virginia và sẽ được hầu hết mọi người biết đến nhiều nhất khi liên quan đến dịch vụ mạng xã hội trực tuyến – Facebook – mà ông tham gia vào năm 2004, khuyến khích người sáng lập Mark Zuckerberg phát triển toàn diện lĩnh vực này. trang mạng. . Mối quan tâm và tầm ảnh hưởng của anh ấy đối với các dự án liên quan đến internet khác nhau bắt đầu ở tuổi thiếu niên.

Vậy Sean Parker giàu cỡ nào? Các nguồn có thẩm quyền ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Sean là hơn 2,5 tỷ đô la, tính đến đầu năm 2018, phần lớn trong số đó đến từ công việc và cổ phần của anh ấy trong Facebook.

Sean Parker trị giá 2,3 tỷ đô la

Sean Parker tham gia lập trình từ rất sớm – cha mẹ của Parker bắt đầu dạy anh những điều cơ bản đầu tiên về lập trình khi doanh nhân tương lai mới 7 tuổi. Parker tỏ ra có hiểu biết gần như bản năng về lập trình, và khi mới mười sáu tuổi, anh đã gặp rắc rối với pháp luật vì xâm nhập vào nhiều trang web của công ty, nhưng mặc dù Sean sẽ bị kết án lao động công ích vì tội ác của mình, nhưng điều này đã xảy ra. không có gì ngăn cản triệu phú internet tương lai khỏi lĩnh vực anh ấy đã chọn. Trong suốt những năm trung học của mình, Parker hầu như không bao giờ ngừng lập trình – và đạt được những kết quả ấn tượng. Vào thời điểm trúng tuyển vào năm 1998, Parker đã làm việc với doanh nhân internet nổi tiếng Mark Pincus và kiếm được hơn 80.000 đô la một năm, giúp giá trị tài sản ròng của anh ấy tăng lên đáng kể ban đầu. Đã rất thành công khi còn trẻ, Sean Parker đã chọn bỏ qua trường đại học và thay vào đó nhảy thẳng vào ngành dịch vụ internet.

Dự án độc lập thực sự đầu tiên của Sean Parker là Napster, một dịch vụ chia sẻ nhạc miễn phí mà Parker đồng sáng lập với lập trình viên, nhà đầu tư và doanh nhân Shawn Fanning. Mặc dù Napster sẽ sớm bị đóng cửa vì nhiều khiếu nại bản quyền từ các ban nhạc và hãng thu âm, nỗ lực đầu tiên của Parker được cho là đã cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc, có thể truyền cảm hứng cho trình phát đa phương tiện của riêng Apple, iTunes – và một số người nói rằng Napster, với cơ sở người dùng hơn mười triệu, có thể là doanh nghiệp phát triển nhanh nhất trong lịch sử. Năm 2002, Parker tiếp tục gắn bó với dịch vụ mạng xã hội Plaxo, trước khi rời công ty vì cáo buộc bất đồng với các nhà đầu tư. Những dự án ban đầu này và những dự án tương tự chắc chắn đã góp phần tăng giá trị tài sản ròng của Parker – nhưng điều tốt nhất vẫn chưa đến.

Năm 2004, Sean Parker lần đầu tiên phát hiện ra một trang web mạng xã hội mà sau đó chỉ được một số ít người biết đến và chỉ dành cho một số sinh viên đại học – Facebook của Mark Zuckerberg. Parker sẽ tiếp tục gia nhập công ty non trẻ với tư cách là chủ tịch sáng lập của nó và chính Parker là người đã thu hút nhà đầu tư đầu tiên vào Facebook – không ai khác chính là nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân Peter Thiel. Bản thân Zuckerberg đã từng nói rằng đóng góp của Sean Parker cho Facebook là vô giá, giúp nó chuyển từ một dự án đại học đơn giản thành một doanh nghiệp thực sự. Và mặc dù Parker sẽ bị buộc phải từ chức chủ tịch Facebook vì bị cáo buộc tàng trữ cocaine vào năm 2005, ông vẫn gắn bó với công ty cho đến ngày nay.

Một số dự án và công ty khác mà Sean đã tham gia bao gồm thời gian phát sóng, sẽ gọi, Lữ đoàn truyền thông, Nhà điều hành nhân dân, và Founder’s Fund, hầu như mọi việc đều thành công. Parker cũng đầu tư 15 triệu USD vào dịch vụ phát nhạc trực tuyến “Spotify” của Daniel Ek và giúp tạo dựng mối quan hệ với Facebook.

Về đời tư, Parker kết hôn với ca sĩ kiêm nhạc sĩ Alexandra Lenas từ năm 2013, họ có một con trai và một con gái. Trong khi Sean duy trì lối sống phù hợp với khối tài sản khổng lồ của mình, sống trong biệt thự Bacchus House mà anh từng thuê với giá hơn 45.000 đô la một tháng và lái chiếc xe thể thao điện Tesla trị giá 100.000 đô la, anh cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng, thành lập Quỹ Parker vào năm 2015 và hỗ trợ một số tổ chức từ thiện bao gồm Code for America, Stand up to Cancer, Cancer Research Institute, Malaria No More, Clinton Foundation, ONE, và chiến dịch “từ thiện: nước”. Anh ấy cũng đóng góp cho các chính trị gia ở cả hai bên lối đi, những người xứng đáng với quyết định của anh ấy.

.

  • thông tin kết cấu
  • Trích dẫn
  • Những bức ảnh
  • Đóng phim
Họ và tên Fahd Hariri
giá trị ròng 2,3 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 3 tháng 12 năm 1979
Nơi sinh Herndon, Virginia, Hoa Kỳ
Chiều cao 5 ft 10 inch (1,78 m)
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân, Nhà đầu tư, Chủ tịch Facebook Chủ tịch Quỹ Parker
Giáo dục Trường trung học Oakton, trường trung học Chantilly
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Alexandra Lenas (mất năm 2013)
Những đứa trẻ Mùa Đông Victoria Parker, Zephyr Emerson Parker
cha mẹ Diễn viên: Nazik HaririRafic HaririBruce ParkerDiane Parker
anh chị em ruột Ayman Hariri
Facebook https://www.facebook.com/Sean
Twitter http://www.twitter.com/sparker
Google+ http://plus.google.com/109910390678756726363
IMDB http://www.imdb.com/name/nm4300235
Tất cả âm nhạc https://www.allmusic.com/artist/sean-parker-mn0000847297
Bộ phim David Choe: Rủi ro cao (2015, Phim tài liệu), PressPausePlay (2011, Phim tài liệu), Đã tải xuống (2013, Phim tài liệu), Anonymous: Điều này sẽ thay đổi mọi thứ bạn biết 2018-2019 (2017)
chương trình tivi Đêm muộn với Jimmy Fallon (2011-2012), Người thay đổi cuộc chơi Bloomberg (2010)
# Trích dẫn
1 Chúng tôi cảm thấy rằng trong một thời gian dài Thung lũng Silicon đã không được đại diện đúng mức ở cấp liên bang. Ở một mức độ nào đó, chúng ta đang bắt đầu nhận ra khả năng của chính mình, không chỉ với tư cách là những người tiên phong và đổi mới công nghệ mà còn ở khía cạnh chính trị.

Tất cả hình ảnh

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
David Choe: Rủi ro cao 2015 Phim tài liệu bản thân anh ấy
Đã tải xuống 2013 Phim tài liệu bản thân anh ấy
Đêm muộn với Jimmy Fallon 2011-2012 truyền hình nhiều tập Một Mình – Khách
Nhấn Tạm dừng phát 2011 Phim tài liệu bản thân anh ấy

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Người thay đổi cuộc chơi Bloomberg 2010 Phim truyền hình tài liệu Bản thân – Đồng sáng lập, Napster

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

thẻ

thẻ

2,3 tỷ đô la 1979 5 ft 10 in (1,78 m) Alexandra Lenas Alexandra Lenas (mất năm 2013) Doanh nhân Máy tính Trường trung học Chantilly Daniel Ek Ngày sinh mất tích 3 tháng 12 Doanh nhân điều hành Facebook Google Herndon Nhà đầu tư Mark Pincus Mark Zuckerberg Napster Trường trung học Oakton Peter Thiel Sean Giá trị tài sản ròng của Parker Sean Parker. Phần mềm Android Phần mềm Shawn Fanning Mạng xã hội Spotify Hoa Kỳ Hoa Kỳ Virginia Cộng đồng ảo Web 2.0 Winter Victoria Parker World Wide Web Zephyr Emerson Parker Паркер Шан


Sean Parker, doanh nhân người Mỹ, được biết đến nhiều nhất khi liên quan đến Facebook. Với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 2,3 tỷ USD, Parker đã đạt được thành công lớn trong lĩnh vực công nghệ và internet. Từ những bước đầu tiên khi bắt đầu học lập trình, Parker đã chứng tỏ khả năng và tầm ảnh hưởng của mình đối với nhiều dự án liên quan đến internet. Ngoài sự nghiệp thành công, Parker còn là một nhà từ thiện nổi tiếng, hỗ trợ nhiều tổ chức từ thiện và đóng góp cho các chính trị gia ở cả hai bên lối đi. Với cuộc đời đầy đủ thành công và đóng góp cho cộng đồng, Sean Parker là một trong những doanh nhân nổi tiếng và đáng ngưỡng mộ nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *